ถ้าพูดถึงการแต่งตา สไตล์ที่แต่งแล้วปังสุดอะไรสุด ต้องยกให้สไตล์การแต่งตาของสาวอินเดียเลยค่ะซิส เพราะมีการเล่นสีสัน และความคมเข้มของดวงตาแบบไปสุด ทำให้ดวงตาดูเซ็กซี่มากๆ และล่าสุด สาวหมวยสุดเซ็กซี่อย่าง “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” ก็ลุกขึ้นมาแต่งหน้าในธีมอินเดียเพื่อไปงาน ขอบอกเลยค่ะ ว่าสวยพิฆาต ชนิดที่ว่ามหาราณีมาเองเลยทีเดียว

 

เจาะลุคแต่งหน้าธีมอินเดียของ “เมย์-พิชญ์นาฏ”

 

สำหรับลุคสวยคมลุคนี้ เป็นฝีมือการสะบัดแปรงของช่างแต่งหน้าชื่อดังรุ่นใหญ่ อย่าง พี่ฮั้ว-ทศพล สนั่นวงศ์ ที่สนุกกับการเล่นสีสัน และกลิตเตอร์ลงบนเปลือกตา เปลี่ยนโฉมสาวหมวยให้กลายเป็นสาวแขกสวยคมได้อย่างง่ายดาย เรามาเจาะลุคนี้ไปพร้อมๆ กันค่ะซิส

เมย์-พิชญ์นาฏ
ผิวหน้าแมตต์ นวลเนียน สร้างความเพอร์เฟ็กต์น่ามอง

สำหรับลุคนี้ในส่วนของ ผิวหน้า คือเน้นผิวหน้าที่เนียนกริบ และดูแมตต์ โดยลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า จากนั้นเก็บจุดบกพร่องต่างๆ ด้วยคอนซีลเลอร์ แล้วเซตผิวให้นวลเนียนด้วยแป้งฝุ่น เพื่อให้ใบหน้าดูเพอร์เฟ็กต์

ในส่วนของ คิ้ว นั้น พี่ฮั้วไม่ได้เขียนคิ้วให้โค้งคมแบบสาวแขก เพราะอาจจะดูไม่เหมาะกับใบหน้าของสาวเม จึงเลือกเขียนคิ้วให้ดูหนา แต่ฟุ้ง เพื่อให้ใบหน้าดูซอฟท์ จากนั้นใช้มาสคาร่า หรือแว็กซ์ ปัดเส้นขนคิ้วให้ดูชัดเจน เพื่อทำให้คิ้วดูหนา แบบเป็นธรรมชาติ

เมย์-พิชญ์นาฏ

มาถึง ดวงตา ซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ และเรียกได้ว่าเป็นนางเอกของลุคนี้เลยก็ว่าได้ เริ่มจากการทาอายแชโดว์สีเบจให้ทั่วเปลือกตา แล้วไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลทองทับ คัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอมแดง และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมแดงนี้ ไล้ที่กระบอกตาช่วงหัวตา เพื่อสร้างมิติ ให้ดวงตาดูคมชัดมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ดวงตาดูโต และชิดกันมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ระบายอายแชโดว์สีทองให้ทั่วขอบตาล่าง จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์สีดำเข้ม ให้ทั่วทั้งขอบตาด้านใน ทั้งขอบตาบน และขอบตาล่าง แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลไล้ที่ขอบตาล่างที่ขอบตาล่าง ช่วงหางตามาจนถึงกึ่งกลางตา จากนั้นคือนางเอกของลุค คือการใช้กลิตเตอร์สีน้ำเงินวาดเป็นอายไลเนอร์เส้นหนา ตั้งแต่กึ่งกลางตา ไปจนถึงหางตา อีกทั้งลากช่วงหางตาให้ยาวไปทางขมับ โดยความยาวเกือบถึงหางคิ้ว เพื่อสร้างดวงตาที่คมเข้ม แต่ดูมีสีสัน

จากนั้นต้องไม่ลืมที่จะดัดขนตา และปัดมาสคาร่าให้งอนงาม ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง แล้วติดขนตาปลอมแบบหนาฟูที่ขอบตาบน เพื่อสร้างดวงตาที่สวยสะพรึงจนคนต้องเหลียวมอง

เมย์-พิชญ์นาฏ
ติด Jewelry เก๋ๆ บนใบหน้า เพื่อสร้างกิมมิค ที่ไม่เหมือนใคร

นอกจากจะเฉดดิ้งกรอบหน้า และสันจมูก เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติแล้ว การปัดแก้ม ก็ทำให้ใบหน้าดูมีมิติได้เช่นกัน โดยลุคนี้ใช้บลัชออนสีพีชปัดที่หน้าแก้ม และไล้ไปยังโหนกแก้ม เพื่อสร้างสีสัน ให้ใบหน้าดูสดใส และมีมิติ 

จากนั้นมาถึงสีสันของ ริมฝีปาก ที่ใช้ลิปสติกเนื้อซาตินสีพีช ทาให้ทั่วริมฝีปาก ทำให้ลุคนี้สวยหวาน และเน้นจุดเด่นของดวงตาอย่างเต็มที่ค่ะ

