เพิ่งบวงสรวงเปิดกล้องไปก็เป็นที่ฮือฮาเลยค่ะกับละครเรื่อง “แม่เบี้ย 2020” ที่นำเอาภาพยนตร์ดังกลับมาสร้างใหม่ และได้นางเอกสาวของช่อง 7 อย่าง นาว-ทิสานาฏ ศรศึก มารับบท “เม” หรือ เมขลา นางเอกของเรื่องนั่นเอง ขอบอกว่าสาวนิวกับลุคของเมขลานั้นสวยยั่วสุดๆ ซิสเลยอยากจะพาไปรู้จักสาวนิวให้มากยิ่งขึ้น พร้อมเจาะลุคสวยของเมขลาถึง 2 ลุคด้วยกัน ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

นาว-ทิสานาฏ กับละคร แม่เบี้ย 2020

สำหรับคนที่ยังไม่ค่อยรู้จักสาวนาวเท่าไรนัก ซิสขอแนะนำเธอคร่าวๆ ก่อนก็แล้วกันค่ะ นาว-ทิสานาฏ เป็นนักแสดงของช่อง 7 โดยเริ่มเข้าวงการการแสดงมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 กับละครเรื่องแรกคือ “หอบรักมาห่มป่า” จากนั้นเธอก็มีผลงานละครต่อเนื่องเรื่อยมา จนได้รับรางวัลด้านการแสดงมาแล้วถึง 3 รางวัล ไม่ว่าจะเป็น รางวัลมายามหาชน MAYA Awards 2015 สาขา ดาราดาวรุ่งหญิง ขวัญใจมหาชน จากละครเรื่อง อตีตา , รางวัลดาราวาไรตี้อวอร์ด 2019 สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง สายโลหิต และล่าสุดกับรางวัล 24Th Asian TV Awards สาขา Best Actress in a leading role จากละครเรื่อง นางร้าย

และสำหรับละครเรื่อง แม่เบี้ย ในเวอร์ชั่น ปี2020 นาวก็ทุ่มเท่ความเซ็กซี่แบบจัดเต็ม เพื่อเสริมเสน่ห์ให้ล้นตามแบบฉบับของ “เมขลา” ให้ไม่แพ้เวอร์ชั่นภาพยนตร์เลยทีเดียวค่ะซิส และภาพที่เพิ่งออกมานั้นก็มีลุคเมคอัพ 2 ลุคที่สวยมั่กมาก จนซิสอดไม่ได้ ต้องนำมาพูดถึงสักหน่อย ไปดูลุคสวยยั่วๆ ทั้ง 2 ลุคกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1st Look

แม่เบี้ย 2020
นาว-ทิสานาฏ กับลุคของเมขลา ในละครเรื่อง “แม่เบี้ย” กับลุคโทนส้มสุดเซ็กซี่

มาดูที่ลุคแรกกันก่อนเลยค่ะซิส เนื่องจากชุดนี้สาวนาวแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีส้ม ลุคเมคอพัในวันบวงสรวงจึงต้องเน้นโทนสีส้มด้วย เพื่อให้ดูสวยกลมกลมเข้ากัน แต่ก็ต้องเป็นโทนส้มที่ดูพอดี ซึ่งลุคนี้ซิสว่าสวยพอดีมากๆ เลยค่ะ

เริ่มจาก คิ้ว ที่เขียนให้คมกริบ เป็นทรงโค้งรับกับใบหน้า หัวคิ้วหนา หางคิ้วบาง และปัดเส้นขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ เป็นทรงคิ้วที่ทำให้ใบหน้าดูสวยหวาน และโฉบเฉี่ยวในเวลาเดียวกัน

แม่เบี้ย 2020
นาว-ทิสานาฏ กับลุคของเมขลา ในละครเรื่อง “แม่เบี้ย” กับลุคโทนส้มสุดเซ็กซี่

มาต่อกันที่ ดวงตา ค่ะ ลุคนี้ไม่เน้นใช้สีสันฉูดฉาดที่ดวงตามากนัก แต่เน้นดวงตาที่คม และดูมีเสน่ห์ เริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีเบจอมทอง ผสมชิมเมอร์ ทาให้ทั่วเปลือกตา และแต้มช่วงหางตา ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล เนื้อแมตต์ จากนั้นในส่วนของขอบตาล่าง ก็ใช้อายแชโดว์สีเบจอมทองเนื้อชิมเมอร์ ไล้ให้ทั่วขอบตาล่างเช่นกัน จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล เนื้อแมตต์ ระบายตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางตา ไปจนถึงหางตา เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติ

เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตาบน ให้เป็นเส้นเรียวเล็ก และไม่ลืมที่จะเขียนขอบตาบนด้านใน เพื่อให้ดวงตายิ่งดูคมสวยมากยิ่งขึ้น จากนั้นจึงดัดขนตาให้งอนงาม ปัดมาสคาร่า ทั้งขนตาบน และขนตาล่าง และเพื่อดวงตาที่เย้ายวนมากยิ่งขึ้น ลองติดขนตาปลอมแบบธรรมชาติ เพื่อให้ดวงตาดูฟุ้งสวยมากยิ่งขึ้น ยิ่งสาวนาวใส่คอนแทคเลนส์สีเทาด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความเซ็กซี่เข้าไปอีกเท่าตัวเลยทีเดียวค่ะ

