ใจน้องซิสก็อยากจะลดน้ำหนักลดความอ้วนมื้อหลักก็ทานน้อยลง ออกกำลังกายก็ออกแล้วทำไมน้องซิสยังน้ำหนักคงที่ไม่ลดลงเลยสักนิดเดียว แหมมก็น้องซิสน่ะเป็นผู้หญิงติดขนมกินจุ๊กกินจิ๊ก กินได้ทั้งวันตลอดเวลานั่งทำงานไปก็หยิบขนมกินไป นั่งดูซีรี่ย์ก็หยิบขนมกินอีกแล้วจะให้ผอมได้อย่างไรล่ะคะ น้องซิสเชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องพบเจอปัญหาแบบน้องซิสยิ่งถ้าตอนวันนั้นของเดือนความหิวขนมช็อคโกแลตจะมีมากกว่าเดิมหลายเล่าทำให้การลดน้ำหนักของเราไม่เป็นผลค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะน้องซิสเนี่ยได้ไปหาข้อมูลมาแล้ว ขนมสำหรับคน Diet ขนมอะไรบ้างที่เราจะทานเล่นระหว่างวัน ทานได้สบายๆเพลินๆแคลอรี่ไม่เยอะทานอย่างไรก็ไม่อ้วน คราวนี้แหละค่ะการลดน้ำหนักก็จะไม่ยากสำหรับเราอีกต่อไป

ถั่วประเภทต่างๆ

               พวกถั่วต่างๆถ้าเราทานพอประมาณนะคะจะช่วยเร่งการเผาผลาญได้ทานแล้วอิ่มแถมยังประกอบไปด้วยไขมันดี ช่วยลดคอเรสเตอรอลแถมถั่วบางชนิดก็ยังมีโอเมกา 3 ด้วยนะคะ แต่ไม่ใช่ถั่วอะไรก็ได้ ถั่วที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักต้อง ไม่เติมเกลือ ไม่ทอดไม่เคลือบปรุงรส และอย่างที่น้องซิสบอกต้องจำกัดการทานด้วยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าถั่วแต่ละประเภทให้แคลอรี่กันเท่าไหร่บ้างจะได้เลือกทานได้ถูกนะคะ

               พลังงานในถั่วแต่ละชนิดปริมาณ 28.4 กรัม (ปริมาณที่เหมาะสมในการทานแต่ละครั้ง)

               – ถั่วลิสง 161 kcal

               – อัลมอนด์ 163 kcal

               – พิสตาชิโอ 159 kcal

               – เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 157 kcal

               – แมคคาเดเมีย 204 kcal

               – เมล็ดทานตะวัน 166 kcal

               – เมล็ดฟักทอง 126 kcal 

ขนมปังโฮลวีต

               ขนมปังโฮลวีตคือขนมปังที่อัดแน่นไปด้วยธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี ช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้นระบบขับถ่ายก็ดี๊ดีป้องกันท้องผูกด้วยนะคะ เพราะมีกากใยอาหารหรือไฟเบอร์ที่สูงมากๆๆๆๆๆๆ และในขนมปังโฮลวีต 1 แผ่นเนี่ยให้พลังงานเพียงแค่ 10 kcal โอ้วโหววทาน 10 แผ่นยังชิลๆเลยค่ะ แหมรู้แบบนี้คงต้องซื้อติดโต๊ะทำงานไว้แล้วน้า แต่ไม่ใช่ว่าซื้อมาแล้วมาเลือกทานกับนมข้นก็ไม่ใช่นะคะสาวๆ ขอตัวไปตุนขนมปังโฮลวีตแปปนะคะ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

               อาหารที่เต็มไปด้วยประโยชน์และเหมาะกับสาวๆที่สุดแล้วค่ะสำหรับโยเกิร์ต โยเกิร์ต 1 ถ้วยให้พลังงานเพียงแค่ 80 kcal เท่านั้นค่ะทานแล้วไม่อ้วนยังช่วยในระบบขับถ่ายได้ดี ช่วยเร่งการเผาผลาญได้ดีขึ้น นอกจากประโยชน์สำหรับคนลดน้ำหนักแล้วโยเกิร์ตยังช่วยบรรเทาและเยียวยาลำไส้ที่ติดเชื้อหรือมีปัญหาได้ค่ะ นอกจากนี้นะคะเจ้าโยเกิร์ตนี้ยังช่วยจัดการปัญหาเชื้อราในช่องคลอดเนื่องจากโยเกิร์ตประกอบด้วยแบคทีเรียชนิดดีที่จะไปช่วยเราต่อสู้กับเชื้อราตัวร้ายค่ะ แหมมมมนอกจากไม่อ้วนแล้วยังสุขภาพดีแถมมาด้วย

