เพราะใคร ๆ ก็ไม่ชอบให้ผิวหยาบกร้าน วันนี้มาดู วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน ที่ได้ผลจริง ใช้เวลาไม่นาน ในการดูแลรักษา เพื่อให้ผิวเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้น ไม่กังวลเวลาใส่ขาสั้น หรือ Bikini แซ่บ ๆ แต่เรื่องของ ขาหนีบ ดำคล้ำนั้น จะต้องใช้เวลาพอสมควร อย่างต่ำคือ 1 เดือน เพื่อให้ผิวฟื้นฟู กลับมาสว่าง กระจ่างใสอีกครั้ง เพราะฉะนั้น 6 ข้อที่เราจะยกมาในวันนี้ จะค่อนข้างใช้เวลา ใจเย็นนิดนึงนะคะซิส

  6 วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน !  

วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน

1. ใส่กางเกงในแบบขาสั้น / Short legging

การใส่กางเกงใน หรือ ชั้นใน ที่มีความโค้งเว้าเป็นพิเศษ จะสามารถทำให้ผิวเราเสียดสีกันได้ง่ายขึ้น แนะนำให้ลองเลือกใส่แบบ Short legging เพื่อลดการเสียดสี ทั้งยังดูเป็นแนว street เท่ ๆ ตามแบบฉบับพี่น้อง Jenner อีกด้วยนะ 

เพราะเราสามารถหยิบมาใส่กับเสื้อตัวใหญ่ ๆ หรือใส่คู่กับเดรสสั้นได้อีกด้วยค่ะ 

วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน

2. ลดน้ำหนัก ฟิตร่างกาย

อีกหนึ่งปัญหา ของคนที่มีขาหนีบดำนั้น สาเหตุหลักก็คือน้ำหนัก และ ความอ้วนนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากเราต้องดูแลในส่วนของ Outfit แล้วนั้น เราก็ต้องคอยดูแลเรื่องสัดส่วน น้ำหนัก ควบคู่ไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่าวิธีนี้ จะค่อนข้างใช้เวลา แต่ถ้าเราทำได้แล้วนั้น ขาหนีบที่เคยดำ ก็จะค่อย ๆ หายเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะซิส 

” ท่าบริหารต้นขา 3 ท่า “

ท่า DONKEY KICKS

  • ท่านี้เป็นท่าพื้นฐานง่าย ๆ ทำบนเตียง หรือ พื้น ได้ตามสะดวกค่ะ
  • ข้อพึงทำคือ คุกเข่าให้ถูกองศา ไหล่ไม่งอ หลังไม่ค่อม 
  • ข้อดีเพิ่มเติมคือ ท่านี้สามารถลดอาการปวดหลังได้อีกด้วยนะ !

ท่า SQUAT

 

  • ท่าสุดฮิต ที่จะช่วยทำให้ สะโพก ต้นขา กระชับ ได้อย่างรวดเร็ว
  • เป็นท่าที่ต้องใช้ความสมดุล และดูแลเรื่องการงอเข่า
  • ระวังอย่าให้หลังค่อมโดยเด็ดขาด และ  เมื่อย่อเข่าลงมาให้พยายามดันสะโพกไปด้านหลังเสมอ

ท่า BRIDGE

  • อีกท่าที่ง่าย และ simple มาก ๆ สามารถทำบนเตียง และ โซฟาได้เช่นกัน
  • ตั้งเข่าขึ้น ดูเรื่ององศาให้ตรวกับหัวไหล่ และ วางมือไว้ข้างลำตัว
  • จากนั้น ดัน ยก สะโพกขึ้นมาโดยไม่ต้องใช้มือช่วย 
  • ท่านี้สามารถลดอาการปวดหลังได้เช่นกันค่ะ

credit http://www.nekofitness.com/

 

วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน

3. ทา Lotion

การทา Lotion นั้นเป็นวิธีพื้นฐาน สำหรับการดูแลผิวกายอยู่แล้ว แต่บางคนอาจจะละเลย ไม่ได้ทาดูแลช่วงขาหนีบ เพราะเป็นจุดซ่อนเร้นใช่มั้ยคะ จะบอกอีกทีว่า ลืมไม่ได้เลยนะ เพราะเป็นส่วนที่ดำคล้ำได้ง่ายเช่นกันค่ะ

โดยเราสามารถใช่ Lotion ทาผิวทั่วไปได้ หรือ อาจจะหาครีมทาลดขาหนีบดำมาใช่ก็ได้เช่นกันค่ะ

วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน

4. Scrub 

หมั่น scrub ผิวขัดผิวดำ ๆ ที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอยู่เสมอ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง สำหรับสูตร Scrub นั้น ลองใช้เป็นมะขามเปียก ผสมน้ำผึ้ง สครับวน ๆ เบา ๆ แล้วทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออก หรือจะใช้สครับสำเร็จรูป ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดก็ได้เช่นกัน เลือกเอาที่เราชอบ ตามใจได้เลย

วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน

5. บำรุงด้วยน้ำมันธรรมชาติ

วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน อีกข้อคือ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก นี่แหล่ะค่ะซิส สามารถช่วยลดรอยดำ ลดผิวที่หยาบกร้านได้ ลองทาบำรุงผิวเป็นประจำ จะสังเกตได้ว่าผิวเราจะนุ่มและใสขึ้นกว่าเดิมค่ะ 

 “น้ำมันบำรุงผิว” ถือเป็นการใช้ประโยชน์ของน้ำมันจากแหล่งธรรมชาติมาบำรุงผิวพรรณ ที่ถือได้ว่าเป็นภูมิปัญญาของมนุษย์เรามาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะสำหรับผิวก็ต้องการความชุ่มชื้น ซึ่งน้ำมันจากธรรมชาติจะมีคุณประโยชน์ที่สามารถนำไปสกัด เพื่อรับประทานเป็นอาหารเสริมหรือนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ ได้

น้ำมันบำรุงผิวจากธรรมชาติ อย่าง “น้ำมันมะกอก” นั้นมีสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว ได้แก่ ไฮดรอกซีไทโรซอล ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ และลดการออกซิเดชัน ทำให้มีสุขภาพผิวที่ดีและอ่อนเยาว์ ช่วยลดปัจจัยในการเกิดริ้วรอย และลดสาเหตุของการเกิดสิว และยังอุดมไปด้วยสารโอลีโอแคนธัล (Oleocanthal) ที่ช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบ

– “น้ำมันอาร์แกน” จะมีสารสำคัญ เช่น กรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตและพัฒนาของเซลล์ผิว และวิตามินอี ยังถูกพบในน้ำมันอาร์แกนมากกว่าในน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่า มี Anti-aging ต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงมาก ป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว นอกเหนือจากนั้นยังมีมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุมชื้นกับผิวพรรณด้วย

วิธีแก้ขาหนีบดํา เร่งด่วน

6. ทำ Laser 

หากลองทำใน หลาย ๆ วิธีแล้ว ก็ยังไม่ได้ผล เป็นที่พึงพอใจล่ะก็ ทางเลือกอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ ต้องพึ่งหมอ ไป clinic ทำ laser ไปเลยจ้าจบ ๆ  โดยการใช้คลื่น Laser โดยแต่ละ Clinic ก็มีหลากหลายประเภท ให้เลือกทำกันค่ะ สาว ๆ ก็ลองไปปรึกษาทาง clinic ต่าง ๆ ลองศึกษาเรื่องราคา คอร์ส และ ระยะเวลาการทำให้แน่นอนก่อน แล้วค่อยตัดสินใจทำกันนะคะ


Credit https://beautyhunger.com/

 

Comments

comments