เพราะเรื่องของความสวยงามนั้น เครื่องประดับผมสุดฮิต ก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญเช่นกัน และแน่นอนว่า นับวันก็ยิ่งมีแบบใหม่ ๆ มาให้เราลองใช้ จับจอง ให้ติดตาม trend เป็นระยะ ๆ วันนี้ Clubsister เลยหยิบ 7 แบบเครื่องประดับผม ที่บอกเลยว่า ไม่มีไม่ได้นะจ้ะ เพราะใคร ๆ เค้าก็มีกัน ถ้าอยากสวย และ ตามเทรนทันล่ะก็ ไปอ่านต่อกันเลยจ้า

เครื่องประดับผมสุดฮิต ที่ถ้าไม่มี คือเอ้าท์สุด ๆ

เครื่องประดับผมสุดฮิต

1. กิ๊บติดผม 

แน่นอนว่า หนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงมาก ๆ ก็ต้องยกให้กิ๊ฟติดผม ที่ทำออกมาหลากหลายแบบ แต่แบบที่นิยมที่สุดคือ กิ๊บที่มีขนาดหนาใหญ่ เห็นได้ชัด และมีโทนสีออก beige สบายตา จะเป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษค่ะ 

และที่นิยมมาก พอ ๆ กันก็คือกิีบที่มีไข่มุกประดับ เพราะต้องบอกเลยว่า เป็นยุคที่ถ่ายรูปประชันกันขนาดนี้ เครื่องประดับ ก็ต้องใหญ่ตาม และ ติดทั้งที ก็ต้องให้เห็นกันทั้งอำเภอสิเนอะ

เครื่องประดับผมสุดฮิต


เครื่องประดับผมสุดฮิต

2. กิ๊บด้าย ลายดอกไม้

เป็นเทรนด์ใหญ่ ๆ อยู่พักนึงเลยค่ะ สำหรับเครื่องประดับผม ที่โด่งดังมาจากยุค 90 กับกิ๊บติดผม ที่มีเส้นด้ายสีดำห้อยลงมา และ มีดอกไม้เล็ก ๆ ติดตามเส้นด้าย 

พอติดลงไปแล้ว เหมือนผมเราประดับไปด้วยดอกไม้เล็ก ๆ ให้อารมณ์เหมือนเจ้าหญิงเลยใช่มั้ยล่ะ ที่สำคัญคือ เราสามารถ Adapt ใช้ได้หลายอย่างเลยนะ สำหรับเจ้ากิ๊บตัวนี้ เค้ายังมีหลากหลายลายให้เลือก แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยจ้า

เครื่องประดับผมสุดฮิต


เครื่องประดับผมสุดฮิต

3. ที่คาดผม ไข่มุก

และแน่นอว่า เทรนด์ของไข่มุกนั้น มีความมาแรงในช่วงที่ fashion show ชอง Channel ออก Collection มา และมีหลากหลายแบรนด์ รวมถึงผู้ค้าทั่วไป ดัดแปลง มาเป็นเครื่องประดับไข่มุกมากมาย

หนึ่งในนั้น ก็ต้องยกให้ที่คาดผมไข่มุก ที่ใส่ทีไร ก็รู้สึกถึงความเป็นลูกคุณหนูเบา ๆ ใส่กับ outfit สีขาวแพง ๆ ก็ได้รูปดูดีมาง่าย ๆ เลยล่ะ ที่คาดผมนั้นสามารถส่ได้ ทั้งผมสั้น และ ยาว และสามารถใส่ได้หลากหลายโอกาสด้วย เพราะมันไม่ Extra เกินไปนั่นเองจ้า

และแน่นอว่า ถ้าเราลองใส่หลาย ๆ แบบ มันจะดูเก๋ขึ้น น่าสนใจมากขึ้น ลองซื้อแบบเล็ก ๆ มาใส่ด้วยกันสิ อาจจะชอบก็ได้นะ

เครื่องประดับผมสุดฮิต


 

เครื่องประดับผมสุดฮิต

4. Velvet Ribbon

เพิ่มความเป็นลูกคุณหนู คนเรียบร้อย คนแพง ด้วยริบบ้อนเนื้อผ้ากำมะหยี่ ที่สามารถ match ได้มากมาย และ ยังให้ลุคที่ดูเรียบร้อย สะอาดสะอ้านอีกด้วย เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ หรือ วันหวาน ๆ ของชาวซิสค่ะ

