เรียกได้ว่า Make up Is Magic เลยจริง ๆ นะคะ เพราะการแต่งหน้าเนี่ยสามารถ เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ให้เราดูดี ดูสวย มีเสน่ห์ได้ง่าย ๆ แค่สะบัดแปรง! ซึ่งรวมไปถึงการครีเอทลุคใหม่ ๆ ให้สาว ๆ อย่างเราได้อิน ได้ตามเทรนด์กันด้วย อย่างการแต่งหน้าที่ดูสดใส ออกแฟนซีนิด ๆ อย่างการทาตาด้วยกลิตเตอร์ แต่งตาวิ้งๆ หรือแปะเพชรที่ใต้ตา เพื่อให้ดวงตาดูสวย เป็นประกาย สะกดสายตาใครๆ ที่พบเห็น

แต่งตาวิ้งๆ

โดยเมคอัพเทรนด์ แบบ Blink Blink Eyes นี้กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ให้เหล่าเซเลบ ดารา คนดังทางฝั่งเอเชีย ไม่ว่าจะไถไอจีไปทางไหนก็มักจะเห็นพวกเธอแต่งเมคอัพสไตล์นี้ออกงาน  หรือไปปาร์ตี้กันทั้งนั้น

และถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังจะมีแพลน ว่าจะต้องออกงาน หรือกำลังมีธีมปาร์ตี้ล่ะก็  มาเพิ่มความเก๋ให้ดวงตากันดีกว่า  เพราะว่า วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียเมคอัพสไตล์ Blink Blink Eyes แต่งตาวิ้งๆ มาฝากกัน จะมีแบบไหน สไตล์ไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

แต่งตาวิ้งๆ

เรามาเริ่มกันที่รักแรกของสาวใบเตย หวานใจหนุ่มปั๊บโปเตโต้ กันก่อนเลยค่ะในสไตล์ Make Up No Make Up แต่มีความเก๋ด้วยการทา ลิปสติกโทนสีชมพูและติดเพชรโทนสีม่วงที่ใต้ตาแบบนี้เลย

แต่งตาวิ้งๆ

มาต่อกันที่อีกหนึ่งบล็อกเกอร์สาวสวย ในเมคอัพโทนสีชมพู หวานซ่อนเปรี้ยวด้วยการทาริมฝีปาก สีชมพูอ่อนแบบนมเย็น และทาทับด้วยลิปกลอสเพิ่มความมันวาว ประดับเพชรเรียงให้ชิด ตั้งแต่เกิดกลางตาไปจนหางตาด้วยโทนสีชมพู

มากันที่สาวเปรี้ยวสุดมั่นอย่างสาวไอซ์กันบ้างค่ะ กับเมคอัพเบาๆ ด้วยการสโมกกี้อายสีน้ำตาลเข้ม แต้มหัวตาด้วยไฮไลท์สีขาว ประดับเพชรที่ใต้ตาเม็ดเล็กๆ เข้ากับโทนปากสีชมพูเข้มสุดแซ่บ 

แต่งตาวิ้งๆ

มาดูการแต่งหน้าโทนแฟนซี ด้วยการทาเปลือกตากลิตเตอร์กากเพชรโทนสีชมพู-ม่วงแบบแน่นๆ และติดเพชรที่ใต้ตา ทาสีปากด้วยโทนสีส้มนู้ด​ ดูลำยุคมีสไตล์มากๆ เลย

มาดูเมคอัพของสาวสวยผิวสีแทน สาวแก้ม The Star ด้วยเมคอัพโชว์งานผิว ประดับด้วยเม็ดเพชร ที่บริเวณหางตาทั้งสองข้าง ทาปากแบบ ไล่โทนสีดูมีความเกาหลีมาก ๆ

แต่งตาวิ้งๆ

เมคอัพแบบงานผิวอีกแล้วค่ะ ด้วยการทาเปลือกตาโทนสีส้มอมน้ำตาลและประดับด้วยเพชรสีส้มด้านล่างขอบตา ตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา 3 เม็ด ปัดแก้มด้วยโทนสีส้มบ่มแดด ดูสวยเท่มาก

เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นตุ๊กตาบลายธ์กันไปเลยค่ะ กับเมคอัพโทนสีชมพูพีช ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ที่ใต้ตาและบริเวณโหนกแก้ม เป็นรูปประกายดาว ดูเข้ากับแก้มโทนสีชมพูอ่อน และปากโทนสีพีชหวาน ๆ 

ติดเพชรเม็ดเล็กๆ ที่บริเวณใต้ตาก็ดูเข้ากับการสโมกกี้อาย โทนสีส้ม-สีชมพูเข้ม ตัดขอบตาให้สวยดูคอมด้วยอายไลเนอร์หางชี้ ๆ เฉี่ยว ๆ 

สวย หวาน น่าแต่งตามมาก ๆ เลย กับการทาเปลือกทาโทนสีชมพู และติดกลิตเตอร์รูปดาว ที่เปลือกตาและหางตาล่าง แมทช์กับริมฝีปากโทนสีชมพู

สวย ใส สไตล์เกาหลีสุด ๆ เลย ด้วยเมคอัพลุคสโทกกี้อายโทนสีแดงอมชมพู ติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ ที่ใต้ตาล่าง และแต้มกลิตเตอร์สีทองที่หางตา พร้อมปาร์ตี้มาก!

งานหวาน งานแบ๊วมาอีกแล้ว กับการทาเปลือกตาสีน้ำตาล และติดกลิตเตอร์รูปหัวใจที่ขอบตาล่าง แมทช์กับลิปสติกสีชมพูอ่อน

เปลี่ยนลุคเป็นสาวปาร์ตี้ให้สุดๆ ไปเลยค่า กับการติดรูปดาวสีส้มที่เปลือกตาบนตลอดแนวขอบตา และใต้ตาล่าง กรีดอายไลเนอรืโทนสีส้มแสด แมทช์กับปากโทนสีเดียวกัน ปังเวอร์ ๆ 

ลุคเท่ ๆ ของสาวกุ๊บกิ๊บ กับเมคอัพผิวแทน ๆ ด้วยการปัดแก้มสีส้มบ่มแดด แมทชืกับกลิตเตอร์ที่โหนกแก้ม และทาปากด้วยดทนสีชมพู

ลุคปาร์ตี้แบบวัยใส กับการทากากเพชรที่บริเวณโหนกแก้ม และประดับเพชรสี ๆ ที่ใต้ตาล่าง 

สนุกๆ มันๆ กับการติดสติ๊กเกอร์กากเพชร ให้ทั่วใบหน้า แมทช์กับลิปสีแดงเข้มๆ และสีคิ้วน้ำตาลอ่อนแบบนี้ แต่งไปงานไหนก็ดูดี 

ใครที่ยังไม่มั่นพอ ลองแต่ตาด้วยกลิตเตอร์วาว ๆ ที่เปลือกตาบนและล่าง เพิ่มความโดดเด่นให้ด้วยตาดูสวยขึ้นได้มากเลย

ลุคง่าย ๆ เพิ่มดวงตาให้มีประกาย ด้วยการแต้มกากเพชรที่หัวตาแบบสาวจียอน

แต่งตาวิ้งๆ

น่ารักมาก ๆ เลยค่า กับการแต่งหน้าสไตล์คิระ คิระ ทำให้หน้าดูมีความระยิบระยับ น่ามอง แถมยังสวยหวานด้วยการปัดแก้มสีชมพูแบบนี้ด้วย

ปิดท้ายด้วยลุคง่าย ๆ ที่สามารถแต่งในชีวิตประจำวันกันได้กับการสโมกกี้อายเบา ๆ โทนสีน้ำตาล และทาหัวตาด้วยไฮไลทืสีขาว แมทช์กับปากโทนสีส้มนู้ดดูสุภาพแบบนี้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาว ๆ กับไอเดียเมคอัพที่เหล่าดารา เซเลบกำลังอิน! อย่าง Blink Blink Eyes  การติดเพชร หรือทากลิตเตอร์ เพิ่อเพิ่มความมีประกายให้ดวงตาสวย ดูมีเสน่ห์น่ามอง ใครที่กำลังจะมีปาร์ตี้ หรือกำลังมีงาน มีธีมที่จะต้องเข้าร่วมล่ะก็ ลองเก็บไอเดียเมคอัพนี้ไปแต่งตามกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าสวยยืนหนึ่ง! แน่นอน!

IG : minddmakeup , pinterest

Comments

comments