เปลี่ยนลุคจนเกือบจำไม่ได้เลยค่ะ สำหรับคุณแม่ลูกสองคนสวย เอ๋ – พรทิพย์ สกิดใจ ที่ปกติก็สวยอยู่แล้ว แต่ลุคล่าสุด ที่ซิสจะเอามาให้ดูกันเนี่ย ต้องบอกเลยว่าสวยลืม! ละมุน แต่แฝงความเซ็กซี่เอาไว้ด้วย ไปดูกันค่ะว่า เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล ในลุคนี้ของคุณเอ๋ จะปังขนาดไหน

 

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล แบบเอ๋-พรทิพย์

 

เมคอัพลุคนี้เป็นฝีมือการสะบัดแปรงของ คุณชาติ – นพกร เพชรล้ำ หรือ Chart-Makeup ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ที่เหล่าดาราให้ความไว้วางใจมาหลายต่อหลายคนนั่นเองค่ะ ในลุคนี้ เมคอัพที่บรรจงแต่งนั้น เป็นโทนนู้ดน้ำตาล ปนกับสีโทนทอง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูสวยละมุ่น แต่ก็แฝงความเซ็กซี่ไว้ในตัว เราไปดูเมคอัพลุคนี้กันค่ะซิส

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล

Face

สำหรับลุคนี้ ต้องบอกว่า เน้นความเป๊ะของผิว ผิวเนียนกริบ แต่เพิ่มความแวววาวบริเวณจุดรับแสงของใบหน้า ซึ่งจะวาวแบบไม่ฉ่ำ จะเป็นคนละแบบกับแนวเกาหลีเลยค่ะ 

เริ่มจากการลงรองพื้นให้ทั่วผิวหน้า เกลี่ยให้เรียบเนียน แต้มคอนซีลเลอร์ เพื่อปกปิดเฉพาะจุด ซึ่งต้องใจเย็น ๆ ค่อย ๆ เกลี่ย เพื่อให้ดูเรียบเนียน กลมกลืน และสม่ำเสมอมากที่สุด หลังจากนั้นจึงใช้แป้งฝุ่นเซตผิว ให้ดูนวลเนียน แล้วใช้ไฮไลท์ปัดบริเวณจุดรับแสง เช่น หน้าผาก สันจมูก สันคิ้ว โหนกแก้ม และคาง เพื่อให้ผิวดูวาว และรับแสงได้ดี

แต่ถ้าอยากให้ผิวหน้าดูวาว และเล่นกับแสงมากยิ่งขึ้น ลองใช้ไฮไลท์แบบน้ำ ผสมกับรองพื้น แล้วใช้ทาทั่วใบหน้า จะได้ลุคที่ฉ่ำวาวมากยิ่งขึ้น

 

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล

Eyebrow

เขียนคิ้วแบบสายฝ. ในลุคนี้คือ เน้นความ Grunge ไม่เนี้ยบคม และไม่โก่ง แต่เน้นคิ้วที่ดูหนา เส้นขนคิ้วตั้ง ๆ และชัดเจน

โดยเริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำอมเทา เขียนโครงคิ้วเป็นทรงตรง โก่งช่วงหางคิ้วเล็กน้อย ค่อย ๆ เขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้ว จนเต็มเข้ารูป (อย่าเขียนเป็นเส้นคมเส้นเดียว) จากนั้นใช้มาสคาร่าสีดำ ปัดเส้นขนคิ้ว โดยปัดย้อนเส้นขนคิ้ว และปัดขึ้นด้านบน ให้เห็นเส้นขนคิ้วชัดเจน และได้ขนคิ้วยุ่ง ๆ ฟู ๆ สไตล์สาวฝรั่งแนวเซอร์ ๆ เลยค่ะ

 

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล

Eyes

ดวงตาในลุคนี้แทบจะไม่เน้นสีสันเลยค่ะ แต่เล่นกับสีเบจและสีทอง บวกกับขนตาหนา ๆ งอน ๆ ที่ไม่ติดขนตาปลอมเพิ่ม ได้ลุคธรรมชาติ แต่ดูมีอะไรมากกว่านั้น

