ไหน..ใครไม่คอยมีเวลาสระผม หรือเป็นคนสระผมไม่บ่อยบ้าง? เชื่อว่าเป็นแบบนี้ เราข้ามเรื่องของเหตุผลไปเลยดีกว่าว่า ทำไม? เพราะถ้ามาถึงจุดไม่ได้สระผม จนไม่พร้อมออกบ้านแบบนี้ เรื่องของการหาวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ได้สระผมหลายวันจนผมเริ่มมัน เริ่มลีบแบน น่าจะถือเป็นวิกฤติมากกว่า! ซึ่งสิ่งที่ Clubsister จะมาเสนอในวันนี้ ก็ไม่ใช่สเปรย์น้ำหอมสำหรับผม หรือ Dry Shampoo แต่อย่างใด แต่เราอยากนำเสนอ ตัวช่วย! แก้ปัญหาผมมัน เฉพาะหน้า ง่าย ๆ จาก 3 ไอเท็ม เครื่องหัว เครื่องประดับผม ที่ใส่ปุ๊บ! ผูกปั๊บ!  ถึงไม่ได้สระผม มาหลายวันแค่ไหน ก็รอดทันที!! มาดูไปพร้อม ๆ กันว่าทางออกแก้วิกฤติแบบ quick-fix! ที่เราหยิบมาฝากจะน่าสนใจแค่ไหน

 

3 ไอเท็มตัวช่วย แก้ปัญหาผมมัน เฉพาะหน้า ปกปิดผมลีบแบน

หมวกบัคเก็ต

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

ไม่ต้องอิ๊! ไม่ต้องอ๊ะ! ถ้าจะต้องออกบ้าน ในโมเมนต์ที่หัวเหนียวมาแล้ว หลายต่อหลายวัน การหยิบหมวกสุดเก๋ ทรงบัคเก็ต มาใส่นี่แหละฉลาดมาก! เราเน้นว่าทรงนี้นะคะ เพราะเป็นทรงที่ ครอบศีรษะน้องซิสได้ดีที่สุดละ จะเป็นหมวกทรงฟีโดร่า หรือทรงปานามา ก็จะดูเล่นใหญ่ไป ถึงจะไม่ได้สระผมมาก็จริง แต่แอตติจูดก็ต้องมั่น ๆ มาก่อน

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

ข้อดีของ หมวกบัคเก็ต คือน้องครอบหัวเรา โดยมีปีกคลุมลงถึงติ่งหูล่าง เลยจ้าาา~ แล้วก็ต้องให้เครดิตว่าดีไซน์น้องเก๋ ทำเอาคนข้าง ๆ มองข้ามเรื่องผมมัน ผมเหนียว ผมลีบแบนไปเลย เพราะดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกินนน เพราะคุณจะดู เป็นสาวชิคนิด ๆ เท่หน่อย ๆ มีอรรถรส ในสไตล์การแต่งตัว ได้อีกด้วยนะ

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

อีกอย่าง หมวก ก็เป็นไอเท็มที่ที่สาว ๆ มักจะพกติดตัว เป็นเพื่อนคู่ใจไปไหนมาไหน ในหลาย ๆ โอกาสกันอยู่แล้วด้วย จะเรียกว่าเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่สาว ๆ หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงก็ได้ ยิ่งถ้าคุณเป็นสาว ที่สวมหมวกติดตัวบ่อย ๆ สิ่งนี้จะช่วยพราง ผมไม่ได้สระของคุณ ได้อย่างเนียนเลย ปิดหนึ่งในการแก้ปัญหา เฉพาะหน้าแบบฉุกเฉิน ในกรณีที่เร่งรีบ เพื่อปกปิดชั่วคราว ได้เป็นอย่างดี

 

ผ้าโพกหัว

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

ถ้าไม่ได้สระผม ได้โปรดอย่ามั่น! หยิบผ้าโพกหัว มาโบกลงศีรษะด่วนจ้า! แน่นอนว่า ไอเดียผูกผ้าโพกหัว หน่ะมีเยอะแยะ แต่ซิสเน้นให้โพกแบบคลุมหัว เหมือนแม่บ้านญี่ปุ่น จะเป็นทางออกแก้ปัญหา ผมมันผมลีบ เนื่องจากไม่ได้สระผม ได้ดีที่สุดนะคะ ขืนผูกเป็นคาดผม ผูกเป็นโบว์ พับผ้าเป็นเส้นเล็ก ๆ ก็เป็นอะไรที่เสี่ยงอยู่ดี ทั้งความมัน เส้นผมเหนียวเหนอะหนะ หรือแม้แต่กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มันจะพาลแสดงตัวมาทักทายคนข้าง ๆ เอานะคะ แล้วการโพกผม สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น หรือสาวแคลิฟอร์เนียเกิร์ล ยุค 80 ก็ไม่เชยสำหรับสมัยแฟชั่นนี้แล้วด้วย ฉะนั้นโพกแบบมั่น ๆ ไปเลย ช่วยแก้ปัญหาไม่ได้สระผม แบบเฉพาะหน้าได้ แน่นอน!

