ยุคนี้มันยังไง .. เอะอะอะไรก็ เสื้อเอวลอย(Crop Top) เอะอะอะไรก็ กางเกงคูลอต(Culottes) ซิสเดินไปไหนมาไหนก็เห็นสาวๆ เค้ามิกซ์แอนด์แมทช์ ‘เสื้อเอวลอยแฟชั่น กับ กางเกงคูลอต’ เต็มไปหมด! ที่สำคัญไม่ว่าจะแมทช์ยังไงก็ดูไม่น่าเบื่อหรือดูเกลื่อนเลยซะด้วยสิ! นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าเสื้อเอวลอยแฟชั่นตอนนี้มีแพทเทิร์นดีงามให้เลือกหลากหลายกว่าแต่ก่อนเยอะ ที่สำคัญแฟชั่นกางเกงคูลอตเองก็ฮิตมากขึ้น สาวๆเข้าใจว่ากางเกงขาบานแบบนี้ต้องใส่ยังไงต่างจากเมื่อก่อน ในเมื่องานมันทั้งดีทั้งอินแบบนี้ จะไม่ให้ Clubsister หยิบสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อเอวลอย x กางเกงคูลอต เจ๋งๆ มาแชร์ให้สาวๆ ไว้อัพเลเวลได้ยังไง!

www.pinterest.com
เสื้อเอวลอยแฟชั่น
www.glassons.com
เสื้อเอวลอยแฟชั่น
www.pinterest.com
เสื้อเอวลอยแฟชั่น
www.kenh14.vn

ปฏิเสธได้ที่ไหนว่าตอนนี้ กางเกงยีนส์ทรงคูลอต เป็นหนึ่งในไอเทมที่มาแรงมากๆ จริงๆจะเรียกว่าเป็นไอเทมมาแรงข้ามปีถึงจะถูกนะ เพราะอันที่จริงแล้วกางเกงทรงนี้เป็นตัวเต็งตั้งแต่ต้นปี 2018 แล้ว และพอข้ามมาถึงปีนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะเทรนด์นี้จะดรอปกระแสความฮ็อตฮิตลงไปเลยนะ ยิ่งพอแฟชั่นเสื้อครอป Crop Top เกิดมีแพทเทิร์นต่างๆออกมาเป็นกระแสแรงพอๆกัน ก็ยิ่งส่งให้กางเกงคูลอตโดยเฉพาะที่เป็นกางเกงคูลอตเดนิมปังทวีคูณไปใหญ่เลย 

www.instagram.com/jordanrisa
www.glassons.com
www.pinterest.co.uk
www.stylefashi.martimm.com

และด้วยความที่เกงกางคูลอตเป็นกางเกงทรงเอวสูงใส่ง่าย มีความวินเทจและชิคในตัว จึงทำให้การแมทช์กับเสื้อเอวลอยนั้นไม่เป็นเรื่องเข้าใจยาก หรือทำให้สาวๆเคอะเขินว่าโชว์เนื้อโชว์หนังมากไปไหมเหมือนสมัยก่อนอีกต่อไป เอาเป็นว่าสาวๆ ที่นึกอยากจะโชว์เอวนิดๆ หน่อยๆ ให้มองดูแล้วคุณเป็นคนรู้จักแต่งตัวน่าค้นหาพอเป็นพิธี การจับคู่เสื้อผ้าสองชิ้นนี้น่าสนใจอยู่มากทีเดียว ที่สำคัญไม่มีเรื่องยุ่งยากในการมิกซ์แอนด์แมทช์ และถ้าคุณเกิดอยากจะเป็นสาวแซ่บแมทช์ลุคเปรี้ยวๆ จากสองไอเทมนี้ในวันทำงานบ้างก็ยิ่งไม่ยากเลย ลองหากางเกงผ้าคูลอตมาซักตัว แล้วจัดการแมทช์ เสื้อเอวลอยแฟชั่นที่เป็นดีไซน์แขนยาว ลงไปก็เกิดแล้ว! แต่ถ้าเสื้อเอวลอยที่คุณมีไม่ใช่ดีไซน์แขนยาวก็ไม่ต้องกังวล ลองหาเสื้อคลุมอย่างเบลเซอร์หรือคาดิร์แกนมาสวมทับดู รับรองนี้จะเป็นฟชั่นชุดทำงานที่คุณหยิบเวียนขึ้นมาแมทช์บ่อยๆ เลยหล่ะ

www.instagram.com/hfpost
www.weheartit.com
www.instagram.com/diana_milkanova

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้แฟชั่น ‘เสื้อเอวลอย x กางเกงคูลอต’ มาได้ไกลถึงขนาดนี้ก็เพราะสาวๆ ที่มีช่วงล่างใหญ่กว่าคนอื่นนางมีทางออกในการแต่งตัวอวดเนื้อหนังมังสาไงคะ! เอวคอดๆบางๆ ได้มีโอกาสออกมาทักทาย ในขนาดที่ขนาดต้นขาใหญ่ๆก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะกางเกงทรงคูลอตพรางหุ่นซะมิด! 

www.hairstylism.com
www.yourhomeic.com
www.fashion.katabara.com

สาวคนไหนที่เป็นสาวกการแต่งตัวในสไตล์มินิมอลอยู่แล้ว การเลือกแมทช์เสื้อเอวลอยกับกางเกงคูลอตออกจากบ้าน ก็จัดเป็นอีกทางเลือกที่คุณจะสามารถแชร์สไตล์แบบ Less is more ได้อย่างคอมพลีท! โดยการเลือกสีเสื้อผ้าอิงสีพื้นอย่างสีขาว-ดำ สี monotone สีเอิร์ธโทน มาใช้ในการมิกซ์แอนด์แมทช์เป็นหลักเท่านั่นเอง สะพายกระเป๋าผ้าซักนิด แมทช์รองเท้าผ้าใบซักหน่อย รู้เรื่องจ้า! 

 

เป็นยังไงคะ! นี่แค่บางส่วนที่ซิสขนมาอินสไปร์สาวๆเท่านั้นนะ บอกเลยว่าแฟชั่นกางเกงคูลอตกับเสื้อเอวลอยจะยังอยู่กับสาวๆไปอีกนานนน~ ฉะนั้นสาวๆคนไหนที่ยังไม่มีสองไอเทมนี้ หรือยังเขินอายที่จะใส่เสื้อเอวลอยเราว่าต้องรับรีเซ็ทตัวเองใหม่แล้วหล่ะ เดี๋ยวสาวอื่นเค้าจะอินกันไปไกลจนเราน้อยหน้าไม่รู้ด้วยน้า!

 

 

Comments

comments