แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย เป็นปัญหาของสาวๆทุกคนอย่างแน่นอน เพราะเราต้องแต่งหน้าให้สวยก่อนออกบ้าน แล้วมาจบที่ใส่หน้ากาก บัง makeup สวยๆ ของเราหมดใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราเลยมาดู style การแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับการใส่ หน้ากากอนามัย แบบต่างๆกันดีกว่า ว่าแบบไหนที่ชาวซิสน่าจะถูกใจที่สุด อ่านต่อกันเลยค่า 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

10 Style แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย ปังจนฟาดไม่ยั้ง!

1. Soft and Lite 

 แบบแรกที่เป็นที่นิยมมากๆคือ Korean soft & lite makeup เพราะเป็นแบบที่เราทุกคนสามารถแต่งได้ เบาๆ ง่ายๆ ไม่หนา ไม่เยอะ ไม่ยาก 

 การแต่งหน้าแบบนี้อาจจะดูน้อยไปบ้าง แต่ลองหยิบหมวก เก๋ๆ หรือแว่นสายตาน่ารักๆ มาใส่เพิ่ม เพื่อความน่ารัก ไม่น่าเบื่อ ดีมั้ยล่ะซิส 

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

 

2. Color eyeliner is EVERYTHING 

 eyeliner สีต่างๆ เป็นที่นิยมอย่างมาก ตั้งแต่บน runway fashion จนถึงตาม Street makeup เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตัวเลือกที่ง่าย สนุก ไม่จำเจ ทั้งยังสามารถแต่งเข้ากับอะไรได้หลากหลายอีกด้วย

 โดยการใช้ eyeliner ชูโรง makeup นั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียวแค่เลือกเฉดสีที่เหมาะกับ Outfit ของเรา แล้วเขียนให้เห็นสีชัดๆไปเลย ก็จะได้ลุค fashion จ๋าๆ ง่ายๆเลยนะคะ หรืออาจจะเลือกแบบที่เหมาะกับ mask ของเราก็ได้นะคะ

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

 

 3. Colorful eyeshadow is a trend 

 แน่นอนว่า แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย สิ่งที่จำเป็นและหนีไม่พ้นคือ การเลือก eyeshadow ที่สีชัด จัดจ้าน ลงไปที่ตาแล้วเห็นเด่นชัดๆ และสามารถทำให้ลุคโดยรวมของเรา ดูไม่เบื่อ ไม่จำเจ แถมยังไม่ต้องไม่อะไรมากมาย หลาย step อีกด้วย

 วิธีการเลือก eyeshadow นั้น ก็อาจจะอิงจากสีของ เสื้อผ้า สีผม หรือ สีของตัว mask เองก็ได้ค่ะ เพื่อให้เห็นความ match มาด้วยกัน กลับด้วยกัน ทั้งยังสวยและไม่น่าเบื่ออีกด้วยนะ ไม่ลองไม่ได้นะคะ บอกเลย !

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

4. Contact lens HELPS A LOT 

 ในเมื่อถ้าขี้เกียจแต่งหน้า หรือ แต่งไม่เก่ง ไม่มีเวลาล่ะก็ ลองใส่ Contact lens ดูดีมั้ยล่ะ เพื่อให้ความเด่นของดวงตาเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังง่ายและไม่ต้องซื้อ เครื่องสำอางอะไรมากมาย เพียงแค่เลือกสี lens ให้เหมาะกับตัวเองก็เป็นอันจบ เห็นมั้ย คนมันจะสวยก็ไม่ยากขนาดนั้นนะซิส

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

5. Eyebrows on freak !

 ในเมื่องานตายังแน่นไม่พอ ก็ต้องไปต่อที่งานคิ้ว เลยค่ะซิส เพราะความปังไม่ได้อยู่ที่ตาอย่างเดียวค่ะ คิ้วต้องเป๊ะ เด้ง คม ชัด ฟาดทุกคนที่เดินขวาง เพราะทุกที่ คือ Runway !!

เลือกสี eyebrows pencil สีที่ match กับสีผมของเราเป็นหลัก เพื่อความเข้ากันของสี

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

 

 

 6. eyelash on point baby !

 งานขนตาก็เป็นสิ่งสำคัญใช่มั้ยล่ะซิส ถ้าเป็นสาย makeup จะใช้ขนตาปลอมหนาๆ ติดก็ได้ หรือถ้าเป็นสาย สวย 24 ชั่วโมง ล่ะก็ต้องไปต่อขนตาท่านั้นค่ะ และสถาการณ์แบบนี้ก็ต้องเรียกใช้การต่อขนตาแบบ Delivery เท่านั้น แต่เพื่อความสวย ยอมไม่ได้ค่ะซิส !

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

 7. Hair style 

  ทรงผมก็เป็นส่วนสำคัญ ในการทำให้ลุคของเรานั้น Complete ใต้หน้ากากมากขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะผมยาว ผมสั้น ผมหยิก ผมตรง ก็ต้องทำให้เป๊ะ สวยได้ค่ะ เพราะทรงผมจะทำให้ Look โดยรวมของเราดูดีขึ้น ได้อย่างมากเลยแหล่ะซิส

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

 8. Dolly eyes

เมื่อความแบ๊วสามารถอยู่ได้กับผู้หญิงทุกคน ดวงตาที่ใช้เทคนิคการใช้สีน้อยๆ แต่เล่นที่แสงเงา เป็นทรงแบบ Dolly eyes นั้น ก็เป็นที่นิยมของฝั่งเอเชียมากๆค่ะ ด้วยความง่าย น้อยขั้นตอน และยังสวย ดูน่ารัก แม้กระทั้งจะใส่ หน้ากากอนามัย แล้วก็ตาม

 

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

9. Glitter sparkle eyes 

ในเมื่องานตานั้น หลากหลาย และทำได้ไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจ เพราะฉะนั้นงาน Glitters เองก็เป็นแบบที่หลายคนชอบทำ เพราะไม่น่าเบื่อ ทั้งยังสามารถเห็นได้ชัดอีกด้วยนะ

 ซึ่งตัว Glitter นั้นก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบ wet , Pressed , eyeliner glitter , eyeshadow glitter หรือจะเป็นแบบ Gel glitter ก็ให้ความเด่นชัด ระยิบระยับ เหมือนดาวบนฟ้าเลยค่ะ ซิสส

แต่งหน้าใส่หน้ากากอนามัย

 10. More color with MASK BABY! 

แล้วถ้าแต่งหน้าอย่างเดียว มันยังไม่สุด ยังไม่พอ ยังไม่เริศล่ะก็ แนะนำให้เพิ่มสีสันกับ หน้ากากอนามัย เพราะหน้ากากจืดชืด น่าเบื่อ มันใส่ยังไงก็ไม่สวยใช่มั้ยคะซิส เลือกผ้า หรือ เครื่องประดับอื่นๆ เวลาใส่แมสจะได้ปัง เพราะทุกที่คือ Runway ค่ะซิสสสส!!! 

Credit : https://www.pinterest.com/

 

Comments

comments