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

โดยเฉพาะในสถานการที่สาว ๆ ต้องไปออกทริป on vacation อย่างไปทะลงทะเล หรือไปเที่ยวภูเขาน้ำตก ที่ต้องมีกิจกรรมเปียก ๆ ลุย ๆ เล่นน้ำเหงื่อออกต่าง ๆ นา ๆ เชื่อเถอะว่า การสระผมทั้งวี่ทั้งวันหลาย ๆ รอบพาลจะพาเป็นหวัด หัวเปื่อยกันพอดี ซึ่งการเอาไอเดียผ้าโพกผมมาใช้ ก็ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ โพกไปก่อน จะทำอะไรก็ทำไป เสร็จภารกิจครบทั้งวันแล้ว ค่อยมาสระผมทีเดียว โอเคกว่าเยอะ 

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

แต่สาวคนไหน ที่เป็นกังวลว่า ไอเดียแก้ปัญหาไม่ได้สระผมแบบนี้ จะไม่เข้ากับสไตล์การแต่งตัว หรือเก่าว่าจะไม่ทันสมัยรึเปล่า บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเทรนด์นี้อินอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็น สาวแต่งตัวสตรีทสไตล์ สาวแคชชวลสไตล์ หรือสาวหวานฟรุ้งฟริ้งง การโพกผ้าที่หัว สามารถลิ้งค์กับสไตล์คุณได้หมด ถ้ายังไม่เชื่อ ก็ส่องเรฟที่ซิสจัดมาให้ได้เลย ชิค ๆ คูล ๆ คุณหนู แบบไหนก็รอด

 

คาดผม oversize

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

หรือจะเรียก แบบสาวสายฝอก็ Oversize Headband ที่ตอนนี้อินกันทั้งบ้านทั้งเมือง นี่แหละค่ะ จัดเป็นอีกหนึ่งไอเท็ม ที่จะมาช่วยแก้วิกฤติให้สาว ๆ ที่ไม่พร้อมออกบ้าน แต่ต้องออกทั้ง ๆ ที่ผมยังไม่ได้สระได้อย่างดี เพราะในชีวิตผู้หญิงอย่างเรา ต้องมีช่วงที่ไม่มีเวลาสระผม หรือช่วงระหว่างวัน ที่รู้สึกได้ว่าหัวมัน ไม่ไหวแล้วบ้างแหละ!  แต่จะสระผมก็กลับบ้านไปหมดแรง ดังนั้นทางออกที่เลิศที่สุด และไม่ต้องเสียเวลา ในการจัดทรงใด ๆ ที่สุด ก็คือการหยิบเอา เครื่องประดับผมสุดฮิตชิ้นนี้ มาเป็นทางออก เป็นวิธีแก้ผมมันที่รวดเร็ว แถมยังปกปิดโคนผม ส่วนที่มันเยิ้มได้ดีด้วย

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

ไอเท็มนี้เค้าก็ตั้งใจ ดีไซน์มาให้ใหญ่เว่อร์วัง เพื่อแย่งซีนไอเท็มชิ้นอื่น ๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ต้องเอาจุดเด่นตรงนี้มาปกปิดความมัน ลีบแบนของผมไม่ได้สระให้สนิทสิ ในหลาย ๆ ครั้งเราออกจะเห็น สาวใหญ่สายแฟ เค้าใส่เจลใส่แว็กซ์ เพื่อคาดผมแล้ว ผมจะได้ไม่มารุงรัง แย่งซีนซะด้วยซ้ำนะ! ดังนั้นผมไม่ได้สระอย่างเรา ก็เข้าทางแน่นอน

แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า แก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้า

ส่วนเรื่องของสไตล์การแต่งตัว ที่จะแมทช์ได้ก็แทบไม่ต้องคิดมาก ให้เป็นปัญหา เพราะแฟชั่นสตรีทสไตล์ ปีที่แล้วทั้งปี ก็ทำให้เห็นอยู่ว่า คาดผม Oversize นั้นมิกซ์แอนด์แมทช์ กับเสื้อผ้าได้ตั้งแต่ แฟชั่นไฮสตรีท ไปจนถึงสตรีทสไตล์วัยรุ่นวัยใส เลยทีเดียว ดาราเซเลบบ้านเรา ก็ออกจะหยิบมาแมทช์กัน ให้ยั๊วะเยี๊ยะ แบบนี้ยิ่งปกปิด แก้ปัญหาผมมัน เฉพาะหน้า ได้แบบไร้กังวลเลย

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments