ซิสหลาย ๆ คนที่ดูแลผิว อาจจะหลงลืมการทาอายครีม และรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งสำคัญ เพราะคิดว่าใช้ครีมทาหน้ามาทารอบดวงตาก็ได้ แต่รู้ไหมคะว่าอายครีมมีประโยชน์มากกว่าที่ใครหลายคนคิด เรียกว่าเป็นไอเทมที่ไม่ควรละเลยเลยทีเดียวแหละ สำหรับใครที่ลังเลอยู่ ซิสมี ประโยชน์ของอายครีม 10 ข้อ มาฝาก พร้อมมาแนะนำอายครีมน่าใช้ รับรองว่าถ้าใช้แล้ว ดวงตาจะสดใส ไร้ริ้วรอยอย่างแน่นอน

 

10 ประโยชน์ของอายครีม รู้แล้วรีบใช้ด่วน !

 

ซิสรู้ไหมคะว่าผิวรอบ ๆ ดวงตาของเราเนี่ย บอบบางกว่าส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า บางทีเราอาจตื่นมาพร้อมความหมองคล้ำใต้ตา ตาบวม มีถุงใต้ตา หรือแม้แต่มีริ้วรอย เพราะผิวรอบดวงตาของเราเนี่ยมีต่อมน้ำมันน้อยมากที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว แถมเรายังแสดงสีหน้าผ่านดวงตาตลอดเวลาอีกด้วย เราจึงจำเป็นต้องบำรุงผิวส่วนนี้มากเป็นพิเศษ ซึ่งอายครีมนั้นมักมีส่วนผสมที่มุ่งเป้าไปที่ผิวบอบบางรอบดวงตาและให้ความชุ่มชื้น ทั้งยังมีส่วนผสมเฉพาะในปริมาณที่เหมาะสม แถมยังอ่อนโยนอีกด้วย ว่าแล้วเรามาดูประโยชน์ของอายครีมกันสักหน่อยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของอายครีม

1. ช่วยป้องกันสัญญาณแห่งวัยที่พบบ่อยได้ – อายครีมจากธรรมชาติที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น จะช่วยป้องกันความหมองคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตาอันเป็นสัญญาณแห่งวัยที่เกิดจากความเครียดและผิวแห้งได้เป็นอย่างดี

2. สามารถลดเลือนริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้ – นอกจากจะป้องกันสัญญาณแห่งวัยแล้ว พวกส่วนผสมที่เข้มข้นของอายครีมก็ยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ รอบดวงตาให้ดูจางลงได้อีกด้วย

3.ช่วยลดอาการบวม – อาการบวมที่เกิดจากการสะสมของของเหลวอาจเกิดจากสิ่งต่าง ๆ เช่น การอดนอน ภูมิแพ้ และอายุมากขึ้น อายครีมที่ดีจะมีส่วนผสมที่ช่วยลดความบวมรอบดวงตาได้

4. ช่วยทำให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น – อย่างที่บอกไปว่า ผิวรอบดวงตามีต่อมไขมันน้อย ทำให้แห้งมากกว่าบริเวณอื่น ซึ่งอายครีมจะมีสารบำรุงที่เข้มข้นเป็นพิเศษ จึงช่วยมอบและกักเก็บความชุ่มชื้นรอบดวงตาเอาไว้ได้

5. ช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตา – อายครีมส่วนใหญ่นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ทำให้รอยคล้ำรอบดวงตาดูจางลงได้

ประโยชน์ของอายครีม

6. ทำให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้น – นอกจากการช่วยลดรอยคล้ำแล้ว สารบำรุงต่าง ๆ ยังคืนความมีชีวิตชีวาให้กับดวงตา และยังทำให้สีผิวบริเวณรอบดวงตาสม่ำเสมอขึ้นเทียบเท่ากับผิวบริเวณอื่น ๆ ได้ด้วย

7. ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า – อายครีมจะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ลดเลือนจุดด่างดำและรอยบวมได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ทาคอนซีลเลอร์ได้ง่ายขึ้น ติดผิวมากยิ่งขึ้น และป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยระหว่างวันได้

8. เสริมเกราะป้องกันผิว – ผิวใต้ตาจะเปราะบางและระคายเคืองง่ายมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า อายครีมจึงมีส่วนผสมที่มุ่งเป้าไปที่การเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับบริเวณนั้นโดยเฉพาะ ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวรอบดวงตาให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

9. ทำให้ดวงตาดูสดชื่นขึ้น – ผิวรอบดวงตาของเราดูเหนื่อยล้าได้ง่ายมาก เพราะทั้งคล้ำ บวม เกิดริ้วรอยได้ง่าย แต่ถ้าทาอายครีมเป็นประจำ ผิวบริเวณนี้ก็จะชุ่มชื้น ทำให้ดูสดชื่น สดใสมากยิ่งขึ้น

