หน้ากากอนามัย กลายเป็นสิ่งจำเป็นมากที่สุดในช่วงนี้ สถานการณ์ ไวรัสโคโรน่า แพร่ระบาดอย่างน่าเป็นห่วง แถมสภาพอากาศฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ก็เป็นอันตายไม่แพ้กัน เราเห็นว่าสาวๆที่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพต่างรีบหาหน้ากากอนามัยมาใส่กันในทุกกิจวัตรประจำวัน แต่เรื่องความสวยก็สำคัญไม่แพ้กัน วิธีแต่งหน้ายังไงไม่ให้เปื้อน หน้ากากอนามัย ง่ายมากเลยจ้ะ แค่ แต่งหน้าน้อย ลงเมคอัพบางๆๆก็พอแล้ว ทริคการแต่งหน้า “Less is More” แต่งหน้าน้อย

เมื่อใบหน้าถูกปกบิดด้วย หน้ากากอนามัย ซึ่งเลี่ยงไม่ได้ พื้นที่ที่เราสามารถสร้างจุดสนใจได้ดีที่สุด ก็คือ “ดวงตา” ที่แหละจ้ะ ไฮไลท์จุดสำคัญที่จะทำให้สาวๆสนุกกับ การแต่งหน้า แม้ต้องใส่หน้ากากอนามัย เริ่มตั้งแต่การเขียนคิ้วให้ตั้งฟู เขียนตาให้เฉี่ยว ทาอายแชโดว์ จนกระทั่งเปลี่ยนสีตา คลับซิสเตอร์ไม่รอช้า รีบหาไอเดียมาให้ลองแต่งตากันแจ่มๆ ให้สวยทะลุ หน้ากากอนามัยกัน ไปเลยจ้ะ


ขนตางอน คิ้วดกฟู
ขนตางอน คิ้วดกฟู
ดัดขนตางอน
ดัดขนตางอน
คิ้วตั้ง ขนตาหนาเด้ง
คิ้วตั้ง ขนตาหนาเด้ง

1.งานขนแจ่มๆ คิ้วดกฟู ขนตาเด้ง ยาว งอน

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า และขนตาคืออวัยวะอันทรงเสน่ห์ 2 สิ่งนี้จะช่วยให้ดวงตาของเราดูสวยหวาน โดดเด่นเกินใคร เทรนด์ตอนนี้นิยมเขียนคิ้วดกอุย คิ้วฟู ดูดกดำเป็นธรรมชาติ คิ้วตั้งเรียงเส้นสวย

ไอเทมที่เป็นหัวใจให้ ขนคิ้ว ตั้งตรง ดกฟู

 • ดินสอเขียนคิ้ว เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็ก เส้นคม เพื่อเติมเต็มเส้นขนคิ้วที่เว้าแหว่ง วิธีนี้ช่วยให้สาวๆคิ้วบาง ได้เส้นขนคิ้วดูหนาขึ้นมาทันที
 • มาสคาร่าคิ้วสีเข้ม ให้สาวๆเลือกยี่ห้อที่มีคุณสมบัติเกาะขนคิ้วให้แข็งตัวด้วยนะจ้ะ เพราะจะช่วยให้ขนคิ้วตั้งเรียงตัวสวยดกดำดูเป็นธรรมชาติจ้ะ
คิ้วตั้ง ขนตางอน หน้ากากอนามัย
คิ้วตั้ง ขนตางอน

ส่วนเทรนด์แต่งขนตานิยมทำขนตาให้สวยเด้ง ยาว งอนเรียงตัวงามเป็นแพเข้าไว้จ้ะ วิธีที่สาวๆนิยมทำให้ขนตางอน ยาวขั้นตอนไม่ยากจ้ะ คือการดัด ปัด เซ็ตขนตาด้วยมาสคาร่า ถ้าใครที่อยากได้วิธีที่รวดเร็วที่สุด คือการติดขนตาปลอม เลือกวิธีตามแต่สะดวกเลยจ้ะ ข้อดีคือช่วยให้สาวๆที่ตาตี่ หรือตาเล็ก ดูตาโต ตาหวาน ดอลลี่อายขึ้นมาทันที

ไอเทมสำคัญสำหรับขนตาให้สวยเด้ง ยาว งอนเรียงตัวงาม

 • ที่ดัดขนตา ให้เลือกที่ดัดขนตาที่มีความโค้งในระดับกลาง จะช่วยให้ดัดขนตาได้ทั่วตั้งแต่หัวจรดหาง
 • มาสคาร่า แนะนำให้ใช้มาสคาร่าสีดำกันน้ำ เพราะจะล็อคขนตาให้เด้งอยู่ทนตลอดทั้งวัน
 • ขนตาปลอม วิธีเลือกขนตาควรเลือกให้เหมาะตามลักษณะดวงตาของสาวๆ เช่น สาวตาชั้นเดียว สาวตาสองชั้นหลบใน หรือสาวตากลมโต ซึ่งจะมีเทคนิคติดขนตาที่ต่างกัน เพื่อช่วยเพิ่มความหนา ปรับรูปตาให้สมดุลจ้ะ

