เชื่อเลยว่า คู่รักหลาย ๆ คู่  คบกันช่วงแรก ๆ ก็มีเรื่องราวให้คุยมากมายเต็มไปหมด คุยได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ โลกหวานใสกลายเป็นสีชมพู แต่พอคบกันไปนาน ๆ ไป หัวข้อเดิม ๆ ที่เคยคุยกันเป็นแค่คำถามเดิม ๆ ทำให้เราได้คุยกับแฟนน้อยลง หรือแทบไม่มีอะไรคุยกันเลย ซึ่งถ้าปล่อยไปแบบนี้ ไม่ดีต่อความสัมพันธ์รักของเราแน่ ๆ อย่าไปให้ความสัมพันธ์เราบานปลาย ถึงมันจะเป็นความรู้สึกยากที่จะหาเรื่องใหม่ ๆ มาคุยกับเขา แต่เราก็ยังหาเรื่องคุยได้นะ เราได้รวม วิธีหาเรื่องคุยกับแฟน ยังไง ไม่ให้น่าเบื่อ ! พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

 วิธีหาเรื่องคุยกับแฟน

 

ไม่รู้จะคุยไรกับแฟนดี! รวม 8 วิธีหาเรื่องคุยกับแฟน คุยยังไงให้ไม่เบื่อกัน

 

1. พูดชื่นชมแฟน

เวลาเราเจอคำชมจากคนอื่น เราเองก็ชื่นชอบ แล้วถ้าเราได้ยินคำพูดชื่นชมหวาน ๆ  จากคนรักของเราล่ะ มันคงรู้สึกดีมาก  ๆ เพราะงั้น เราควรเริ่มจากการชื่นชมแฟนเรา ในเรื่องต่าง ๆ ในการทำงาน การดูแลครอบครัว หรือเวลาเขาทำอะไรให้เรา เรื่องไหนที่เค้าทำแล้วดี ชื่นชมเค้าทั้งต่อหน้าคนรอบตัว ชมให้ฟังเป็นการส่วนตัว วิธีนี้แหละจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับแฟน แล้วทำให้เค้ารู้สึกดีกับเรามากขึ้น


 

2. ชวนคุยในสิ่งที่เค้าชอบทำ

Topic ง่าย ๆ ที่ได้ความสนใจจากแฟนไปเต็ม และแฟนเราจะรู้สึกถึงความใส่ใจ และรู้สึกว่าเราอยากเรียนรู้ในตัวเค้ามากขึ้น โดย Topic นี้เราสังเกตง่าย ๆ ว่าว่าง ๆ แฟนเราชอบทำอะไรเป็นงานอดิเรก เขาชอบเล่นกีฬาอะไร เล่นเกมไหน อินกับหนังอะไรอยู่ ซึ่งกิจกรรมที่ผู้ชายทำก็ไม่ได้มีมายมายไรเยอะหรอก  แต่บางทีสาว ๆ หลายคนก็ไม่ค่อยเข้าใจ และไม่ค่อยอินกับกิจกรรมแบบนี้ เลยอาจเกิดการงอนเกิดขึ้น แต่ถ้าเราลองพยายามเข้าใจเค้าจริง ๆ เรื่องนี้ก็ไม่อยากเกินไปสำหรับสาว ๆ ลองให้แฟนสอนเล่นเกมที่เขาชอบ ลองดูบอลทีมที่เขาเชียร์ พยายามซัพพอร์ตเขาให้มากที่สุด ถ้าเค้าชอบทำอะไร ขัดเขาได้ แต่อย่างพอดี ให้เขาได้ทำกิจกรรมที่เขาชอบ ร่วมกับเพื่อน ๆ ของเขา หรือขอเขาไปแจมในสิ่งที่ของชอบด้วย หรือถ้าไม่ถนัดในการทำกิจกรรมนั้น ๆ อย่างน้อยไปอยู่เป็นเพื่อน นั่งดู ดูเชียร์ ก็ยังดี


 

3. พูดถึงเรื่องงาน/เรื่องเรียน

ใครมีแฟนทำงานหนัก เรียนหนัก ไม่ค่อยมีเวลาคุยกับเรา เพราะหลัก ๆ แล้ว เขาใช้เวลาทั้งหมดการเรียน การทำงาน ถ้าคิดไม่ออกว่าจะคุยเรื่องไหน แนะนำให้ชวนคุยเรื่องเรียน หรือ เรื่องทำงาน อาจจะถามว่างานเป็นยังไงบ้าง ? เหนื่อยมั้ย ? ถามถึงเพื่อนร่วมงาน / เพื่อนที่เรียนด้วย เพื่อแสดงออกว่าเราใส่ใจ สนใจ ในชีวิตของแฟน  และอาจจะให้กำลังใจแฟน ในการเรียน ในการทำงาน  เปิดโอกาสให้แฟนเล่าเรื่องในการทำงานต่าง ๆ ฟังเรื่องราวต่าง ๆ อย่างเปิดรับ และคอยซัพพอร์ตการเรียนการทำงานของเขาเท่าที่เราทำได้  


 

