เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนในร่างกายก็ลดลงตามเช่นกัน ทำให้เกิดผิวเหี่ยวหย่อนคล้อย และหมองคล้ำ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก และแนะนำ อาหารเสริมคอลลาเจน สำหรับสาว ๆ กัน มียี่ห้อไหนทานดี ผิวใสออร่าลืมแก่บ้าง เราไปดูกันค่ะ 

อะไรคือคอลลาเจน 

คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนที่ร่างกายสังเคราะห์ขึ้น ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของผิว กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น รวมถึงเนื้อเยื่อเกี่ยวพันส่วนอื่น ๆ เราจะพบคอลลาเจนได้ในเส้นโลหิต อวัยวะ และเยื่อบุลำไส้ แล้วคอลลาเจนนั้นถือเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีมากที่สุดในร่างกาย โดยมีสัดส่วนถึง 30% ของจำนวนโปรตีนในร่างกายทั้งหมด

คอลลาเจนช่วยดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สุขภาพดี ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงริ้วรอย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยดูแลส่วนต่าง ๆ ในร่างกายให้แข็งแรงได้อีกด้วย เช่น ช่วยรักษาความยืดหยุ่นของผิวหนัง ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเล็บ เส้นผม และฟัน นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต 

 

ออร่าไม่ง้อผีกะ ! 7 อาหารเสริมคอลลาเจน ผิวสวยไม่มีดับ

 

1.Swisse Beauty Collagen Glow With Collagen Peptides 
 อาหารเสริมคอลลาเจน
เริ่มต้นด้วยตัวแรก อาหารเสริมจาก Swisse ที่ขายดีมากใน Tiktok ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่เหมาะมากสำหรับคนวัย 35ปี ขึ้นไป เพราะตัวนี้เป็นสูตรเข้มข้น ผสมแต่ของพรีเมี่ยม ตัวนี้เป็นคอลลาเจนที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวมากมาย  ทั้ง CO-ENZYME Q10,  GRAPE SEED,  COPPER, VITAMIN C,  VITAMIN E บำรุงเต็มที่ในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวหนัง ช่วยกู้ปัญหาริ้วรอย ลดจุดด่างดำ ลดอายุ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผม และเล็บได้ดี (ขนาด 60 tablets ราคา 890 บาท)

 2.Blackmores Marine Collagen Absolute 

 อาหารเสริมคอลลาเจนคอลลาเจนสูตรใหม่จาก Blackmores ที่มีสารสกัดมาจากปลาทะเล ผ่านการสกัดด้วยนวัตกรรมไฮโดรไลซ์ และมีสารสกัดจาก โคคิวเทน, ลูทีน, สารสกัดเมล็ดองุ่น, สารสกัดฮอร์สเทล,สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส และซีลีเนียม ช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิวที่โดนทำร้ายจากมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นควัน ให้ผิวกลับมานุ่มลื่น ดูสดใส สุขภาพดี แถมช่วยบำรุงสายตาได้อีกด้วย   (ขนาด 30 tablets ราคา 999 บาท)


3.NeoCell Super Collagen+ C With Biotin

 อาหารเสริมคอลลาเจน

คอลลาเจนบริสุทธิ์ สกัดด้วยเอนไซม์ทำให้โมเลกุลของกรดอะมิโนต่ำ ดูดซึมไวเข้าสู่ร่างกายได้เกือบ 100%  ให้ผลชัดเจนในเรื่องความกระจ่างใส ลดริ้วรอย จุดด่างดำ  และมีส่วนผสมของไบโอตินที่มีสรรพคุณช่วยในการบำรุงเล็บ บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม เล็บไม่เปราะหักง่าย อีกทั้งมีสารสกัดจากวิตามินซีช่วยให้ดูดซึมไวกว่าเดิม (ขนาด 90 tablets ราคา 450 บาท)


4.Meiji Amino Collagen

อีกหนึ่งแบรนด์คอลลาเจนบำรุงผิวขายดีอันดับ 1 ในญี่ปุ่น มีคอลลาเจนเปปไทด์ขนาดเล็กพิเศษจากปลาทะเลถึง 5,000 มิลลิกรัม ทำให้ดูดซึมไวเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว ช่วยดูแลผิว ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น กระจ่างใส ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น และอ่อนเยาว์ (ขนาด 140 g. ราคา 659 บาท)


5.Vistra Marine Collagen 1300

คอลลาเจนไตรเปปไทด์ราคาน่ารัก ที่มีโมเลกุลเล็กมาก สามารถดูดซึมได้เร็วมากขึ้น ผสมวิตามินซี และ Co-Q10  ลดปัญหาริ้วรอยร่องลึก ลดความแห้งกร้าน และความหมองคล้ำของผิวช่วยปกป้องอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยที่จะเกิดในอนาคต (ขนาด 30 tablets ราคา 330 บาท)


6.DHC x Bestural

ใครไม่ชอบทานคอลลาเจน เพราะรู้สึก รสชาติไม่อร่อย แนะนำกัมมี่เจลลี่ของ DHC เลยค่ะ รสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อยทานง่าย เคี้ยวนุ่มหนึบหนับ แถมใส่ส่วนผสมที่จำเป็นมาเพียบ ทั้ง Vitamin C, Vitamin B12, Biotin  ช่วยบำรุงให้ผิวใส เนียนนุ่ม นุ่มเด้ง เพิ่มความยืดหยุ่น เติมเต็มร่องลึก ลดริ้วรอยต่าง ๆ และลดจุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยให้ผมสวยเงางาม (ขนาด 40 gummies ราคา 278 บาท)


7.Dr.Pong Collagen Di-Peptide Plus Vitamin C

คอลลาเจนหมอพงศ์ตัวนี้ก็มาแรงไม่แพ้กัน  ตัวนี้เป็นพรีเมี่ยมคอลลาเจนไดเปปไทด์จากญี่ปุ่น ที่มีงานวิจัยรองรับ 5000 mg และ Ascorbic acid หรือ Vitamin C 30 mg ช่วยบำรุงผิวให้ใสไกลริ้วรอย และมี Rice Extract ยังช่วยล็อคความชุ่มชื้นของผิวด้วย ทางแบรนด์เคลมอีกว่าหลังจากทานไป 28 วันผิวดีขึ้นจริง ไม่เชื่อต้องลองค่ะ (ขนาด 140 g. ราคา 659 บาท)

 

นี้ก็เป็น อาหารเสริมคอลลาเจน  จากทั้ง 7 แบรนด์ที่เราหยิบมาแนะนำ สาว ๆ ลองเลือกที่ซึมซับเข้ากับร่างกายได้ดี ทดลองหลาย ๆ ตัวดูก่อน เพราะผลลัพธ์ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพื่องานผิวที่สวยใสไร้ริ้วรอย และบำรุงข้อกระดูก แนะนำให้ทานอย่างเป็นประจำ ใครสนใจหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลยนะคะ หรือจะสั่งออนไลน์ แนะนำหาร้านที่เราไว้ใจนะคะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

eucerin

คอลลาเจน (Collagen) คืออะไร ประโยชน์ และอาหารที่มีคอลลาเจน | MedPark Hospital

Comments

comments