ส่วนใหญ่จะเห็นแต่ลุคดุๆ แซ่บๆ ของคุณมัม หรือ “พลอย-เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์” จนติดภาพว่าเป็นผู้หญิงเหวี่ยงๆ แรงๆ แต่ล่าสุด เห็นผลงานของ “น้องฉัตร” ที่เนรมิตลุคของสาวพลอยให้สวยหวาน ในการถ่ายโฆษณาน้ำหอมแบรนด์หนึ่งในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ขอบอกเลยค่ะว่า “คุณมัมสวยมาก!” จริงๆ ซิสจะพาไป Get the Look กับลุคหวานๆ ลุคนี้กันค่ะ

 

ลุคสวยหวานของ พลอย-เฌอมาลย์

 

พลอย-เฌอมาลย์

งานผิวสุดกริบ

ต้องบอกเลยค่ะว่างานผิวลุคนี้ดีมาก นอกจากการลงรองพื้นให้ผิวดูสม่ำเสมอ และเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นให้ดูนวลเนียนแล้ว ยังใช้บรอนเซอร์ปัดที่กรอบหน้า ไรผม และสันข้างจมูก เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ เท่านั้นยังไม่พอนะคะ ยังปัดไฮไลท์ที่สันจมูก หน้าผาก โหนกแก้ม คาง และลามไปถึงไหปลาร้าและหัวไหล่ เพื่อให้ผิวดูวาวสวย ฉ่ำแบบสุขภาพดี

คิ้วฟุ้งละมุน

งานคิ้วของลุคนี้ขอบอกว่าซอฟท์และละมุนมากๆ ค่ะ โดยการใช้สีฝุ่นเขียนคิ้วเขียนคิ้วให้โค้งเบาๆ และมีขนาดหน้าเล็กน้อย เพื่อให้ใบหน้าดูไม่ดุ ระบายให้ฟุ้ง และเบลนด์ช่วงหัวคิ้วให้สีอ่อน จากนั้นจึงใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น ทำให้ได้คิ้วละมุนที่ดูเป็นธรรมชาติ

เปลือกตาสีพีชและดวงตาหวานๆ

งานนี้นอกจากคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนที่เสริมให้ดวงตาดูมีเสน่ห์แล้ว การแต่งตาของลุคนี้ก็ดูหวานสุดอะไรสุดค่ะ ด้วยการทาอายแชโดว์สีเบจผสมชิมเมอร์ทั่วเปลือกตา จากนั้นให้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีส้มพีชแต้มที่ช่วงหางตาและกระบอกตา จากนั้นเพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ขอบตาบนและขอบตาล่างช่วงหางตา ไล้อายแชโดว์สีเบจที่ขอบตาล่างให้ทั่ว แล้วเขียนอายไลเนอร์เส้นเล็กชิดขอบตาบน และเขียนขอบตาด้านในอีกด้วยเพื่อความคมชัด จากนั้นดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้งอนงาม ฟุ้งหวาน

พลอย-เฌอมาลย์

แก้มฉ่ำและปากนู้ด

ฉ่ำมาตั้งแต่แรกก็ต้องฉ่ำให้สุดค่ะ ด้วยการเลือกปัดบลัชออนโทนสีพีชผสมชิมเมอร์ให้ทั่วหน้าแก้ม โหนกแก้ม ไปจนถึงหน้าใบหู เพื่อให้ใบหน้าดูมีสีสัน และช่วยสร้างกรอบหน้าได้ดีเลยทีเดียวค่ะ จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อครีมนุ่มๆ สีนู้ดอมส้ม ที่ทาให้ทั่วริมฝีปาก โดยทาให้เกินขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เท่านี้ก็คอมพลีตลุคหวานๆ ได้แล้วค่ะ

 

Clubsister Recommend

อยากได้ลุคหวานๆ นัวๆ แบบคุณมัม ต้องใช้ไอเท็มไหนบ้าง ซิสมีมาแนะนำอยู่แล้ว ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 

NARS Mini Wanted Eyeshadow Palette (1,090 บาท) อายแชโดว์เนื้อนุ้มนุ่ม สีชัดสุดๆ มีทั้งเนื้อแบบแมตต์และซาติน สีหวานๆ แบบนี้ แต่งลุคซอฟท์ก็ได้ ลุคแซ่บก็ดี

Makeup Revolution I Heart Revolution Peach and Glow (590 บาท) บลัชออนสีพีชหวานๆ ที่มาพร้อมไฮไลท์สีพีชอ่อนๆ ช่วยให้พวงแก้มมีสีระเรื่อ แวววาว น่ามองสุดๆ 

Sephora Collection Rouge Lacquer Lipstick สี 22 Go Girl (490 บาท) สีสันเข้มเด่นชัดประกายแวววาวสูงให้ผลลัพธ์เหมือนแลกเกอร์ ริมฝีปากจึงดูแวววาว ชุ่มชื้น สีนี้ส้มนู้ด เย้ายวนสุดๆ ค่ะ

 

ได้ทั้งไอเดีย ได้ทั้งไอเท็มขนาดนี้ ซิสว่าสาวกคุณมัมต้องจัดแล้วนะคะ ลุคสวยละมุนแบบนี้ แต่งได้ทุกโอกาสเลยทีเดียว แถมแต่งได้ทุกโทนสีผิวด้วยนะยูว์

 

Cr. nongchat , tookkatachinjung , Watsons , Sephora

Comments

comments