กระเป๋า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีอยู่ข้างกาย ไม่ว่าจะไปไหน มาไหน ไปเที่ยว ไปเรียน ไปทำงาน ก็ต้องมีกระเป๋าเอาไว้ใส่ของสำคัญ ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ระหว่างวันกันใช่ไหมล่ะคะ แต่แหม่….เสียเงินซื้อกระเป๋าทั้งที เราก็ต้องอยากได้กระเป๋าที่แมทช์กับบุคลิก และไลฟ์สไตล์  รวมถึงรูปร่างของเราด้วย โดย ทริคเลือกกระเป๋า ให้แมทช์กับรูปร่างเนี่ย ถ้าเลือกไม่ดี ลุคปังๆ อาจจะพังได้ไม่เป็นท่าเลย

 

และถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังจะซื้อกระเป๋า แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องซื้อทรงไหน แบบไหนที่จะเข้ากับรูปร่างเราดีล่ะก็ วันนี้ Clubsister เลยนำทริคดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน ว่าแล้วเราก็ตามไปดูทริคดีๆในการเลือกกระเป๋ากันเลยจ้า

 

สาวไซส์มินิ

ทริคเลือกกระเป๋า

สำหรับสาวไซส์มินิ ที่รูปร่างตัวเล็ก ดูน่ารัก ซึ่งสาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวไซส์นี้ ดูเหมือนจะโชคดี แต่ถ้าเลือกกระเป๋าไม่ดี ก็อาจจะทำให้ลุคพัง! ได้เหมือนกัน ซึ่งทรงกระเป๋าที่เหมาะกับสาวไซส์มินินั้นจะเป็นกระเป๋าทรงกลม หรือทรงมนใบเล็กๆ  และไม่ควรสะพายกระเป๋าที่สายยาวจนเกินไป  เพราะมันจะทำให้ดูเกะกะ พะรุงพะรัง ดูตัวสั้น ตัวเล็กกว่าเดิมไปอีก  หรือเลือกทรงกระเป๋าคาดเอว นำมาคาดแนวสะโพกเพื่อให้ช่วงลำตัวดูยาวมากขึ้น และไม่ควร ถือกระเป๋าใบใบเล็กๆ อย่างคลัทช์ที่ต้องหนีบใต้รักแร้แบบนี้จะทำให้ตัวยิ่งดูสั้นลงด้วย

ทริคเลือกกระเป๋า

ทริคเลือกกระเป๋า

 

สาวผอมสูง

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปร่างผอมสูงนั้น  ถือว่าเป็นสาวที่โชคดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะสามารถแมทช์กับกระเป่าได้หลายแบบ หลายทรงหลายสไตล์ จะแบบไหนก็ได้แต่ขอให้เลี่ยงกระเป๋าทรงยาวบางก็พอ เพราะอาจจะทำให้สาว ๆ ดูผอมแห้ง ตัวยาวจนเกินไป ซึ่งจริงๆ แล้วทรงที่สาวผอมสูงถือแล้วสวยปังที่สุด ก็ต้องยกให้ทรงกระเป๋าคลัทช์เก๋ๆ หรือกระเป๋าใบกว้างก็ได้ค่ะ จะทำให้รูปร่างของสาวๆ ดูบาลานซ์มากขึ้น และดูดีมีสไตล์ด้วย

 

สาวอวบร่างใหญ่

สาวรูปร่างอวบร่างใหญ่นั้นทรงกระเป๋าที่สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือกระเป๋าที่เป็นทรงเล็ก ๆ หรือกระเป๋าสายเล็กๆ ใบเล็กๆ เพราะมันจะยิ่งเป็นจุดเปรียบเทียบทำให้เราดูตัวใหญ่ ดูตัวโตกว่าเดิม  ดังนั้นทรงกระเป๋าแบบทรงสี่เหลี่ยม หรือกระเป๋าผ้าสะพายข้างใบใหญ่ๆ ดีกว่าค่ะ เพราะกระเป๋าทรงพวกนี้เค้าจะช่วย ปิดบังหุ่น ทำให้ดูสมส่วนขึ้น และอำพรางต้นแขน หรือจะเอามาปิดพุงเวลานั่งก็ได้ด้วย

 

สาวหุ่นแอปเปิ้ล

สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ลนั้นเป็น สาว ๆ ที่มีหุ่นช่วงบนใหญ่ หนา กว่าช่วงล่างที่ดูแคบ เล็ก ดังนั้นสาว ๆ หุ่นทรงแอปเปิ้ลแบบนี้ เหมาะกับ กระเป๋าสะพายยาว ๆ ที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป หากเป็นไปได้ ควรจะยาวถึงสะโพกได้ยิ่งดี และไม่ควรสะพายกระเป๋าแบบคาดเอว เพราะจะทำให้ดูตันมากขึ้นด้วยค่ะ

 

สาวหุ่นลูกแพร์

ปิดท้ายกันที่ สาว ๆ หุ่นลูกแพร์ที่ช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน  ซึ่งสาว ๆ ที่มีรูปร่างทรงนี้ไม่ควรที่จะเลือกสะพายกระเป๋าให้สั้นประมาณสะโพก หรือใช้กระเป๋าคาดเอว เพราะจะทำให้ตัวดูใหญ่ไปทุกสัดส่วน ดังนั้นควรเลือกกระเป๋ารูปทรงแปลก ๆ หรือโทนสีแปลก ๆ เป็นกระเป๋าสั้น ก็ได้หรือหนีบข้างก็ได้เพื่อดึงดูดสายตาคนอื่น เพิ่มสไตล์ในการแต่งตัวให้ตัวเองดูชิคได้ด้วย

จบไปแล้วสำหรับ ทริคเลือกกระเป๋า ดีๆให้เหมาะกับรูปร่าง ที่เราเอามาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ที่กำลังเลือกซื้อกระเป๋า หรืออยากแมทช์กระเป๋าที่เข้ากับบตัวเอง เพื่อเสริมบุคลิกให้ดูมั่นใจมากขึ้นได้ด้วยค่ะ ยังไงลองนำ ทริคนี้ไปใช้ในการตัดสินใจเเลือกซื้อกระเป๋าสักใบดูนะคะ รับรองว่าได้กระเป๋าที่ถูกใจ เหมาะกับรุปร่างอย่างแน่นอนค่ะ

Comments

comments