เทรนด์ การแต่งหน้า สไตล์เกาหลี เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยม และเป็นกระแส มาอย่างต่อเนื่องเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะเป็นลุคที่ดูผิวสุขภาพดีแล้ว ยังเป็นลุค ที่ดูละมุนไปหมด ไม่ว่าจะเป็น การเขียนคิ้วที่ได้รูป ทำให้ดูหน้าเด็ก การแต่งตาที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น ให้ดวงตาน่ามอง รวมไปถึงสไตล์การ ทาปากเบลอแบบเกาหลี ที่ทำให้ริมฝีปาก ดูอวบอิ่ม แบบมีมิติ ด้วยไล่เฉดสีสไตล์ Gradient ด้วย ซึ่งสไตล์ Gradient นี้ ก็ได้รับความนิยมในหมู่สาวเกาหลีมาก ๆ เลยทีเดียว

วันนี้เราเลยจะขอบอก ทริค ทาปากเบลอแบบเกาหลี ไล่เฉดสีสไตล์ Gradient ปากหวานน่าจุ๊บ! เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เก็บเป็นไอเดียในการทาปาก คนที่อยากมีริมฝีปาก สวยสดใส แบบออนนี่ ต้องลองทำตามนี่ดูเลยค่ะ!!

ทาปากเบลอแบบเกาหลี

 

ทริค ทาปากเบลอแบบเกาหลี ไล่เฉดสีสไตล์ Gradient ปากหวานน่าจุ๊บ! เหมือนออนนี่

 

# 1 ทาลิปบาล์มหนา ๆ

ทาปากเบลอแบบเกาหลี
ISTOCK/PETRUNJELA

เริ่มแรก บำรุงริมฝีปาก ให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นกันก่อนเลยค่ะ ทาลิปบาล์ม หรือลิปทาหนา ๆ ให้ทั่วริมฝีปาก ระหว่างขั้นตอนการดูแลผิว และก่อนเริ่มแต่งหน้า ขั้นตอนนี้ จะทำให้ผิวที่ตายแล้วบนริมฝีปากของสาว ๆ มีความอ่อนนุ่ม และให้ความชุ่มชื้นขึ้นได้ ในเวลาเดียวกัน เพราะถ้าหากริมฝีปากแห้ง แตกลอก เป็นขุยแล้ว เวลาทาลิปสติก ไม่ว่าจะเลือกยี่ห้อดีสักแค่ไหน ก็ดูไม่สวย ดูตกร่อง ไม่เรียบเนียนเท่ากับที่มีริมฝีปากสุขภาพดีแน่นอนค่ะ

 

 

# 2 ใช้ทิชชู่ ซับลิปบาล์มออก

ทาปากเบลอแบบเกาหลี
CR : https://unsplash.com

จากนั้นใช้ทิชชู่ค่อย ๆ ถู ขัดเบาๆ ตรงลิปบาล์มส่วนเกิน หรือผิวที่ตายแล้ว บนริมฝีปากของคุณออก ก่อนทาลิปสติก ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการขัดผิว ที่ไม่ยุ่งยาก และง่ายสุด ๆ ก่อนทาปาก ซึ่งจริง ๆ แล้วนอกจากวิธีนี้ เราก็สามารถขจัดเซลล์ผิว ที่ตายแล้วออกได้อย่างง่าย ๆ โดยการสครับด้วยน้ำตาลทราย หรือผลิตภัณฑ์สครับปากใดก็ได้ค่ะ

 

 

# 3 ทารองพื้น บนริมฝีปากของคุณ

ทาปากเบลอแบบเกาหลี

มาต่อกันที่ การเบลนสีผิว ของริมฝีปากเข้าด้วยกัน ด้วยการทาคอนซีลเลอร์ หรือรองพื้น โดยการเริ่มใช้นิ้ว หรือแปรง ทารองพื้นบาง ๆ ลงบนมุมด้านนอก ของริมฝีปาก ขั้นตอนนี้จะช่วยปกปิดสีปาก ตามธรรมชาติของสาว ๆ  โดยเฉพาะคนที่มีริมฝีปากคล้ำ และง่ายต่อการทาสีลิปสติก เพื่อได้โทนสีลิปสติก ที่ตรงกับสีบนบรรจุภัณฑ์ 

# 4 ทาลิปสติก ที่มุมด้านในของริมฝีปาก

ทาปากเบลอแบบเกาหลี
https://www.pinterest.de

ทาลิปสติก ที่ขอบด้านใน ของริมฝีปากบน และล่าง โดยอาจจะใช้วิธีการ ค่อย ๆ ตบเบา ๆ เมื่อใช้เพื่อป้องกัน จากนั้นใช้นิ้ว หรือแปรงทาปากเกลี่ยสี ให้เข้ากับส่วนที่เหลือของริมฝีปาก เทคนิคนี้ ช่วยให้มั่นใจได้ว่า เราสามารถเบลน ไล่ระดับสี ได้ง่ายขึ้น กันพลาด!! ว่าเราจะทาปากเข้ม หรือหนักมือจนเกินไป โดยลองเบลนสีไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้โทนสีที่เราต้องการเลยค่ะ 

* วิธีนี้สำคัญมาก ๆ ! อย่าลืมนะว่า … ต้องเริ่มจากทาขอบปากด้านใน ให้เข้ม แล้วไล่สีออกมาให้ดูสมูทที่สุด!

 

 

# 5 ใช้คอตตอนบัด เกลี่ยเพื่อความสมูทของสี

ทาปากเบลอแบบเกาหลี
CR: https://brightside.me

สุดท้ายให้ใช้คอตตอนบัด ค่อย ๆ ถูเบา ๆ กับขอบปาก เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ ที่ดูเบลอ ๆ เป็นเนื้อเดียวกัน และเพื่อให้โครงร่าง ของริมฝีปาก มีความสมูท ดูไล่ระดับได้อย่างชัดเจนมากขึ้น 

 

 

# 6 เช็ดขอบปาก เก็บคราบที่เลอะ

ทาปากเบลอแบบเกาหลี
https://brightside.me

สำหรับใครที่ทาปาก แล้วเลอะเกินขอบปากล่ะก็ เรามาปิดท้าย ด้วยขั้นตอนการเช็ด เก็บขอบปาก กันค่ะ ซึ่งถ้าใครที่ทาปากแล้ว ปากไม่ได้เลอะเทอะมาก แนะนำให้ใช้เพียงแค่คอตตอนบัด ในการเช็ดครายที่เลอะ ๆ ออก แต่ถ้าเช็ดแล้ว สีติดทน ติดนานมาก ๆ ติดแน่นสุด ๆ แล้วล่ะก็ ลองใช้คอนซีลเลอร์ แต้มเบา ๆ ที่ขอบปากแล้วเอาแปรงเล็ก ๆ ค่อย ๆ กลบสีที่เลอะ ๆ นั้นดูค่ะ

 

 

# 7 ซับความมันส่วนเกิน

ทาปากเบลอแบบเกาหลี
CR : https://www.cosmopolitan.com

สุดท้ายแล้ว เรามาเซ็ตริมฝีปากกันหน่อยค่ะ โดยการใช้ทิชชู่ ซับที่ริมฝีปากเบา ๆ (อาจจะวางทิชชู ลงทาบที่ริมฝีปาก แล้วกดลงเบา ๆ ) เพียงหนึ่งครั้ง หลังจากนั้น ใช้แป้งฝุ่นปัดทับเบา ๆ อีกครั้ง ก็จะดีเหมือนกันนะคะ เพราะแป้งฝุ่น จะช่วยซับความมัน ที่เกินออกมาจากลิปสติก ให้กับริมฝีปากของสาว ๆ และยังช่วยให้สีปาก ติดทนนาน และเลือนจางยากขึ้น สีชัดมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

 

ทาปากเบลอแบบเกาหลี

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ ทริค 7 ทาปากเบลอแบบเกาหลี ไล่เฉดสี สไตล์ Gradient ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เป็นการครีเอทลุคหวาน ๆ ให้ริมฝีปากน่าจุ๊บ ! มาขึ้นด้วย อ้อ … ระหว่างวันสาว ๆ ต้องอย่าลืม พกลิปสติกโทนสีที่ใช้ติดตัวไปด้วยนะจ๊ะ เผื่อเวลาที่สีปากเลือน จะได้เติมทันด้วย

 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากัน ไปทาปากก่อนนะ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments