สวัสดีจ้าสาวๆ แน่นอนว่าในแต่ละวันของเราเครื่องสำอางถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเราจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากที่จะช่วยเปลี่ยนหน้าสดที่แบบขนาดตัวเองก็ยังรับไม่ค่อยได้ >< ให้กลายเป็นหน้าสวย จนมีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม แต่เชื่อหรือไม่คะว่าที่เราแต่งหน้ากันอยู่ทุกวันนี้ มีสาวๆหลายคนที่ยังทำบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับการแต่งหน้าผิดอยู่!! บางคนอาจจะรู้อยู่แล้วแต่ก็เลือกที่จะทำต่อไป หรือไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าสิ่งเหล่านี้มันผิดและอาจส่งผลเสียให้กับตัวเราได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวม “6 สิ่งผิดๆ ที่ผู้หญิงมักทำตอนแต่งหน้า” มาให้สาวได้เช็คตัวเองกันด่วนๆ ถ้าผิดจะได้เปลี่ยนแปลงตัวเองทันกันจ้า จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย!!!

1. เก็บพวกเครื่องสำอางไว้ในห้องน้ำ

http://3.bp.blogspot.com/-277UKWrFzAc/TZpa4mWyGII/AAAAAAAAAH0/L8UDnIb-0FQ/s1600/makeup.jpg

เชื่อว่าสาวๆหลายคนมักจะรีบเร่งในช่วงเช้า เลยเอาพวกเครื่องสำอางของประทินผิวไว้ในห้องน้ำทั้งหมด เวลาอาบน้ำแต่งตัวเสร็จจะได้แต่งหน้าไปเลย ใครที่กำลังทำแบบนี้อยู่ อยากขอแนะนำให้ย้ายพวกเครื่องสำอางทั้งหมดออกมาไว้นอกห้องน้ำตรงบริเวณที่แห้งและเหมาะสมดีกว่านะคะเพราะว่าการที่ไว้ในห้องน้ำจะทำให้เครื่องสำอางมีโอกาสแห้งแตก หรือเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น และยิ่งไปกว่านั้นความชื้นในห้องน้ำยังเป็นตัวเร่งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วย้ายด่วน!ดีกว่านะคะ ถ้าไม่อยากเสียดายตังค์ที่ซื้อเครื่องสำอางเหล่านั้นมา

2. ลงรองพื้นบนหน้าสดทันที

https://scstylecaster.files.wordpress.com/2015/08/moisturizer-apply.jpg

สาวๆหลายคนที่เร่งรีบในตอนเช้า หรือบางคนไม่อยากให้หน้าดูหนักมาก หรือดูโบ๊ะจนเกินไป ก็เลือกที่จะลงรองพื้นทันทีโดยที่ไม่ได้ทาพวกครีมบำรุงหรือสิ่งใดๆก่อน ซึ่งผลลัพธ์นั่นก็คือหน้าแห้งเลยจ้า ดูด่างเป็นดวงๆ เป็นขุยไม่เรียบเนียน ดังนั้นสาวๆอย่างเราไม่ว่าจะรีบแค่ไหนอย่างน้อยๆ ควรลงพวกผลิตภัณฑ์ Moisturizer ให้ความชุ่มชื้นกับผิวสักหน่อยหรือพวก Primer ก่อนที่จะลงรองพื้น ก็จะสามารถช่วยให้การลงรองพื้นง่ายและเนียนมากขึ้น ที่สำคัญคือหน้าดูไม่หนาเตอะอีกด้วย ได้ลุคธรรมชาติๆ ที่สาวๆ อย่างเราชอบค่ะ

3. เขียนคิ้วหนักเกินไป


http://cdn6.gurl.com/wp-content/uploads/2017/11/brow-tiups.jpg

สาวๆหลายคนเวลาเขียนคิ้วจะค่อนข้างลงสีหนัก ระบายเต็มคิ้ว และเขียนใหญ่ ทำให้คิ้วที่ได้ค่อนข้างดูเป็นปลิง ดูเป็นบล็อก ดูตลกและไม่เป็นธรรมชาติ ลองเปลี่ยนวิธีการเขียนคิ้วใหม่ดูค่ะ โดยเริ่มจากการเขียนคิ้วลงตรงฐานคิ้ว แล้วค่อยๆใช้แปรงเกลี่ยไปตามแนวขนคิ้ว จะทำให้คิ้วดูมีสีเข้มขึ้น และแลดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ เท่านี้คิ้วปลิงก็จะหมดไป

