ริมฝีปาก ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราจะต้องดูแล และใส่ใจให้ดีๆ จะมาปล่อยให้ปากซีด แห้ง เป็นขุย มันก็ไม่ใช่เรื่องป่ะ! เพราะงั้นวันนี้ เรามีไอเทมบำรุงริมฝีปากมาฝากค่ะ กู้ปากเยินๆ ให้กลับมาสวย นุ่มชุ่มชื้น อมชมพูน่าจุ๊บ ด้วย 6 ลิปมันเปลี่ยนสี งานดีที่ควรค่าแก่การตำมากๆ หยิบมา รีวิว ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ ซึ่งเราคัดมาแต่ลิปบาล์มราคาสบายกระเป๋านะ ไม่แพงมาก ทุกๆ คนจะได้สามารถตามไปตำกันได้เนอะ ใครที่กำลังมองหาลิปบาล์มหรือลิปมัน ที่ทาแล้วปากสวยอมชมพู นี่เลย! คัดมาแล้วว่างานดี ทาแล้วปากนุ่ม ชุ่มชื้น แถมดูสุขภาพดีด้วยนะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีลิปมันตัวไหนน่าตำมาใช้ตามกันบ้าง เช็คลิสต์ทั้งหมดในวันนี้ไปพร้อมๆ กันเลยครับผม!

 

รีวิว ลิปมันเปลี่ยนสี ปากไม่แห้ง แถมอมชมพูน่าจุ๊บ!

1. Innisfree Glow Tint Lip Balm

 

ลิปมันเปลี่ยนสี รีวิว

เปิดมาที่ลิปมันเปลี่ยนสีตัวแรก อันนี้จะเป็นของแบรนด์ Innisfree จริงๆ แล้วเค้ามีสีให้เลือกเยอะมาก ทั้งชมพู แดง ส้ม ชอบสีโทนไหน ก็ลองไปเลือกๆ กันดูเนอะ ตัวนี้เป็นลิปบาล์มเนื้อนุ่ม ให้ริมฝีปากสวยเป็นธรรมชาติ สีสันสดใส สวยงาม พร้อมบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน เม็ดสีละเอียดช่วยเติมแต่งเรียวปากอย่างเป็นธรรมชาติ เค้าเป็นลิปบาล์มที่มีสี แถมบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นด้วย คือน่าตำมาก! แล้วสีของเค้าอะ ไม่ได้เป็นสีที่จัดจ้าน ชัดเจนเหมือนสีลิปสติกนะ แต่เป็นสีที่ออกระเรือๆ ยิ่งโทนสีชมพูอะ ยิ่งสวย คือทาแล้วได้ปากอวบอิ่ม ดูอมชมพู ดูสุขภาพดีมากๆ เลยค่ะ

 

2. Canmake Stay-On Balm Rouge Lip Color UV Shield Moist Charge

 

ลิปมันเปลี่ยนสี รีวิว

ตัวที่สอง ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ลิปบาล์มจากแบรนด์ Canmake ตัวนี้ก็มาแรงเหมือนกันนะ กระแสดีเลยละ ยิ่งโทนสี MLBB คนใช้กันเยอะมากๆ ทาแล้วปากฉ่ำๆ ดูตุ่นๆ สวยสุดยอด! ซึ่งเค้าก็มีสีให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะ ลองไปเลือกดูกันได้ ตัวนี้เป็นลิปบาล์มเนื้อเนียนนุ่มคุณภาพดี ที่ได้รับรางวัล Cosme จากเว็บไซต์ยอดฮิตของญี่ปุ่นด้วย แพ็คเกจน่ารักมาก เป็นลิปที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เรียกได้ว่าอัดแน่น พร้อมบำรุงแบบจุกๆ เลยค่ะซิส เค้าจะช่วยมอบการบำรุงให้ริมฝีปากไม่แห้งกร้าน พร้อมมอบสีสันสดใส ให้ริมฝีปากดูสวยระเรื่อ ติดทนนาน ช่วยกระจายแสงและเพิ่มมิติให้กับใบหน้าของเราอีกด้วย เริ่ดจริง!

 

3. Mentholatum Lipice Magic Color Fragrance

 

ลิปมันเปลี่ยนสี รีวิว

ตัวนี้สามลิปมันเปลี่ยนสีตัวนี้ เพื่อนๆ น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเนอะ ตัวนี้เป็นลิปแคร์เปลี่ยนสี ให้เรียวปากอมชมพูเป็นธรรมชาติ เนื้อลิปของเค้าจะเป็นเนื้อ Beeswax ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น ให้ริมฝีปากสุขภาพดีอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยันอุดมไปด้วย Vitamin E และ Shea Butter ที่จะมาช่วยมอบการบำรุงและปกป้องริมฝีปากให้เนียนนุ่ม เป็นอีกหนึ่งลิปมันเปลี่ยนสีที่ น้องๆ วัยใสใช้กันค่อนข้างเยอะ เพราะหาซื้อง่าย ราคาสบายกระเป๋า แถมเนื้อดี ทาแล้วปากสวย ที่สำคัญคืออ่อนโยนนะ ใครที่มีริมฝีปากบอบบาง ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันนะคะ

 

 

4. KA Magic Balm Butter Cake SPF20/PA+++

 

ลิปมันเปลี่ยนสี รีวิว

เราเคยใช้ลิปมันเปลี่ยนสีของ KA คือ ดีงามมาก เนื้อดี เกลี่ยง่าย สีไม่จัดจ้าน ทาแล้วได้สีที่ดูอมชมพูระเรือๆ มีกลิ่นหอมขนมๆ ด้วย เนื้อลิปของทั้งสองสีจะแตกต่างกัน เป็นเนื้อสีพีชกับเนื้อสีม่วง จริงๆ พอทาแล้ว ก็จะได้สีปากที่ดูอมชมพูระเรือๆ นั่นแหละ แต่จะต่างกันตรงที่ความเข้มความอ่อน ซึ่งตัวนี้ มีส่วนผสมของ Shea Butter และ Vitamin E ด้วยนะ ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น อวบอิ่ม ไม่แห้งแตก พร้อมทั้งปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดไม่ให้ดำคล้ำด้วยค่า SPF20 PA+++ ด้วย คือเริ่ดมาก ทาแล้วปากอมชมพู สวยสุขภาพดีไม่พอ ยังหมดกังวลเรื่องปากคล้ำอีก งานดี!

 

5. Lipping Gold Flower Lip Glow

 

ลิปมันเปลี่ยนสี รีวิว

ความน่ารักของลิปตัวนี้คือ มีดอกไม้ซ้อนอยู่ในเนื้อลิปด้วยอะ คิ้วท์มากๆ เลย ตัวนี้เป็นลิปเจลลี่เนื้อบาล์มสีใส นอกจากจะมีดอกไม้สุดน่ารักอยู่ภายในลิปแล้ว ยังผสมเกล็ดทองคำ 24K ด้วย เค้าจะช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นได้ยาวนานและความเก๋ของลิปตัวนี้ คือเค้าจะเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิของร่างกาย นี่เป็นครั้งแรกเลยนะ ที่เราได้เห็นลิปแบบนี้ คือพอทาลงไปแล้ว มันก็จะมีความอมชมพูระเรือๆ นั่นแหละ แต่พออุณหภูมิร่างกายเปลี่ยน สีก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย คือมันอเมซิ่งมากแก! แต่สีก็ไม่ได้เข้มจ๋า หรือสีเปลี่ยนไป จนผิดเพี้ยนนะ ยังคงสีปากที่ดูสวยเป็นธรรมชาติอยู่ มันน่าลองมากๆ

 

6. YNM Rainbow Honey Moisturizing Lip Balm

 

ลิปมันเปลี่ยนสี รีวิว

และตัวสุดท้ายที่เกาหลีฮิตกันหนักมาก! ลิปตัวนี้พอทาลงไปที่ริมฝีปากแล้ว ได้สีที่ดูอมชมพู สวยมาก ปากดูละมุน ดูน่าจุ๊บสุดๆ อะ แถมแพ็คเกจก็คือ สวยหรูดูแพงเวอร์ แล้วเค้าบอกว่า ตัวนี้เป็นลิปบาล์มที่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิเหมือนกับตัวเมื่อกี้เลย เค้ามีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ช่วยให้เรียวปากชุ่มชื้นเนียนนุ่ม สีติดทน ทาแล้วปากไม่แห้ง ไม่เป็นขุย ได้สีที่ดูอมชมพู ดูแพงมาก! ราคาแค่หลักร้อยเองนะ ใครที่ยังไม่เคยลอง อยากให้ไปลองตำมาใช้ตามกันดูนะจ๊ะ

 

ลิปมันเปลี่ยนสี รีวิว

 

น่าใช้มากๆ คือไม่ใช่แค่ทาแล้วปากมีสีอมชมพูระเรือๆ นะ แต่ลิปมันทั้งหมดนี้ ยังช่วยบำรุงริมฝีปากของสาวๆ ด้วย ดีไม่ดีรึเปล่าเราไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ มันดีกว่าทาลิปสติกแน่นอน เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ต้องอยู่บ้านใช่ป่ะ ลิปสติกวางทิ้งไว้ก่อน นาทีนี้ทาลิปมันดีกว่า ได้ทั้งบำรุง ทั้งริมฝีปากสีสวยสุขภาพดี มันเวิร์คกว่าลิปสติกตั้งเยอะ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

 

photo credit : Innisfree, Canmake, Mentholatum, KA, Lipping, YNM

Comments

comments