ขอเสียงชาว One Sided Love หน่อยยย! 😣 เราเข้าใจหัวอกคนแอบรักดี รักที่ไม่อยู่ในใจเขาแต่อย่างน้อย ให้มันเติบโตในใจเราก็ดีพอแล้ว ยิ่งช่วงเวลาที่หัวใจเรามันเต้นตุบตับ! มันยิ่งเป็นโมเมนต์ที่หล่อเลี้ยงเราที่สุด แต่ช่วงเวลาเหล่านี้แหละคือช่วงอันตราย ที่มักทำให้เราเผลอตัวเผลอใจ ทำสิ่งที่ไม่ควรทำลงไป วันนี้ Clubsister เลยอยากมาเตือนสาว ๆ ชาวแอบบรักทั้งหลาย ท่องจำให้ขึ้นใจ! สถานะคนแอบรักมักจะมีเรื่องต้องห้าม!! เป็นข้อปฏิบัติที่เราไม่ควรล้ำเส้น ถ้าไม่อยากมองหน้ากันไม่ติดหรือถูกเมิน เอาเป็นว่าใครที่กำลังตกอยู่ที่นั่งนี้ ต้องท่อง ข้อห้ามของคนแอบรัก x ขอนี้เอาไว้ จะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลัง

 

 ข้อห้ามของคนแอบรัก อย่าทำนะ..เดี๋ยวมันจะพังไม่เป็นท่า! 

 

ห้ามให้ความหวังตัวเองมากเกินไป

ข้อแรกนี่สำคัญ! และควรจัดไว้เป็นอันดับแรกข้อห้าม! ชาวแอบรักทั้งหลายควงรู้ไว้ว่า ยิ่งคุณหวังมากคุณก็ยิ่งจะเจ็บมาก เมื่อไหร่ที่มีเหตุการณ์ให้ไม่สมหวัง มันก็ยิ่งเหมือนเราย่ำใจตัวเอง ด้วยเท้าของตัวเองซ้ำ ๆ ให้เตือนสติตัวเองเลยว่า ความสมหวังในการแอบรักนั้นมันเลือนลางสุด ๆ อย่าคาดหวังเรื่อง Happy Ending โลกของคนแอบรักมันไม่ได้สวยขนาดนั้น

 

 

ห้ามทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ

สถานะมันก็ชัดจะแย่ ว่าเรามันก็แค่ “คนแอบรัก” ฉะนั้น ห้ามทำตัวเป็นเจ้าของเด็ดขาด!!! เพราะถ้าคุณทำตัวเยอะ แสดงพฤติกรรมแยะ จนทำให้คนที่คุณแอบรักเริ่มรู้ตัว และกลายเป็นความอึดอัดแล้วหล่ะก็ การมีคุณอยู่รอบ ๆ อาจเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการ จนเลวร้ายมากกว่านั้น คือเขาอาจอึดอัดจนหนีหน้าไปเลยก็ได้นะ

 

 

ห้ามรักหมดใจ

อันนี้พูดง่าย แต่เข้าใจว่าทำยาก เพราะส่วนใหญ๋แอบรักไปแอบรักมา สุดท้ายก็ตกที่นั่งรักหมดใจกันเกือบทุกราย แต่อยากจะบอกว่าถ้าห้ามตัวเอง ก็อยากให้ห้ามนะคะ เพราะถ้ารักหมดใจ กับคนที่เขาไม่มีวันมีใจให้เราไปเมื่อไหร่ มีเจ็บเจียนตายแน่นอน ต้องเผื่อใจไว้รักตัวเองเวลาผิดหวังด้วยนะ เอาจริง ๆ เราจะไปรู้หรอว่าคนที่เราแอบรัก เขากำลังสนใจใคร หรือกำลังคุยกับใครอยู่ ฉะนั้นใจอะยั้ง ๆ หน่อยน้าาา

 

 

ห้ามคิดไปเอง

ไอประเภท “หรือว่าเขาคิดอะไรกับเรานะ…” นี่อย่านะคะ! อย่าขี้มโน อย่าซื้อ เห็นเขาทำอะไรให้นิดหน่อย ก็เผลอตีความไปไกล บางคนหนักขนาดคิดไปเองว่าเขามีใจให้แล้ว ระหว่างรู้สึกดีกับรู้สึกรัก มันมีเส้นบาง ๆ กั้นอยู่นะคะ อย่าสับสนคิดเองเออเอง จนข้ามเส้นนั้นไปเอง การเทคแคร์ ดูแล หรือความเป็นห่วง หลายคนมันเป็นแค่ความหวังดี แต่ไม่ใช่ความรู้สึกรัก ดังนั้น ห้ามเลยนะคะ ห้ามคิดไปเองเด็ดขาด!

ห้ามเอาความสุขของเราไปแขวนไว้ที่เขา

หากจะยิ้ม ก็ขอให้ยิ้มได้ด้วยตัวเอง หากจะร้องไห้ ก็ขอให้ร้องไห้เพราะตัวเอง การที่เราเอาความสุขของเราไปแหวนไว้กับเค้า จะทำให้เค้าเป็นตัวแปรสำคัญในทุกๆ ความสุขของเรา และผลที่จะตามมาก็คือ หากวันใดวันหนึ่งที่รักของคุณไม่ได้เป็นอย่างที่หวังไว้ ต้นเหตุของรอยยิ้มและความสุขได้หายไป คุณจะเป็นอย่างไรล่ะ ดังนั้น ก็ขอให้คุณมีความสุขให้ได้ด้วยตัวเอง และแบ่งเอาให้เขาแค่เพียงส่วนหนึ่งเล็กๆ ในความสุขของเรา เพียงเท่านี้ การแอบรักก็จะสวยงามมากขึ้น นอกจากมันจะไม่ทำร้ายเขา มันก็จะไม่ได้ร้ายเราอีกด้วย

ห้ามบอกใครทั้งนั้น

ถ้าเราแอบชอบใคร ไม่ควรบอกกับเพื่อนทุกคนค่ะ เพราะหลายครั้งความลับรั่วไหลก็เพราะเพื่อนอาจหวังดีอยากให้เราสมหวังจนทำแผนแตกซะก่อนน่ะสิ

 

 

 

 

 

Comments

comments