Clubsister Trick : How-to เขียนคิ้วเหิน คิ้วดุ้ง คิ้วอุย  และ ทริคดีๆให้ขนตาเด้ง ฟู งอนตลอดวัน


แต่งตากากเพชร
แต่งตากากเพชร
อายแชโดว์กลิตเตอร์
อายแชโดว์กลิตเตอร์
แต่งตาวิ้งๆ
แต่งตาวิ้งๆ

2.แต่งตากลิตเตอร์แจ่มๆ กากเพชร วิ้งๆ ระยิบระยับ

แต่งเปลือกตาด้วยอายแชร์โดว์ผสมกลิตเตอร์ หรือบางคนเลือกเติมเจลกากเพชรเม็ดเล็ก สีสัน รูปทรงต่างที่ปลายหางตา มาแรงมากค่ะซิส เพราะจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเฉี่ยว เปรี้ยว แซบ เสริมความพิเศษให้ดวงตาประกายระยิบระยับจับแสง

ไอเดียเมคอัพสไตล์ Blink Blink Eyes แต่งตาวิ้งๆ เพิ่มประกายให้ดวงตาระยิบระยับ

ไอเทมช่วยแต่งดวงตาให้เปล่งประกาย ระยิบระยับ

 • อายไพรเมอร์ ช่วยให้สีอายแชโดว์แน่น สด ชัด แต่งตาติดทนนาน
 • อายแชโดว์ชิมเมอร์ อายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์ เลือกสีที่ชัด เนื้อละเอียด กระจายแสงสม่ำเสมอ เกาะเปลือกตา
 • เจลกากเพชรทาตา ช่วยเพิ่มมิติความสวยงามให้กับเปลือกตา บางคนใช้ทาเหนือโหนกแก้มใต้ตา ดูน่ารักไปอีก
แต่งตา ชิมเมอร์ หน้ากากอนามัย
แต่งตาชิมเมอร์

Clubsister Trick : หากสาวๆอยากให้อายแชโดว์ติดแน่น สวยนานอย่าลืมรองพื้นด้วยอายไพรเมอร์ แนะนำให้เลือกสีอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ กลิตเตอร์ สีเบสิคอย่างน้ำตาลทอง ส้ม ชมพู พีช แบบสาวเกาหลี กดด้วยเจลกากเพชรให้ดูเป็นประกายไปอีกหนึ่งชั้นจ้ะ เท่านี้ก็สวยเด่นทะลุหน้ากากอนามัยออกมาแล้วจ้ะ


แต่งตาสีฟ้า
แต่งตาสีฟ้า
แต่งตาโทนส้ม
แต่งตาโทนส้ม
แต่งตาสีสด
แต่งตาสีสด

3.แต่งตาสีสันแจ่มๆ จี๊ดจ๊าด สดใส

อยากเพิ่มเลเวลการแต่งตาให้สนุกขึ้นไปมั้ย นี่เลยจ้ะ ฟาดด้วยอายแชโดว์ หรือสะบัดปลายด้วยอายไลน์เนอร์สีสด แสบ ซี๊ด สไตล์สาวขี้เล่น อย่าได้แคร์ เลือกอายแชโดว์และอายไลน์เนอร์สีสดยอดฮิต อย่าง สีเหลืองมัสตาร์ด สีส้ม สีเหลืองสีแดงสด สีฟ้าน้ำทะเล สีน้ำเงิน นอกจากจะทำให้ดวงตาเราดูโดดเด่นแล้ว ยังช่วยลดความหมองคล้ำเพิ่มความสดใสให้ดวงตา เฟรชชี่ ดูเด็กไปอีก

ไอเทมช่วยแต่งตาสีแจ่ม จี๊ดจ๊าด สดใส

 • อายแชโดว์สีสด เนื้อแมท ได้พิกเม้นท์ที่โดดเด่น สีสันสดใส
 • อายไลน์เนอร์สีจัด แบบกันน้ำ สีสวยคมชัด แถมติดทนนาน
อายแชโดว์สีฟ้าสด หน้ากากอนามัย
อายแชโดว์สีฟ้าสด

Clubsister Trick : สาวๆสามารถใช้สีสด 2 สีลงเปลือกตาบนและขอบตาล่างอย่างละสี หรือจะใช้เทคนิคเกลี่ย 2 สีไล่ระดับอายแชโดว์ด้วยแปรงให้ฟุ้งทั่วเปลือกตา เพื่อให้ดวงตามีสีสันเด่นชัดขึ้น เก๋จะตาย


กรีดตาอายไลน์เนอร์ ตาสองชั้น
กรีดตาอายไลน์เนอร์ ตาสองชั้น
อายไลน์เนอร์ตาโต
อายไลน์เนอร์ตาโต
เขียนอายไลน์เนอร์ตาชั้นเดียว
เขียนอายไลน์เนอร์ตาชั้นเดียว

