สวัสดีจ้าสาวๆทุกคน เชื่อว่าสาวๆ ที่แต่งหน้าส่วนใหญ่คงไม่พลาดที่จะกรีดอายไลน์เนอร์เพื่อเสริมให้ดวงตาเด่นอย่างแน่นอน แต่การกรีดอายไลน์เนอร์สำหรับมือใหม่นี่ถือเป็นงานหินเลยนะคะ เพราะนอกจากจะกรีดตาไม่เท่ากันบ้างแล้ว มือสั่นบ้างแล้ว ยังเจอปัญหาหนึ่งที่สำคัญคือกรีดตาไม่เข้ากับรูปทรงของดวงตาเราอีก ทำให้เวลากรีดอายไลน์เนอร์ออกมาก็ดูไม่ปังเหมือนที่ดูตาม Beauty Blogger แสดงการกรีดตาแบบขั้นเทพให้ดูในโลกโซเชี่ยล ก็แหมสาวๆแต่ละคนก็มีรูปทรงตาที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเราจะกรีดตาตามคนอื่นที่มีรูปทรงตาที่แตกต่างจากเรา ถึงแม้จะฝึกกรีดตาจนชำนาญแค่ไหน ก็ไม่โอเคอย่างแน่นอนค่ะ

บทความนี้เราจึงมาบอกเคล็ดลับการกรีดอายไลน์เนอร์ให้เป๊ะตาม 6 รูปทรงตา” เรียกได้ว่าสาวๆมีรูปตาแบบไหน ทรงไหน แค่กรีดตาให้ได้ตามที่แนะนำ เท่านี้สาวๆ Clubsister ก็จะมีดวงตาที่เป๊ะ ปัง สวยจนน่ามองแล้วค่ะ เคล็ดลับการกรีดตาตามแต่ละรูปทรงจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1.ดวงตาทรงอัลมอนด์

ถ้าสาวๆมีดวงตาคู่สวยทรงอัลมอนด์ เวลากรีดตาให้วาดเส้นบางๆจากหัวตาแล้วค่อยๆวาดเส้นให้หนาขึ้นเมื่อใกล้ถึงหางตา และไม่ควรกรีดตาเกินหางตานะคะ เพราะกรีดเพียงเท่านี้จะทำให้ดวงตาดูใหญ่และดูสวยมากกว่า ส่วนขอบตาด้านล่างให้กรีดจากบริเวณกลางตาและลากไปจนจบที่บริเวณหางตา ให้เส้นอายไลน์เนอร์ทั้งด้านบนและด้านล่างมาบรรจบกันค่ะ จะถือว่าสมบูรณ์แบบสุดๆค่ะ

 

2.ดวงตาแบบสองชั้นหลบใน

สาวๆที่มีดวงตาแบบสองชั้นหลบในจนทำให้ดวงตาของเราดูเล็ก ดังนั้นสาวๆควรที่จะมีการกรีดอายไลน์เนอร์ตรงขอบตาบนให้เป็นเส้นหนา และตรงส่วนปลายหางตาอาจกรีดอายไลน์เนอร์รูปทรงปีกนกชี้ขึ้นเล็กน้อย หรือจะเขียนแบบทื่อๆก็ได้นะคะ เทรนด์นี้ก็กำลังมา! ส่วนขอบตาล่างให้กรีดจากบริเวณกลางตาและลากไปจนจบที่บริเวณหางตาค่ะ จะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น และเสริมด้วยการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตาหนาและงอนเด้ง ถ้าสาวๆคนไหนไม่ค่อยมีขนตาอาจจะใช้ขนตาปลอมเข้ามาช่วยก็ได้นะคะ จะทำให้ดวงตาของเราดูเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

3.ดวงตาทรงกว้าง

เทคนิคการเขียนตาทรงนี้ให้พยายามกรีดตาโดยเริ่มจากด้านในหัวตา ลากไปจนถึงหางตาโดยให้เลยหางตาออกมาสักเล็กน้อย และเขียนขอบตาล่างจากบริเวณกลางตาไปจนถึงปลายหางตา โดยเริ่มจากเส้นบาง และค่อยๆหนาขึ้นเมื่อใกล้สุดหางตา แต่ไม่ควรเขียนให้เกินบริเวณหางตานะคะ และเพิ่มความสวยมีเสน่ห์ด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตาหนาเด้งๆ เท่านี้ดวงตาทรงกว้างก็จะดูสวยแบบไม่น่าเชื่อแล้วล่ะค่ะ