แต้มอายแชโดว์สีเบจประกายมุกให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีทองระบายที่กระบอกตา และขอบตาล่างให้ทั่ว เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติ ไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่ขอบตาบน เพื่อให้ดวงตาดูคมขึ้น ก่อนจะเขียนอินเนอร์ไลเนอร์สีดำ ที่ขอบตาบนด้านใน เพื่อให้ตายิ่งดูคมเข้ม โดยที่ไม่ต้องเขียนอายไลเนอร์ จากนั้นดัดขนตาให้งอนงาม แล้วปัดมาสคาร่า ให้ขนตาดูหนาฟุ้ง และปัดขนตาล่างด้วย เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล

Cheek

บอกลาแก้มที่มีสีสันสดใสไปเลยค่ะซิส เพราะลุคนี้นั้น เน้นความบ่มแดด ความฝอแบบไม่มีอะไรกั้น จึงใช้บรอนเซอร์ปัดแก้มแทนบลัชออนค่ะ

ใช้บรอนเซอร์สีน้ำตาล ที่อมสีส้มเล็กน้อย ปัดให้ทั่วโหนกแก้ม เพื่อให้ดูมีมิติ และดูมีสีสัน แล้วใช้ไฮไลท์ปัดทับที่โหนกแก้มอีกครั้ง เพื่อให้ใบหน้ายิ่งวาว มีมิติ รับแสงได้ดียิ่งขึ้น

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล

Lips

ลุคนี้เน้นริมฝีปากสีนู้ดไปเลยค่ะ นู้ดมากก็สวยมาก แต่ต้องเลือกสีนู้ด ที่ดูพอดีกับสีริมฝีปากด้วยนะคะ อย่าซีดจนเกินไป ไม่อย่างนั้นหน้าจะดูป่วยได้ค่ะ

เลือกใช้ลิปสติกเนื้อครีม สีนู้ดอมน้ำตาล ที่เข้มกว่าสีปากจริงประมาณ 1 เฉด หรือพอดีกับสีริมฝีปาก ทาให้ทั่วริมฝีปาก วาดขอบปากให้คม สำหรับคนที่ปากบาง อาจจะทาลิปสติกให้เกินขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น เท่านี้ก็ได้ลุคสวยแซ่บ แบบสายฝ.แล้วค่ะ

 

Clubsister Recommend

ทีนี้มาดูไอเท็ม ที่จะเนรมิตเมคอัพโทนนู้ดน้ำตาล ให้ดูสวยเป๊ะกันดีกว่าค่ะ ว่าต้องใช้อะไรถึงจะออกมาสวยเบอร์นี้

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล
URBAN DECAY Naked Honey Palette
URBAN DECAY Naked Honey Palette (2,500 บาท) ที่สุดของอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลและสีทอง ที่มาให้ครบทุกเฉด แถมทั้งเพียบทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ สีสันสดชัด ติดทนนาน จะเนรมิตลุคอ่อนใส หรือลุคเข้ม ก็สุดจะปัง
 
 
เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล
NARS Matte Bronzing Powder
NARS Matte Bronzing Powder (1,650 บาท) แป้งโทนสีน้ำตาลพร้อมชิมเมอร์เหลือบสีทอง จะนำมาเฉดดิ้ง เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าก็ได้ หรือจะเอามาปัดโหนกแก้ม เพื่อสร้างลุคบ่มแดดก็ดีงาม รับรองว่าใครเห็นก็ต้องเหลียว
 
 


เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล
BECCA COSMETICS Ignite Liquified Light Highlighter
BECCA COSMETICS Ignite Liquified Light Highlighter (1,750 บาท) ไฮไลเตอร์เนื้อลิควิด ทาได้ทั่งผิวหน้าและผิวกาย อยากฉ่ำ อยากโกลว์แค่ไหน จัดไปเลยค่ะซิส สีนี้เป็นเฉดสีพิเศษที่คัดสรรโดยนักแสดงสาว Barbie Ferreira รับประกันความปังเลยค่ะ
 
 

เมคอัพสายฝ. สีนู้ดน้ำตาล

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลุคสายฝ. ที่ไม่ต้องเน้นสีสัน แต่เน้นความวาว ความโกลว์แทน ให้ผิวดูบ่มแดด ดูเป็นสาวผิวแทน เรียกได้ว่าครบรสเลยนะคะสำหรับลุคนี้ ทั้งอบอุ่น ละมุน และเซ็กซี่ เปลี่ยนลุคของคุณเอ๋ให้ดูสวยแปลกตาไปเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับซิสคนไหนที่อยากลองแต่งตามลุคนี้ อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเป๊ะปังแน่นอน

 

Cr. Pictures from chartmakeup , aey_pornthip , i_hairstylist และ Sephora

Comments

comments