สาว ๆ คนไหนที่พึ่งไปหั่นผมให้สั้น หรือว่ามีผมที่สั้นอยู่แล้ว และอยากให้ผมยาวเร็วขึ้น  เพราะว่าจะได้ทำทรงผมได้เยอะกว่านี้  หรืออยากปรับบุคลิกให้ดูเป็นสาวมีเสน่ห์ด้วยผมยาวสลวยล่ะก็ บทความนี้ต้องไม่พลาดเลยนะคะ เพราะน้องซิสมาบอก 5ทริค วิธีเร่งผมยาว ให้เพื่อน ๆ ได้ไปทำตามกัน ขอบอกเลยว่าเป็นวิธีที่ง่าย ทำตามได้ไม่ยุ่งยากเลย และที่สำคัญไม่อันตรายด้วย จะมีอะไรบ้าง งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. เลือกทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม

เรามาเริ่มจากการบำรุงร่างกายจากภายในกันก่อนค่ะ โดยเราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับเส้นผม เพื่อให้สารอาหารเข้าไปบำรุงหนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรง เมื่อทุกอย่างดี การเจริญเติบโตของเส้นผมก็จะดีตามมา ส่วนอาหารที่ดีต่อเส้นผม ก็คือ ไบโอติน หรือ วิตามิน H พบมากใน ตับ นมถั่วเหลือง ไข่แดง และนม อาหารพวกโปรตีน เช่นเนื้อสัตว์ นม ไข่ สิ่งนี้จะช่วยซ่อมแซมผมเสีย ลดการหลุดร่วง และทำให้ผมแข็งแรงขึ้น จะช่วยจัดส่งสารอาหารไปยังรูขุมขนของหนังศีรษะ ที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมของเรา 

2. ใช้เซรั่มสูตรเร่งผมยาว

แน่นอนว่าถ้าใครอยากผมยาว จะไม่มีตัวช่วยได้ยังไง  โดยเพียงแค่เราลองมองหาเซรั่มสูตรเร่งผมยาว หรือวิตามินเร่งผมยาว ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ เซรั่มเหล่านี้จะช่วยเข้าไปเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมซิสยาวเร็วกว่าเดิม แต่ถ้าผมยาวตามที่ซิสพอใจแล้ว ซิสควรหยุดใช้ อย่าใช้ติดต่อกันนานเกินไปเพราะจะทำให้ผมไม่แข็งแรงค่ะ และเซรั่ม หรือวิตามินที่เราจะแนะนำ อย่างเช่น 

Genive เซรั่มเร่งผมยาว ช่วยรากผมที่อ่อนแอ จะกลับมาสู่สภาพที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย และเร่งให้เส้นผมเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว มีสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ใช้แล้วผมดูสุขภาพดีเงางาม น่าสัมผัส

 

Revive energizing scalp serum  มี สารสกัดจากไข่ปลาคาเวียร์ ทำให้ผมและหนังศีรษะชุ่มชื้น แข็งแรง เงางาม นุ่มสลวยได้เป็นอย่างดี , ไบโอตินพลัส เป็นวิตามินสำหรับผมที่ด้วยปกป้องผมไม่ให้ขาดหลุดร่วง และ สารสกัดจากโสม ใช้บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อลดการเกิดผมขาดหลุดร่วงและเพิ่มการสร้างผมใหม่ให้แข็งแรง

OLABO Serum เหมาะกับใครที่มีผมบางน้อย หรืออยากปลูกผม ให้หนาขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเซรั่มตัวนี้ เป็นเซรั่มปลูกผม มีสารสกัดยาว Olive Tree ช่วยคืนสภาพรากผมและหนังศีรษะที่อ่อนล้าให้กลับมีชีวิตอีกครั้ง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณรากผม ให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ด้วย

3. สระผมอย่างถูกวิธี

เวลาสระผมให้ซิสสระผมให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะด้วยแชมพูเพราะจะช่วยชำระล้างความมัน และสิ่งสกปรกบริเวณโคนผมและหนังศีรษะได้ดี ส่วนคอนดิชันเนอร์ให้ลงเฉพาะส่วนบริเวณปลายผมเท่านั้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้บริเวณปลายผมที่แห้งเสีย หากสระผมแบบถูกวิธีจะช่วยทำให้หนังศีรษะและเส้นผมอยู่ในสภาพสมดุล ทำให้ผมพร้อมที่เจริญเติบโตได้ดีค่ะ  นอกจากนี้หลังจากสระผมเสร็จไม่ควรหวีผมในขณะผมเปียก และควรใช้หวีซี่ละเอียดเฉพาะตอนผมแห้งเพื่อหวีผมไม่ให้พันกันจ้า

4. นวดหนังศีรษะ

ลองหาเวลาว่างนวดศีรษะดูนะคะ หรือจะนวดตอนที่สระผมก็ได้ การนวดจะทำให้ไปกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้สารอาหารถูกหล่อเลี้ยงไปยังรากผมได้สะดวกขึ้น ส่งผลทำให้เส้นผมเจริญเติบโตเร็วขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วย 

5. มาส์กผมด้วยไข่

จริง ๆ แล้วมาสก์ผมมีมากมายหลายสูตร แต่วันนี้ขอเสนอสูตรง่าย ๆ ด้วยไข่นั่นเอง การมาส์กผมเป็นการให้อาหารผมที่ดีมาก ๆ อีกทางหนึ่ง จะช่วยทำให้ผมมีความแข็งแรง สุขภาพดี และเงางาม และทำให้หนังศีรษะได้รับการบำรุงส่งผลให้การเจริญเติบโตของเส้นผมดีขึ้น วิธีการมาส์กผมด้วยไข่ก็ไม่ยากเลยค่ะ

-เพียงตีไข่ให้เข้ากันเหมือนไข่เจียว และผสมเข้ากับโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติให้กลายเป็นเนื้อครีม หลังจากนั้นให้หมักผมในขณะที่หัวกำลังเปียกประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก โปรตีนจากไข่จะเข้าไปบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรงพร้อมเติบโตอย่างรวดเร็วมากขึ้นค่ะ

แต่ละวิธีทำตามได้อย่างไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพียงแค่ลองปรับพฤติกรรมตัวเองสักหน่อย ดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นมาสักนิด และทำเป็นประจำ รับรองว่าผมยาวสลวยแบบสุขภาพดีขึ้นมาได้อย่างแน่นอน 

Comments

comments