4.กรีดอายไลน์เนอร์แจ่มๆ ตาโตสวยพุ่ง โฉบเฉี่ยว

แค่กรีดอายไลน์เนอร์สีดำสนิทอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วจ้ะ เทคนิคอยู่ที่รูปแบบการเขียนเส้นให้ดูแปลก ชิคแหวกแนวเข้าไว้ เพิ่มดวงตาให้เฉี่ยว สวย ตาจิกแบบแฟชั่นนิสต้า เลือกกรีดแบบ cat eye หรือถมดำหนา ดีไซน์ได้ตามถนัด การกรีดอายไลนเนอร์ ไม่ได้ช่วยแค่ให้ดวงตาดูเฉี่ยวอย่างเดียวนะจ้ะ แต่ยังช่วยแก้ไขจุดบกพร่องของเปลือกตา ใครที่มีปัญหาตาตก ตาไม่เท่ากัน ตาสองชั้นหลบใน ใช้เทคนิคแต่งตาด้วยอายไลน์เนอร์สิจ้ะ อำพรางได้อย่างเนียนๆ ภายใต้หน้ากากอนามัย

ไอเทมช่วยให้ดูตาตาโตสวยพุ่ง โฉบเฉี่ยว

 • ปากกาอายไลน์เนอร์ เนื้อแมท สีดำ ได้ฟินิชลุคแมท วาดเส้นได้ง่าย คอนโทลได้ตามจินตนาการ
แต่งหน้า หน้ากากอนามัย
กรีดอายไลเนอร์แบบตาชั้นเดียว

Clubsister Trick : ควรเลือกอายไลน์เนอร์ชนิดกันน้ำ แห้งเร็ว ข้อดีคือสีแน่น ติดทนทาน ไม่เยิ้มเลอะเป็นแพนด้า เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากที่สุดจ้ะ


คอนแทคเลนส์ เซ็กซี่
คอนแทคเลนส์ เซ็กซี่
คอนแทคเลนส์สีเทาฟ้า
คอนแทคเลนส์สีเทาฟ้า
คอนแทคเลนส์ ตาหวาน
คอนแทคเลนส์ ตาหวาน

5.คอนแทคเลนส์แจ่มๆ ตากลม เซ็กซี่

เชื่อมั้ยจ้ะ! แค่เปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์คู่เดียว ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆมีดวงตาสวย เซ็กซี่ ดูเป็นประกายได้ โดยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเลยล่ะจ้ะ จะด้วยลุคสวยหวานสไตล์เกาหลี คอนแทคแเลนส์สีธรรมชาติที่ดูไม่หลอก หรือสวยแซ่บสไตล์สายฝอ เน้นสีอ่อนดูมีลูกเล่น สิ่งสำคัญอยู่ที่สีและขนาดของคอนแทคเลนส์จ้ะ 

ไอเทมช่วยเปลี่ยนสีให้สวยกลม สไตล์เกาหลี

 • คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อน ตัดขอบดำ เพราะด้วยขอบที่ตัดจะทำให้ตาดูกลมโต เซ็กซี่นิดๆ น่าหลงใหล

ไอเทมช่วยเปลี่ยนสีให้สวยกลม สไตล์สายฝอ

 • คอนแทคเลนส์สีอ่อน โทนเทา ฟ้า เขียวเทอร์ควอยซ์ สีตามลักษณะตาฝรั่งตาน้ำข้าว ทำให้ตาดูสวย เป็นมิติ เซ็กซี่ขยี้ใจ
คอนแทคเลนส์ สีเทาอ่อน สไตล์เกาหลี หน้ากากอนามัย
คอนแทคเลนส์ สีเทาอ่อน สไตล์เกาหลี

Clubsister Trick : ใครที่มาสายเกาหลีแนะนำให้เลือกคอนแทคเลนส์สีอ่อนธรรมชาติ ขนาดใหญ่กว่าตาจริงเล็กน้อย เลือกลูกเล่นที่ตัดขอบจะทำให้ดวงตาตากลมแบ๊ว ปนเซ็กซี่เบาๆ ส่วนสายฝอ ควรเลือกคอนแทคเลนส์แบบทูโทน ฟ้า เทา ขนาดเท่าตาจริง หรือใหญ่กว่าเล็กน้อย เพราะจะไม่ทำให้ตาดูเบิกกว้างดูน่ากลัวจนเกินไป

ไอเดียแต่งตาแจ่มๆให้สวยทะลุหน้ากากอนามัย ไอเดียดี๊ดี ง่ายแสนง่าย ทำได้ไม่ยาก สาวๆบางคนอาจจะมัดรวม 5 ไอเดียนี้แต่งรวมกันภายในวันเดียวก็ไม่ว่าจ้ะ เพราะความสวยไม่มีกฎตายตัว เลือกแต่งได้ตามระดับความแซ่บเลยจ้า อย่าให้ความจำเป็นมาจำกัดความสวยของเรานะจ้ะสาวๆ

Source

Comments

comments