4. ปาดคอนซีลเลอร์ที่บริเวณใต้ตาแบบผิดๆ


http://ghk.h-cdn.co/assets/16/16/1600×800/landscape-1460995655-ghk-40makeup-07.jpg

ถ้าสาวๆมีตาเป็นหมีแพนด้า ปกติที่เราแต่งหน้าและต้องการปกปิดก็คือการปาดคอนซีลเลอร์ลงไปบริเวณใต้ตาทันทีแล้วเกลี่ย ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ดูเป็นการเน้นจุดบริเวณที่เราเป็นหมีแพนด้ามากขึ้น ดังนั้นสาวๆ ควรเปลี่ยนวิธีการปาด จากตอนแรกปาดไปตามใต้ตา ให้ลองเปลี่ยนเป็นการปาดแบบ “V Shape” แทน ซึ่งจะช่วยปกปิดรอยหมีแพนด้าได้ดีกว่าเยอะมากๆ เลยค่ะ

5. ดัดขนตาหลังจากปัดมาสคาร่า


https://dy6g3i6a1660s.cloudfront.net/RT8dOg54mzjCzW0u1HtyvwPUAoo/orig.jpg

ถ้าสาวๆคนไหนที่ชอบดัดขนตาหลังจากปัดมาสคาร่า เพราะเชื่อว่าจะทำให้ขนตางอนเด้งและอยู่นานมากกว่า ให้ลองคิดใหม่นะคะ เพราะว่าการทำแบบนี้จะทำให้ขนตาเราดูงอนแบบหักๆ แลดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นสาวๆ ควรที่จะดัดขนตาให้งอนเด้งก่อนที่จะปัดมาสคาร่าอีกรอบ เพราะจะทำให้ได้ขนตาที่ดูงอนเป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่เชื่อลองทำเปรียบเทียบกันก็ได้ค่ะ

6. ตบแป้งเยอะเกินไป


https://img-s3.onedio.com/id-583d88e87371b8fb0d274c24/rev-0/raw/s-bddbff0bfec80e36034c6b930b4fa38566efe086.jpg

ปกติแป้งที่ไว้ใช้ทาหน้าจะทำช่วยหน้าเราเนียน กลบรูขุมขน และ คุมความมันตลอดทั้งวัน แต่สาวๆ อย่างเราก็ไม่ควรที่ตบแป้งหนักเกินไป เพราะจะทำให้หน้าเราดูลอยๆไม่เป็นธรรมชาติ เพียงตบบริเวณ T-zone และบริเวณแก้มสักหน่อยแค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว และระหว่างวันถ้าหน้ามันจนแป้งเอาไม่อยู่ก็สามารถใช้กระดาษซับมันซับแทนไปก่อน หรือจะตบแป้งระหว่างวันอีกทีก็ได้ค่ะ ไม่ต้องแต่งหน้าเผื่อตอนเย็นนะคะ ไม่อย่างนั้นหน้าเราจะดูหนา วอก และตลกมากเลยแหละ

“6 สิ่งผิดๆ ที่ผู้หญิงมักทำตอนแต่งหน้า” หลังจากเช็คกันไปแล้ว มีกี่ข้อกันน้าที่เรายังทำผิดกันอยู่?? >< ไม่เป็นไรค่ะ ผิดแล้วก็ผิดไป แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเราผิด เราพลาดตรงจุดไหน ก็ลองปรับแก้เอานะคะ รับรองว่าถ้าได้ปรับได้แก้ให้ถูกต้องแล้ว การแต่งหน้าของเราก็จะดูปังขึ้นอย่างแน่นอน รู้ก่อนดีกว่าจะได้แก้ทันกันค่ะ สาวๆคนไหนอยากแชร์ประสบการณ์การแต่งหน้าผิดๆ ก็สามารถแชร์เข้ามากันได้นะคะ เผื่อเพื่อนๆคนอื่นที่กำลังทำผิดอยู่จะได้รู้ตัวและปรับแก้ได้ทัน วันนี้ขอตัวไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย XOXO

Comments

comments