4. คุยเรื่อง 18 บวก

เรื่องนี้บอกเลยว่าต้องมีบ้าง ไม่งั้นคบกันมันจะไม่มีสีสันเลยคะ อาจจะคุยสิ่งที่เราชอบ ไม่ชอบ อยากให้เพิ่ม อยากให้ลด ในเรื่อง SEX หัวข้อสยิว ๆ แบบนี้แหละ ยังไงแฟนก็ต้องสนใจ  และขอบอกว่าเรื่องบนเตียงนี่เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตคู่ ถ้ามีโอกาสยังไงเราก็ควรต้องพูดกับแฟนเรื่องนี้ จะได้ปรับแก้ ให้ตรงจุด ให้ความต้องการของเราทางคู่เป็นไปในทางเดียวกัน ถ้าเราได้ปรับแก้ให้ไปตรงตามสิ่งที่คู่เราต้องการ ความสัมพันธ์รักเป็นไปในทางที่ดี หวานชื่นแน่นอน  นอกจากนี้เราอาจจะหามุกหยอดแฟนแบบ 18 บวก ให้เกิดความกระชุ่มกระช่วย คบกันนานแค่ไหน แต่ถ้าเจอมุกหื่น ๆ เข้าไป ยังไงก็ฟินไม่มีเบื่อ !


 

5. ทักทายเวลาเขาในสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป

อย่าลืมทัก เรื่องเล็ก ๆ ที่แสดงถึงความใส่ใจที่เรามีให้เขา อย่าง เปลี่ยนสีผม ใส่เสื้อใหม่ รองเท้าใหม่ หรือจะเป็นเรื่องใหญ่ ๆ อย่างเปลี่ยนที่ทำงาน เปลี่ยนที่เรียน ต้องไม่พลาดที่จะทักเรื่องนี้กับเขา อย่าละเลยในเหตุการณ์สำคัญของเขา  เพราะสิ่งนี้แหละจะแสดงออกถึงความใส่ใจที่เรามีต่อเขา  ปล่อยให้เขาได้เล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ  ที่เขาได้ปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ แล้วคอยรับฟัง และชื่นชมเขาด้วย


 

6. เล่าเรื่องราวตลก

ใครมีแฟนที่เครียด จริงจังมาก ๆ ลองหาเรื่องสนุกมาทำให้เขาคลายเครียด หาเรื่องตลก อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่เราไปเจอมา มีมต่าง ๆ ที่ตลก ก็ส่งให้แฟนดูบ้างอะไรบ้าง เพราะถ้าเราเป็นแฟนกัน แล้วคุยเรื่องจริงจัง ก็ไม่ไหวค่าา อยู่อย่างงี้มีเครียดแน่นอน เวลาที่มีโอกาสได้คุยกันอย่ามัวแต่ยกเรื่องเครียด ๆ มาคุยอย่างเดียว ลองหามุกมาเล่น หยอดแฟนบ้าง หัวเราะใส่กันบ้าง


7.  พูดถึงเรื่องเป้าหมายของชีวิต

พอถึงวัยที่จริงจัง เราอาจจะต้องการแฟนที่มีเป้าหมายชีวิตตรงกันกับเรา ลองพูดคุยถึงเป้าหมายของเราและเขา แต่ละคนอาจจะมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน ลองรับฟังเป้าหมายของเขาอย่างตั้งใจ คอยให้กำลังใจเค้าให้ทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ และอะไรที่ช่วยผลักดันให้เป้าหมายของแฟนประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น แต่ถ้าเขาทำตามเป้าหมายไม่ได้ เราก็ไม่ควรไปตอกย้ำซ้ำเติมเค้า แต่เราควรซัพพอร์ตเค้า คอยแนะนำ และเสนอแนวทางใหม่ ๆ โดยไม่กดดันกันจนเกินไป


 

8. บอกเล่าเรื่องเราให้แฟนได้ฟัง

ให้เราเป็นฝ่ายเล่าบ้าง หลังจากที่ถามแฟนมาทุกเรื่องแล้ว ลองให้เราเป็นคนเล่า อาจจะหาเรื่องราวที่แฟนไม่เคยรู้มาก่อน เรื่องราวที่เค้าอาจจะตกใจ และสนใจที่จะฟังเรื่องราวเหล่านั้นจากเรา หรือเรื่องราวที่ไปเจอมาแต่ละวัน แล้วมันน่าสนใจ อาจจะยกประเด็นข่าวต่าง ๆ ที่เราไปเจอ แล้วเล่ามุมมองของเราให้แฟนได้ฟัง 

 

 

 

จบกันไป กับ 8 วิธีหาเรื่องคุยกับแฟน คุยยังไงให้ไม่เบื่อกัน อย่าลืมนำวิธีต่าง ๆ มาปรับใช้กับคนรักของเราดูนะ ลองชวนคุย topic ต่าง ๆ ในวันนี้ดู เชื่อซิว่ามันเวิร์ค !  วันนี้เราต้องขอลาไปก่อนนะ บายบาย

 

 

 

 

 

Photo Credit:

blessingyear

Source Credit:

sistacafe

gangbeauty

Comments

comments