เฮโหลลลลล ทุกคน เข้าใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกทีแล้ว (แม้ว่ากลางวันจะร้อนก็เถอะ) แต่เรื่องของการบำรุงปากเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ ก็ตาม แผนที่อากาศที่แห้งแบบนี้ยิ่งทำให้มีกลิ่นปากขาดความชุ่มชื้น แห้ง แตก ลอก ทาสีลิปติดยากไปตาม ๆ กัน ถ้าเลือกไม่ดีมีสารเคมีเป็นส่วนประกอบก็ยิ่งทำให้ริมฝีปากดำคล้ำหรือบางคนอาจจะแพ้ จนสิวเห่อไปเลยก็ได้ วันนี้เราเลยได้รวบรวม 7 ลิปมันออร์แกนิค มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

1. L’Occitane Certified Organic Pure Shea Butter

Organic Pure Shea Butter ของ L’Occitane ตัวนี้ เป็น เชียบัตเตอร์ 100 % ที่สกัดจากผลจากต้นเชียในแอฟริกา มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น และวิตามินอี ที่ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุมชื่น เรียบเนียนตลอดทั้งวัน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถทาได้ทั้งริมฝีปาก ตามข้อศอก หรือฝ่ามือได้ด้วย

2. Lovella Organics

ลิปมันตัวนี้เป็นลิปออแกนิค 100% ที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเรียกได้ว่า ” So natural all you can eat” เลยทีเดียวค่า ออกมาด้วยกัน 2 กลิ่น คือ กลิ่น Rose Cupcake กลิ่นหอมหวานของดอกกุหลาบมาก ๆ และ Mixed Berry Cheesecake ที่สำคัญ ทาแล้วปากมีความอมชมพู ไม่แห้งกร้าน ไม่แตกลอก ดูสุขภาพดี จากการบำรุงเพิ่มขึ้นด้วยอะตัวเธอววววว์ จะทาก่อนทาลิปสติกเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ก็ได้ หรือทาก่อนนอนก็เวิร์ก

3. Burt’s Bees Wild Cherry / Vanilla Bean Lip Balm 

Burt’s Bees Lip Balm เป็นลิปมันบำรุงริมฝีปากชื่อดัง ที่ครองใจสาวๆหลายๆ คน จาก USA ทำจากธรรมชาติ 100%  ซึ่งนอกจากจะมีกลิ่นที่หอมละมุนแล้ว ยังให้ความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปากให้กลับมานุ่มนวลชวนสัมผัสอีกครั้ง อุดมไปด้วยน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดเชอร์รี่ป่า วานิลลา และโคโคนัท ออยล์ พร้อมทั้งวิตามินอีที่ทำให้ริมฝีปากมีนุ่ม เรียบเนียน และมีสุขภาพดี

4. Olio E Osso Balm

Olio E Osso Essential Essential เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่ทำมาจากธรรมชาติ ที่ให้ความชุ่มชื่น โดยลิปมันตัวนี้ มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติและผลิตจากน้ำมันหอมระเหยจากน้ำมันมะกอก และขี้ผึ้ง ไม่สีส่วนผสมของพาราเบน ปราศจากซัลเฟต และสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ และการระคายเคือง

5. EOS Organic Lip Balm Smooth Stick 

ลิปมันบำรุงริมฝีปากที่โด่งดังมากในอเมริกาอย่าง EOS  ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีส่วนผสม 100 % จากธรรมชาติ  อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเชียบัตเตอร์ น้ำมันโจโจบา (jojoba oil)  และ วิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน ป้องกันปากแห้งได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนอะหนะ ไม่มีพาราเบน ไม่มีส่วนผสมของปิโตรเลียม  และยังให้ความสดชื่นด้วยกลิ่นของ Mint 

6. ละมุน ลิปบาล์ม ออร์แกนิค 

เป็นบาล์มที่สามารถทาได้ทั้ง ริมฝีปาก และ หัวนม ซึ่งต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้เค้าดังในเรื่องของผลิตภัณฑ์ คุณแม่และเด็ก โดยสามารถใช้เป็นทั้งลิป บาล์ม ของคุณแม่ และคุณลูกได้เลย มีส่วนผสมของ Shea butter Organic Jojoba Oil  Sweet Almond Oil  และ Olive Oil ที่อุดมไปด้วย Vitamin E จากธรรมชาติช่วยให้ความชุ่มชื้น ผิวนุ่ม ไม่มีน้ำหอม ปราศจากสารอันตราย ปลอดภัยแน่นอน

7. เมนทรัม มอยส์คิวบ์ ลิป ออร์แกนิค

ปิดท้ายกันด้วยที่แบรนด์ของญี่ปุ่น กับ MENTURM MOISCUBE  เป็นลิปบาล์ม ออร์แกนิค สารสกัดจากน้ำมันมะกอก และน้ำมันงา ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ปากดูนุ่มนิ่ม น่าสัมผัส ให้ริมฝีปากไม่หมองคล้ำ มีความชมพูระเรื่อ ดูสุขภาพดี ปราศจากน้ำหอม ทำให้ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง

ดูแลผิวทุกส่วนดีแล้วก็อย่าลืมที่จะดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื้นด้วย 7 ลิปมัน ORGANIC ที่น้องซิสนำมาแนะนำนะคะ แถมยังเหมาะกับคนที่แพ้ง่าย เพราะใช้แล้วปากไม่ดำคล้ำ ไม่ทำให้ระคายเคืองด้วย ใครที่ยังไม่มีลิปมันดีๆ สักแท่งล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 7 ตัวนี้ไปเลือก ไปใช้กันดูได้นะคะ 

Comments

comments