เข้าหน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว แม้อากาศจะไม่ได้หนาว แต่ก็พอจะรู้สึกได้ว่า อากาศตอนนี้ มันค่อนข้างแห้มาก ๆ และมันไม่เป็นผลดีกับคนผิวแห้งอย่างเราแบบสุด ๆ วันนี้มากู้ผิวแห้งกันดีกว่า เรามีตัวช่วยดี ๆ มาบอกต่อ รวมมาให้แล้ว 7 โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด ที่คนผิวแห้งต้องมี! ตัวโลชั่นทั้งหมดที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ จะเน้นไปที่เรื่องผิวชุ่มชื้นแบบจัดหนัก เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง ถึงแห้งมาก ใครที่ผิวมันจะแห้งลอก หรือเป็ยขุย ๆ ผิวแสบ ผิวไหม้แดดง่าย ต้องมีติดบ้านไว้ ในเรื่องราคา ก็มีหลากหลายราคาเลยค่ะ จะมีโลชั่นตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

แห้งมากแม่! แบบนี้ต้องเจอ 7 โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด ที่คนผิวแห้งต้องมี!

 

1. Eucerin pH5 Body Lotion

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

ตัวนี้เป็นโลชั่นบำรุงผิว สำหรับคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย ประเภทธรรมดา – ผิวแห้ง ที่มาพร้อมเนื้อโลชั่นเข้มข้น แต่ไม่หนืด ทาง่าย เกลี่ยบนผิวได้ง่าย มีสีขาวขุ่น ซึ่งเขามีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ให้กลิ่นหอมแบบเบา ๆ ไม่ฉุน ทั้งยังซึมเร็ว และยังช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมงด้วย นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแกร่งขึ้นจากภายใน สามารถต่อต้านปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผิวแห้งเสียได้

มาพร้อมนวัตกรรม pH5 Enzyme Protection รวมกับส่วนผสมของ pH5 Citrate Buffer, Dexpanthenol และ Glycerin ที่จะช่วยคงสมดุลความชุ่มชื่น พร้อมดูแลปกป้องผิวได้ดี เป็นอีกหนึ่งโลชั่นที่ควรลองมาก ๆ ใครยังไม่เคยลอง สามารถไปลองตำมาใช้กันดูได้เลย

 

2. Cetaphil Moisturizing Cream

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

หนึ่งใน Moisturizing Cream ที่มาแรง และยังได้รับรางวัลในปีนี้ด้วย ตัวนี้เป็น Moisturizing Cream จาก Cetaphil ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ราคาหลักร้อยเท่านั้น แต่ใช้ดีมาก! เขามาพร้อมส่วนผสมของ Humectants และ Emollients ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวได้เป็นอย่างดี และคงความชุ่มชื้นไว้ได้นาน ช่วยให้ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายกลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งซึมเร็ว และให้ความชุ่มชื้นได้ทันที

ตัวนี้จะเหมาะกับทุกสภาพผิว เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และลาโนลิน นอกจากจะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวแล้ว ยังไม่อุดตันผิวอีกด้วยนะ มีจำหน่ายทั้งแบบหลอดบีบ และแบบกระปุกใหญ่จุใจ สนใจขนาดไหน ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย

 

3. Jergens Lotion Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturiser

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

ตัวนี้เป็นโลชั่นที่เหมาะกับคนผิวแห้งมาก เขาเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรที่ดีที่สุดของเจอร์เกนส์ ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นยาวนาน ทั้งยังช่วยขจัดความหมองคล้ำ และความแห้งกร้าน ด้วยการสร้างปราการความชุ่มชื่นที่ต่อเนื่อง เพื่อปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยง หลังทาแล้วนอกจากผิวจะชุ่มชื้นแล้ว ยังรู้สึกได้ว่าผิวดูเปล่งประกายสุขภาพดีอีกด้วยนะ