10. ช่วยปลอบประโลมผิวรอบดวงตา – หลายคนอาจเกิดอาการระคายเคืองรอบดวงตา หรือดวงตาเหนื่อยล้า จากการจ้องคอมพ์นาน ๆ หรือผ่านการร้องไห้มาอย่างหนัก อายครีมจะช่วยปลอบประโลมผิวรอบดวงตาได้ ด้วยเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น แต่เย็นสบาย ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย

 

5 อายครีมน่าใช้ ช่วยดวงตาสดใส ไร้ริ้วรอย

เมื่อเราทราบประโยชน์ของอายครีมกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีอายครีมตัวไหนน่าใช้ ช่วยกู้ผิวโทรม ๆ รอบดวงตา ให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

 

ประโยชน์ของอายครีม
CERAVE Eye Repair Cream (14 มิลลิลิตร 550 บาท)

CERAVE Eye Repair Cream (14 มิลลิลิตร 550 บาท)

อายครีมที่ช่วยลดเลือนความคล้ำเสียบริเวณใกล้ดวงตา คืนความกระจ่างใส คงความชุ่นชื้นให้ผิวรอบดวงตา เพราะเขาจะช่วยคืน 3 เซราไมด์ เพื่อผิวชุ่มชื้น ดูเรียบเนียนขึ้น กระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย สนใจสามารถไปสั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3TGiFki

 

ประโยชน์ของอายครีม
Vichy Mineral 89 – Eye Contour Repairing Concentrate (15 มิลลิลิตร 990 บาท)

Vichy Mineral 89 – Eye Contour Repairing Concentrate (15 มิลลิลิตร 990 บาท)

อายครีมที่มีเนื้อสัมผัสแบบครีม เนื้อเนียนนุ่ม บางเบา สบายผิว ช่วยเติมเต็มร่องลึกรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูเรียบเนียน ลดรอยหมองคล้ำรอยดวงตาให้ดูกระจ่างใส แถมยังกักเก็บความชุ่มชื้นและเสริมเกราะป้องกันผิวรอบดวงตาด้วย อ่อนโยนสุด ๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ สั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3KFMVrL

 

ประโยชน์ของอายครีม
Yves Rocher AAG V2 The Anti-Aging Illuminating Eye Care (15 มิลลิลิตร 1,499 บาท)

Yves Rocher AAG V2 The Anti-Aging Illuminating Eye Care (15 มิลลิลิตร 1,499 บาท)

อายครีมที่ช่วยทำให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใสขึ้น และลดเลือนทุกสัญญาณของสภาพปัญหาผิวรอบดวงตาเนื่องจากอายุ เรียกว่าทั้งตาบวม ถุงใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตาต่าง ๆ ตัวนี้จัดการได้หมด มาพร้อมหัวที่เป็นแอพลิเคเตอร์ ช่วยนวดผิวรอบดวงตา ให้ของเหลวรอบดวงตาไหลเวียนได้ดี สนใจสั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3Rweu98

 

ประโยชน์ของอายครีม
L’OCCITANE Immortelle Precious Eye (15 มิลลิลิตร 1,650 บาท)

L’OCCITANE Immortelle Precious Eye (15 มิลลิลิตร 1,650 บาท)

อายครีมตัวนี้มาในรูปแบบบาล์ม ช่วยบำรุงรอบดวงตาด้วยส่วมผสมของดอกอิมมอคแตล ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก และความหมองคล้ำรอบดวงตา ทำให้ดวงตาเต็มตื้น ชุ่มชื้น ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ก็ดูลดเลือนลงด้วย แถมยังอ่อนโยนกับผิวบอบบาง สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ bit.ly/3eeg7d7

 

ประโยชน์ของอายครีม
HER HYNESS Royal Lift White Anti Wrinkle Eye Cream (15 มิลลิลิตร 1,800 บาท)

HER HYNESS Royal Lift White Anti Wrinkle Eye Cream (15 มิลลิลิตร 1,800 บาท)

อายครีมที่เป็นทรีตเมนท์เข้มข้นสำหรับรอบดวงตา  ช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกใต้ดวงตา ลดถุงใต้ตา ปรับรอยคล้ำรอบดวงตาให้ดูกระจ่างใสขึ้น เพราะมีส่วนผสมของ รอยัล เจลลี่ และมารีน ฟอสซิล แค่ใช้คืนแรกก็รู้สึกได้แล้วว่าผิวฟูขึ้น สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3e8HQvG

 

เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของอายครีม แถมมีอายครีมตัวเด็ด ๆ มาแนะนำกันขนาดนี้แล้ว เห็นทีน้องซิสคงจะต้องไปจัดมาสักชิ้น เพื่อดูแลผิวรอบดวงตาให้สดใสปิ๊งปั๊ง ริ้วรอยไม่มา แพนด้าไม่ถามหาแล้วนะ

 

Credit from fleurandbee.com, Shopee Central (1) (2), EVEANFBOY, Lazada, Instagram raemi_lip, Instagram _twinkle_makeup_, Instagram y._.bling

Comments

comments