สาหร่ายย่าง

                สาหร่ายย่างที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆจากในร้านสะดวกซื้อทั่วไปค่ะ เป็นขนมที่ควรค่าแก่เราชาวลดน้ำหนักแต่ชอบกินจุกจิกดียิ่งนักนะคะ เพราะทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนนั่งทานเพลินๆได้สบายเลยล่ะค่ะ สาหร่ายย่างที่มีขายในร้านสะดวกซื้อ 5 กรัมจะให้พลังงานเพียงแค่ 10 kcal เท่านั้นอ่านไม่ผิดค่ะเท่านี้จริงๆซื้อสิคะรออะไร

ขนมปลาเส้น / ปลาหมึกอบกรอบ

               ปลาสวรรค์ปลาเส้นที่ทานแล้วหยุดไม่ได้นี่แหละค่ะ ทานแล้วไม่อ้วนนะสาวๆหาซื้อก็ง่ายมีทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ แต่น้องซิสขอเตือนว่าให้ทานช้าๆค่อยๆเคี้ยวนะคะทานเป็นกำมือแบบตอนเด็กๆก็ไม่ช่วยน้า ในส่วนของขนมปลาเส้นนี้นะคะใน 1 ซองหรือ 7.5 กรัมให้พลังงานเพียงแค่ 25 Kcal เท่านั้นเองค่ะน้อยมากๆทานก็อร่อยแถมไม่อ้วนดี๊ดีอ่ะตัวเอง ส่วนปลาหมึกอบกรอบทรงเครื่องที่เป็นขนมขึ้นชื่อน้องซิสเห็นชาวต่างชาติมาประเทศไทยเป็นอันต้องซื้อเป็นของฝากติดมือกลับไปกันทุกรายยืนยันได้เลยนะคะว่าอร่อยแค่ไหนนอกจากอร่อยแล้วใน 1 ซอง 6 กรัมให้พลังงานแค่ 20 kcal เองงงจ้า สองปลานี้จดไว้ใน list เลยค่ะ

เยลลี่

               พวกขนมเยลลี่ต่างๆถ้าเราลองดูปริมาณพลังงานที่ให้แล้วน้อยมากค่ะ เราสามารถเลือกทานระหว่างมื้ออาหารลดอาการหิวได้ แต่ถ้าสาวๆบางคนเลือกที่จะทานแทนมื้ออาหารหรือทานเยอะเกินไปน้องซิสไม่แนะนำนะคะ ถึงแม้ว่าเจ้าเยลลี่นี้จะให้พลังงานที่น้อยก็จริงแต่ปริมาณน้ำตาลค่อนข้างมากค่ะ ถ้าอดอาหารแล้วทานเยลลี่แทนหน้าเราจะโทรมผิวพรรณเราจะไม่สดใสค่ะ เอาเป็นว่าเลือกไว้เป็นตัวเลือกทานระหว่างมื้ออาหารดีกว่าค่ะ ในเยลลี่ 1 ซอง 150 กรัมให้พลังงานประมาณ 30 kcal ค่ะ

เครื่องดื่มน้ำอัดลม Sugar Free

               สาวกน้ำอัดลมทั้งหลายถ้าอยู่ในช่วงที่เราลดน้ำหนักแล้วอดไม่ได้จริงๆ อยากทานมากจริงๆนะคะน้องซิสแนะนำให้เลือกทานประเภท Suger Free ค่ะจะเป็น โค้กซีโร่หรือเปปซี่แมกซ์ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทานน้ำอัดลมประเภทปกติค่ะ เพราะน้ำอัดลม suger free เหล่านี้ใน 1 กระป๋องจะให้พลังงงาน 0 kcalค่ะ น้องซิสรักในไอเท็มนี้จริงๆค่ะ

Comments

comments