นาว-ทิสานาฏ กับลุคของเมขลา ในละครเรื่อง “แม่เบี้ย” กับลุคโทนส้มสุดเซ็กซี่

มาที่ แก้ม กันบ้างค่ะ สำหรับลุคโทนส้มแบบนี้ สาวนาวใช้บลัชออน สีส้มอมพีช ปัดให้ทั่วหน้าแก้ม และปัดขึ้นไปยังโหนกแก้ม เพื่อสร้างกรอบหน้า ให้ดูเข้ารูป และยกสูงมากยิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยวมากเลยทีเดียวค่ะ จากนั้นเฉดดิ้งกรอบหน้า และสันจมูก เพื่อให้รูปหน้ายิ่งดูมีมิติ

ปิดท้ายที่ริมฝีปาก โดยในลุคนี้ สาวนาวทาปากด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์ สีส้มอิฐ ด้วยการทาให้ทั่วริมฝีปาก และตัดขอบปากให้คม ได้รูป และดูเซ็กซี่

เรียกได้ว่า ลุคนี้เป็นลุคของเมขลาแบบแซ่บๆ ที่ใครอยากได้ความเปรี้ยวแบบกำลังดี ก็สามารถนำไปแต่งตามได้ไม่ยากค่ะ

 

2nd Look

แม่เบี้ย 2020
อีกลุคของ นาว-ทิสานาฏ ในลุคหวานๆ สวยๆ จากละครเรื่อง แม่เบี้ย

อีกลุคสวย ที่ซิสขอบอกเลยว่า หวานมาก… ก ต้องเป็นลุคนี้เลยค่ะ ที่เปลี่ยนลุคให้เมขลาดูสวยซอฟท์อย่างชัดเจน เรียกว่าถ้าใครชอบแต่งหน้าแบบสวยหวาน ต้องชอบลุคนี้อย่างแน่นอนค่ะ

เริ่มกันที่ คิ้ว ค่ะ ที่ลุคนี้เขียนคิ้วให้ดูซอฟท์กว่าเดิม ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้ว วาดเส้นเลียนแบบขนคิ้ว ให้เป็นทรงโค้ง รับกับรูปหน้า ระบายหัวคิ้วให้ฟุ้ง หางคิ้วเรียวเล็ก จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้ว ปัดเส้นขนคิ้วให้ชัด  และตั้งขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้คิ้วดูซอฟท์ และเป็นธรรมชาติ

แม่เบี้ย 2020
อีกลุคของ นาว-ทิสานาฏ ในลุคหวานๆ สวยๆ จากละครเรื่อง แม่เบี้ย

สำหรับ ดวงตา หวานๆ แบบนี้นั้น แต่งโดยใช้อายแชโดว์โทนสีชมพูอ่อน ทาให้ทั่วเปลือกตา ไล้ขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์ประกายชิมเมอร์ สีทอง ตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล เนื้อแมตต์ ทาเน้นที่ช่วงหางตา เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ที่ขอบตาบนด้านใน แล้วใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเขียนชิดขอบตาบน ลากหางตาออกไปเล็กน้อย แล้วจึงดัดขนตาให้งอน ปัดมาสคาร่า ทั้งขนตาบน และขนตาล่าง และติดขนตาปลอมแบบบางที่ขอบตาบน ทำให้ดวงตาดูฟุ้ง และหวานน่ามอง

อีกลุคของ นาว-ทิสานาฏ ในลุคหวานๆ สวยๆ จากละครเรื่อง แม่เบี้ย

มาถึง พวงแก้ม กันบ้างค่ะ ในลุคนี้นาวปัดแก้มด้วย บลัชออนสีพีช ที่มีชิมเมอร์ประกายสีทอง ให้ทั่วหน้าแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูมีสีสัน และดูเปล่งประกายฉ่ำวาว ดึงดูดสายตาได้ดีเลยทีเดียวค่ะ และถ้าอยากให้ใบหน้าดูเข้ารูปขึ้นอีกนิด ลองใช้บรอนเซอร์ เฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้า จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติได้ดีทีเดียว

ปิดท้ายกันที่ ริมฝีปาก ที่ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ สีพีชอมชมพู ทาให้ทั่วริมฝีปาก และทาให้เต็มขอบปาก ให้ริมฝีปากดูเข้ารูปสวย ซึ่งลิปสติกสีซอฟท์ๆ แบบนี้นี่แหละค่ะ ที่ทำให้ลุคของสาวนาวดูหวานขึ้นไปอีก

 

About แม่เบี้ย

แม่เบี้ย เป็นนิยายพิศวาสปนสยองขวัญของ วาณิช จรุงกิจอนันต์ นักเขียนรางวัลซีไรต์ เคยถูกทำเป็นภาพยนตร์มาแล้ว 3 ครั้ง และกำลังจะสร้างเป็นละครเป็นครั้งแรกในปีนี้ เรื่องราวของชายหนุ่มซึ่งเพียบพร้อม แต่รู้สึกว่าตัวเองยังขาดบางสิ่งบางอย่างอยู่ จนได้พบกับเมขลา และเกิดความหลงรัก และรู้สึกผูกพันกับเรือนไทยของเมขลาอย่างน่าประหลาดใจ แต่เบื้องหลังของเมขลามีความลึกลับแฝงอยู่ พร้อมงูตัวใหญ่ที่นำพาความน่าสะพรึงกลัวมาให้

 

เรียกว่าเป็น 2 ลุคที่สวยแบบแตกต่างกันมากเลยทีเดียวนะคะ นี่แค่ออร์เดิร์ฟเท่านั้น เพราะซิสเชื่อว่า ถ้าละครออนแอร์เมื่อไร เราน่าจะเห็นลุคสวยแซ่บของสาวนาวอีกเพียบแน่ๆ เลยค่ะ รอเกาะหน้าจอกันได้เลยค่า

 

Cr. Pictures from Instagram : @now_tisanart

Comments

comments