เคยได้ยินมาว่าเรื่องของ comfort and style มันเป็นอะไรที่ไปกันไม่ได้ซักเท่าไหร่ Clubsister ว่าเรื่องนี้ไม่จริงนะ! เรื่องสไตล์การแต่งตัวถ้าเราอย่างมิกซ์แอนด์แมทช์ออกมาให้มัน comfort ไปพร้อมกับการมีสไตล์เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ทั้งนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับ attitude ของสาวๆนั่นแหละค่ะ ว่าจะมั่นในเซ้นส์การแมทช์เสื้อผ้าหน้าผมไปจนถึงกระเป๋ารองเท้าแค่ไหน อย่างเทรนด์ Vintage Dress X Sneakers ที่เรานำเสนอในวันนี้ก็เป็นหนึ่งในนิยามของการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าแนว comfort and style ที่ขอบอกเลยว่าชั่วโมงนี้ trendy มากๆ คิดดูสิคะ! ไอเท็มที่ contrast กันสุดๆอย่าง Vintage Dress ที่หลายคนต้องหารองเท้าแฟลตหรือรองเท้าหนังแนววินเทจมาใส่ให้เข้ากัน มาวันนี้กลับกลายเป็นว่ามิกซ์กับรองเท้า Sneakers แล้วปังไปสามบ้านแปดบ้านซะงั้น ขีดจำกัดของแฟชั่นมันไม่มีอยู่จริง จริงๆ

https://fashionista.com/


https://www.popsugar.com/fashion/


https://fashionista.com/


https://www.elle.com/


https://www.manrepeller.com/


https://www.styledumonde.com/

[email protected]

Front

ถ้าสาวๆน้องซิสคนไหนยังงว่า combination ของ Vintage Dress X Sneakers นั้นมันไปกันได้ไกลแค่ไหนคลับซิสก็บอกได้แค่ว่ามันไปไกลขนาดที่แฟชั่นนิสต้าและบล็อกเกอร์ตัวแม่เมืองนอกเมืองนาเค้าอินมาก อินถึงขั้นว่า Fashion Week ของปีนี้ทั้งปีเรายังไม่เห็นสไตล์การแต่งตัวแนว Vintage Dress X Sneakers หลุดเฟรมไปเลย เว็บไหนรันภาพแฟชั่นวีคสตรีทสไตล์ก็ต้องมีลุคนี้ให้เห็นตลอด หลังๆดูจะเล่นใหญ่จัด Vintage Dress ที่ดูมีความเป็นชุดราตรีมากขึ้นซะด้วยซ้ำ

https://echeveau.net/

https://www.manrepeller.com/

https://fashionista.com/

Streetstyle from Copenhagen

https://jeannelm.com/

http://vogue.es/

Front

https://www.harpersbazaar.com/ 

ที่สำคัญคือแฟชั่นนี้นางใช้งานได้จริงไม่ได้สวยๆซินๆชิลแค่ตามแฟชั่นวีคสตรีทสไตล์อย่างเดียวเท่านั้นนะ ถามว่าใช้ได้จริงในโอกาสไหนที่สุดก็ต้องยกประโยชน์ให้ Office Look นี่แหละค่ะได้ไป นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียการแต่งตัวไปทำงานที่แก้เบื่อให้ยูนิฟอร์มเดิมๆแพทเทิร์นซ้ำๆของสาวๆได้อย่างดีเลยทีเดียว เรียกว่าเดินเหินคล่อง สบายๆสวยๆไม่หวั่นแม้จะอยู่ในสถานการณ์ไหน แต่ก็ใช่ว่าจะแต่งไปกินเที่ยวเปรี้ยวเล่นในวันหยุดวันแฮ้งเอ้าท์ของสาวๆแอนด์เดอะแก้งไม่ได้นะคะ รับรองว่า Vintage Dress X Sneakers ก็ไปได้ดีกับวันชิลๆเช่นกัน

Comments

comments