 

4. ดวงตาทรงกลมโต

สาวที่มีดวงตากลมโตนี่น่าอิจฉาสุดๆไปเลย เพราะนอกจากจะทำให้หน้าดูเด่นแล้ว แค่แต่งนิดแต่งหน่อยก็สวยชนะเริ่ด ส่วนเวลากรีดอายไลน์เนอร์ก็ไม่ต้องอะไร เพียงทำให้ดวงตาดูเรียวยาวขึ้นสักหน่อย ให้เริ่มจากการกรีดขอบตาบนโดยให้เลยหางตาออกไปหน่อยและตวัดหางขึ้นเล็กน้อยก็จะทำให้ดวงตาดูเรียวสวยค่ะ ความหนาของเส้นก็ไม่ต้องหนามาก และขอบอกว่าคนที่มีดวงตากลมโตแบบนี้แต่งตาแบบ “สโมกี้อาย” นี้สวยสุดยอดเลยค่ะ ไม่เชื่อลองแต่งดูแล้วสาวๆจะติดใจในความฟุ้งค่ะ

 

 5.ดวงตาทรงเรียวยาว

สาวที่มีดวงตาเรียวยาวถือเป็นดวงตาที่เซ็กซี่มาก แต่เวลากรีดตานี่ต้องระวังสักหน่อยไม่อย่างนั้นจะทำให้ตาดูเล็กลงและไม่สวย ดังนั้นการกรีดตาทรงเรียวยาวให้ดูกลมโตมากขึ้น และแจ่มมากขึ้นง่ายๆ เพียงการใช้ดินสอเขียนตาสีขาวเขียนตรงขอบตาบน ชิดขอบตาก่อน แล้วค่อยกรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์สีดำบริเวณเหนือเส้นสีขาว โดยเน้นเส้นหนาขึ้นบริเวณช่วงกลางของดวงตาไปจนถึงปลายหางตา และให้เขียนเลยหางตาแบบเชิดขึ้น จะทำให้ดวงตาที่เรียวยาว ดูกลมโต และแบ๊วขึ้นแล้วล่ะค่ะ

 

6.ดวงตาทรงเล็ก

สำหรับสาวตาตี่ หรือสาวที่มีดวงตาทรงเล็ก รู้เลยว่าที่เลือกกรีดอายไลน์เนอร์ก็เพราะต้องการให้ดวงตาดูโตมากขึ้นนั่นเอง >< ดังนั้นสาวๆที่มีดวงตาเล็กให้กรีดตาโดยเริ่มจากหางตา แล้วค่อยๆกรีดเข้ามาที่ด้านในตา โดยความหนาของเส้นจะหนาสุดบริเวณหางตา แล้วค่อยๆเล็กลงจนถึงหัวตานั่นเองค่ะ แนะนำว่าตรงหางตาให้เขียนแบบเป็นเส้นเชิ่ดขึ้นเล็กน้อย จะช่วยทำให้ดวงตาคู่เล็กของเราดูโตขึ้น และน่ามองมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

จบไปแล้วกับ “เคล็ดลับการกรีดอายไลนเนอร์ให้เป๊ะตาม 6 รูปทรงตา” สาวๆคงรู้กันอยู่แล้วว่าดวงตาของเราเป็นรูปทรงแบบไหน หรือบางทีสาวๆอาจมีดวงตาข้างหนึ่งเป็นทรงหนึ่ง อีกข้างเป็นอีกทรงก็เป็นได้ ก็สามารถลองทำตามเคล็ดลับการกรีดตาที่เราแนะนำไปดู รับรองว่าดวงตาคู่เดิมจะกลับมาสวย โดดเด่น และมีเสน่ห์จนใครๆก็อยากมองแน่นอนค่ะ ส่วนสาวคนไหนที่ยังกรีดตาไม่ค่อยเก่ง ก็อย่าพึ่งท้อใจไป ฝึกกรีดบ่อยๆ รับรองว่าทำได้อย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

อ้างอิง: https://onedio.co/content/youve-been-doing-it-wrong-the-whole-time-heres-how-to-apply-eyeliner-to-suit-your16541-eye-shape-

Comments

comments