ทั้งยังสามารถผูกผม ใช้ได้ง่าย ๆ อีกด้วย ด้วยเนื้อผ้าที่มีความเฉพาะตัวมาก ๆ ทำให้ใครใส่ก็ดูดีทั้งนั้น จึงไม่น่าแปลกที่ Velvet ribbon จะเป็นที่นิยมมาก ๆ เช่นกัน 

เครื่องประดับผมสุดฮิต


เครื่องประดับผมสุดฮิต

5. 80s – 90s กิ๊บผีเสื้อ

เพราะเป็นช่วงที่ fashion ขอช่วง 80-90’s กำลังกลับมาอย่างต่อเนื่อง และเครื่องประดับที่ชนะใจหลาย ๆ คนเเช่น กิ๊บผีเสื้อ หลากสีสันนี้ ก็น่ารักมาก ๆ ด้วย ชวนให้นึกถึงตอนที่เราทำผม สมัยยังเป็นเบบี๋ใช่มั้ยล่ะ

โดยการแต่งหน้าก็จะสนุกมากขึ้นด้วย หากเรามีเครื่องประดับ สีสันสดใส ๆ แบบนี้ มาติดบนผม ใช่มั้ยล่ะ และแน่นอนว่า มันใช้ง่ายมาก ๆ สามารถใช้ได้ทั้งผมสั้น ผมยาว ผมหยิก ผมตรง คือได้หมดเลยค่ะ ได้ลุคน่ารัก ๆ แฟนชั่นเก๋ ๆ ง่าย ๆ เลยล่ะ จะบอกว่า ยิ่งติดเยอะ extra เท่าไหร่ ยิ่งนำเทรนด์มากเท่านั้นค่ะซิส ! เป็น เครื่องประดับผมสุดฮิต ที่เราแนะนำเช่นกันจ้า

เครื่องประดับผมสุดฮิต


เครื่องประดับผมสุดฮิต

6. ผ้าอเนกประสงค์

ผ้าพันคอผืนเล็ก ๆ นั้น ก็ยังเป็นอะไรที่ classic และ wearable อยู่ ทั้งยังเก๋กู้ด ที่เราสามารถจับมา mix and match ได้ตามสะดวก อาจจะไว้พันคอเก๋ ๆ คุลมไหล่สวย ๆ หรือผูกกับกระเป๋า ก็ไม่ผิด

บางคนก็นำผืนเล็กนี้ มาทำเป็นผ้าคาดผม หรือ ผูกผมไปเลยก็มีค่ะ ลุคที่ได้ก็จะดูแฟชั่น สบาย ๆ แนว street นิด ๆ และแน่นอนว่า ยังสามารถเข้ากับได้หลากหลายชุดอีกด้วย ถ้าผูกไม่เป็นละก็ ต้องลองไปหาดูคลิปสอนทำแล้วนะ เพื่อที่จะได้ใส่ผ้าสวย ๆ แบบนี้กับเค้าบ้าง

เครื่องประดับผมสุดฮิต


เครื่องประดับผมสุดฮิต

7. โดนัทผ้าแก้ว 

และแน่นอนว่า ไม่พูดถึงเจ้าโดนัท เนื้อผ้าแก้วตัวนี้คงไม่ได้ เพราะเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม ทั้งสาย glam สาย minimal หรือ สายหวาน ก็ไม่พลาดแน่นอนค่ะ เพราะด้วยความเรียบง่าย มัดแล้วได้ลุคสบาย ๆ แต่ก็ดูแพงขึ้นมา

ทั้งยังสามารถทำได้หลากหลายทรงอีกด้วย ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงขายดีทั่วบ้าน ทั่วเมืองแบบนี้

ที่สำคัญคือต้องเป็นชิ้นที่ใหญ่ มัดแล้วต้องเห็นทั้งข้างหน้า และ ข้างหลัง ถึงจะดี อย่างที่บอกไปข้างต้นเลยค่ะว่า ยิ่ง Extra ถ่ายรูปสวยเท่าไหร่ ยิ่งดีเท่านั้นค่ะซิส !

เครื่องประดับผมสุดฮิต

Credit picture https://www.pinterest.com/

Comments

comments