และอีกหนึ่งกิมมิคสำคัญ ที่ลืมไม่ได้ คือการติด Jewelry บนใบหน้า ทั้งใต้ตา สันจมูก และเหนือคิ้ว ทำให้ใบหน้าดูมีจุดเด่น และน่ามองมากยิ่งขึ้น เรียกว่า สวยจนคนเหลียวเลยทีเดียวค่า

เมย์-พิชญ์นาฏ

เมย์-พิชญ์นาฏ

 

 

Clubsister Recommend

เห็นความสวยของสาวเมย์แบบจัดเต็มกันไปแล้ว ซิสก็ต้องไม่พลาด ที่จะแนะนำ ไอเท็มเด็ดๆ มาให้สาวๆ ได้เสกความสวยเลียนแบบกันใช่ไหมล่ะคะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

 

Too Faced Eye Primer – Glitter Glue (10 มิลลิลิตร 840 บาท)

Too Faced Eye Primer – Glitter Glue (10 มิลลิลิตร 840 บาท) อายไพรเมอร์ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อติดกลิตเตอร์โดยเฉพาะ ทำให้กลิตเตอร์สวยๆ ติดอยู่บนเปลือกตา ได้ตลอดวัน ไม่หลุดร่อนอย่างแน่นอน แถมสูตรใหม่นี้ออกแบบมาให้เจ้ากลิตเตอร์ที่สาวๆ ชื่นชอบ ส่องประกายระยิบระยับมากกว่าเดิมไปอีก เพียงใช้แค่นิดเดียวเท่านั้น แถมปลายหลอดเรียวเล็กแบบนี้ ใช้ง่ายสุดๆ ควบคุมปริมาณการใช้ได้อย่างไม่มีพลาดแน่นอน

 

Anastasia Beverly Hills Glitter Adhesive (9 มิลลิลิตร 815 บาท)

Anastasia Beverly Hills Glitter Adhesive (9 มิลลิลิตร 815 บาท) กาวสำหรับแต่งหน้า ที่ช่วยให้การติดกลิตเตอร์ง่ายสุดๆ แถมยังไม่หลุดร่อนอีกด้วย ตัวนี้สามารถทาได้ทุกส่วนของใบหน้าเลยค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีใส ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แถมทำยังทำให้กลิตเตอร์แวววาวมากกว่าเดิมอีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังปลอดภัย หายห่วง เพราะปราศจาก SLS & SLES, พาราเบน, พาทาเลต และซัลเฟต และยังไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์อีกด้วย สวยแบบไม่บาป อย่างนี้ต้องจัดนะคะ

 

Urban Decay Heavy Metal Glitter Gel สี Soul Love (850 บาท)

Urban Decay Heavy Metal Glitter Gel สี Soul Love (850 บาท) เจลกลิตเตอร์อเนกประสงค์ เข้มข้นไปด้วยปริมาณกลิตเตอร์ ที่อัดแน่น สามารถใช้ตกแต่ง เพิ่มประกายแวววาว ได้ทั้งดวงตา, ผิวหน้า และผิวกาย เกลี่ยง่ายสุดๆ ไม่ว่าจะใช้นิ้วมือ หรือใช้แปรงเกลี่ย ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ สีนี้เป็นสีน้ำเงินสด สามารถเพิ่มความคมเข้ม และเซ็กซี่ขี้เล่นได้ในเวลาเดียวกัน

 

Make Up Forever Star Lit Glitter สี S906 (6.7 กรัม 760 บาท)

Make Up Forever Star Lit Glitter สี S906 (6.7 กรัม 760 บาท) อีกหนึ่งแบรนด์กลิตเตอร์ ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบสุดๆ ไปเลย ต้องยกให้ Make Up Forever เลยค่ะ ซึ่งกระปุกนี้คือ ผงชิมเมอร์สำหรับตกแต่งดวงตา, ริมฝีปาก หรือแก้มให้โดดเด่นแวววาว ความเก๋คือ สามารถใช้ผสมกับเครื่องสำอาง หรือทาทับเครื่องสำอางได้ตามต้องการ ยิ่งถ้าใช้ร่วมกับกาวติดกลิตเตอร์แล้วละก็ รับรองโดดเด้งถึงขีดสุดอย่างแน่นอน สีน้ำเงินระยิบระยับแบบนี้ รับรองว่าทาไปเพิ่มเสน่ห์ได้แบบสุดๆ เลยค่ะ

 

จุใจกันไหมคะ สำหรับลุคสวยแซ่บ แต่งหน้าธีมอินเดีย สไตล์มหาราณี ของสาวเมย์ – พิชญ์นาฎ พร้อมไอเท็มเด็ด ที่จะทำให้ซิสสามารถครีเอทลุคแซ่บ ได้ไม่แพ้สาวเมย์เลยค่ะ ใครวางแผนจะแต่งหน้าไปปาร์ตี้ หรือแต่งหน้าแฟนซีธีมสวยแซ่บ ลองเอาลุคนี้ไปแต่งตามดูนะคะ

 

Cr. Pictures from Instagram : @maypitchy / sephora

Comments

comments