นอกจากนี้เขายังอุดมไปด้วยส่วนผสมของกลุ่มวิตามิน C, E และ B5 ผสานเทคโนโลยี HYDRALUCENCE เพื่อผิวแลดูสว่างใสเปล่งประกาย ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มละมุนและดูงดงามกว่าที่เคย เป็นอีกหนึ่งโลชั่นที่น่าลองมาก ๆ ช่วยดูแลปัญหาผิวแห้งกร้านได้อย่างตรงจุด ใครสนใจลองไปตำมาใช้กันดู ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

4. Aveeno Daily Moisturizing Lotion

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

ถัดมาที่โลชั่นจากแบรนด์ Aveeno ตัวนี้เป็นโลชั่นที่มีสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต พร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ที่จะมาช่วยบำรุง และปกป้องผิวแห้งให้นุ่มชุ่มชื่นยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อโลชั่นเข้มข้น แต่ไม่เหนียว ซึทเร็ว ทั้งยังผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยลดปัญหาผิวแห้งอันเป็นสาเหตุของอาการคัน ที่สำคัญคือ ปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ชนิดที่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย เขาจะช่วยทั้งเติมความชุ่มชื้น พร้อมบรรเทาอาการผิวแห้ง

แถมยังช่วยให้ผิวดูนุ่ม เรียบ และสุขภาพดียิ่งขึ้น เป็นหนึ่งตัวที่ดีมาก ไม่เหนอะหนะผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง อ่อนโยน แล้วยังไม่อุดตันผิวอีก เริ่ดมาก!

 

5. Kiehl’s Creme de Corps

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งครีมบำรุงผิวที่ฮอตมาก ๆ อีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ Kiehl’s เขาเป็นครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นพิเศษยอดนิยม สำหรับผิวแห้งมาก ที่อุดมไปด้วย เบต้าแคโรทีน โกโก้บัตเตอร์ และน้ำมันเมล็ดงา ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน เกลี่ยง่าย เข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีมาก ๆ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าชื่นชอบ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้

 

6. CeraVe Moisturizing Cream

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

ถัดมาที่ครีมบำรุงผิวของ CeraVe ตัวนี้เป็นครีมบำรุงเข้มข้นแต่ซึมซาบเร็ว สามารถใช้ได้กับผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งเขาประกอบไปด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด โดยสกัดจากพืชธรรมชาติ ผสานด้วยไฮยาลูรอนิกแอซิด ที่จะมาช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และและเสริมสร้างปราการปกป้องผิว ด้วยเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นจริง แต่ไม่เหนอะหนะ และยังอ่อนโยนมาก ๆ ด้วย

เพราะเป็นสูตรปราศจากน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non-comedogenic) และก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ ตัวนี้ใช้ดีจริง ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ทั้งยังอ่อนโยน แนะนำเลยค่ะ

 

7. SEBAMED Moisturizing Body Lotion

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

และตัวสุดท้าย อันนี้เป็นโลชั่นที่เหมาะกับคนผิวปกติและผิวแพ้ง่าย ด้วยเนื้อโลชั่นละเอียด ไม่เหนียวเหนอะหนะ และคราบมัน อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวมากมาย ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยป้องกันการระคายเคือง และผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทั้งเขายังมาพร้อมค่า pH5.5 ที่จะมาช่วยปกป้องเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติที่เป็นกลไกสำคัญในการปกป้องผิว ที่สำคัญคืออ่อนโยนมาก ๆ ด้วยนะ เพราะปราศจากการแต่งสี คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะคะ

 

โลชั่นผิวชุ่มชื้นขั้นสุด

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่มีปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุย หรือผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ไหม้แดดง่าย ลองไปตำโลชั่นเหล่านี้มาใช้กันดูได้เลย นี่คือคัดมาให้แล้ว มีแต่ตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยนะ รับรองว่าใช้แล้ว ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้อย่างแน่นอน ลืมไปเลยว่าเคยผิวแห้ง!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Eucerin, Cetaphil, Jergens, Aveeno, Kiehl’s, CeraVe, SEBAMED

Comments

comments