สาวผิวมัน คงพบปัญหาหน้าเยิ้ม หน้าหยา แต่งหน้าไม่ติดทน ซึ่งเป็นปัญหาหนักใจให้กับใครหลายคน บางทีซื้อเครื่องสำอางแพง ๆ ก็แล้ว ก็เอาไม่อยู่ ไม่ถึงครึ่งวันเครื่องสำอางก็หายไปหมด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน ไอเทมที่จะมาช่วยเพื่อน ๆ ให้มีหน้าสวยตลอดทั้งวัน จะมีตัวไหนบ้าง เราไปดูกัน !

 

มัดรวมเน้นๆ 10 ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน ต้องใช้แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

 

1. ไพรเมอร์ (Primer)

 

ไพรเมอร์หนึ่งไอเทม ที่จะช่วยสาวหน้ามันแบบเรา แต่งหน้าให้ติดทนนาน ไม่ไหลเยิ้ม ไม่เป็นคราบ แค่ทาก่อนลงก่อนแต่งหน้า และมีหน้าที่ในปรับผิวให้เรียบเนียน มีหน้าที่ช่วยเบลอรูขุมขน เติมเต็มร่องผิว แต่สาวผิวมันควรใช้ไพรเมอร์ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ทาเยอะเกิน ไม่งั้นจะทำให้เครื่องสำอางหลุดง่ายได้

Suggested product

Laura Mercier Pure Canvas Primer Blurring

Laura Mercier Pure Canvas Primer Blurring 50ml

ตัวนี้จะเด่นในเรื่องการคุมมัน เบลอรูขุมขน แล้วยังดูดซับน้ำมันส่วน พร้อมส่วนประกอบที่ปราศจากไม่มีน้ำมัน และซิลิโคน ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับสาวที่มีผิวมันมากเป็นพิเศษ


 

2. คลีนเซอร์ (Cleanser)

 

คนที่มีผิวมันควรเลือกคลีนเซอร์ ที่ปราศจากน้ำมัน เพราะจะช่วยในป้องกันการแพ้ และช่วยป้องกันการอุดตันรูขุมขนที่เกิดจากน้ำมัน

Suggested product

Bioderma Sebium H2O Micellar Water

Buy Bioderma Sebium H2O Purifying Cleansing Micelle Sollution 500ml · Thailand

คลีนซิ่งตัวดังตัวนึงจาก Bioderma ช่วยกำจัดเครื่องสำอางออกจากหน้าได้อย่างหมดจด และไม่ทำให้ผิวแห้ง  แถมยังอ่อนโยน ไม่ก่อให้สิว ที่สำคัญยังช่วยขจัดความมันส่วนเกินได้อีก !


 

3. มาส์ก (Facial Masks)

 

ลองหามาส์กบำรุงผิวหน้าสูตรพิเศษสำหรับสาวผิวมัน ผลิตภัณฑ์นี้จะควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกินของผิว อย่างพวกมาส์กโคลน จะช่วยกำจัดความมันได้ดี หรือใครแพ้ง่ายอาจจะทำสูตรธรรมชาติ มีหลายสูตรเลยที่ช่วยเราในเรื่องความมัน อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ 

Suggested product

innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

มาส์กโคลนตัวนี้มีส่วนผสมโคลนภูเขาไฟจากเกาะเจจูเข้มข้น และประกอบไปด้วยแร่อัลคาไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูง ในการขจัดความมันส่วนเกิน และคราบสกปรกบนใบหน้า และด้วยโคลนหินภูเขาไฟ และกรด AHA จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ และกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว 


 

4. สครับ (Scrub)

 

สครับจะช่วยในเรื่องขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ซึ่งช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก วิธีนี้เป็นอีกตัวช่วยในการลดความมันให้กับผิวหน้าของเรา และให้ผิวหน้าที่เนียนอีกด้วย

Suggested product

Burt’s Bees Peach & Willowbark Deep Pore Scrub 
ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน
สครับเนื้อพีชบดละเอียดในเนื้อครีม ช่วยผลัดผิวตามธรรมชาติที่ได้จากกรดซาลิซิลิกจากวิลโลว์บาร์กบดละเอียด ซึ่งช่วยในการควบคุมความมัน และทำความสะอาดรูขุมขนให้เรียบเนียน ให้ผิวหน้าที่ดูกระชับขึ้น

 

5. เครื่องอบไอน้ำสำหรับผิวหน้า (Steamer)

 

เครื่องอบไอน้ำสำหรับผิวหน้า ช่วยเปิดรูขุมขน และขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า ได้อย่างสะอาด นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนปล่อยน้ำมันออกมาน้อยลง และผิวของเราจะมันน้อยลงตามไปด้วย

Suggested product

Xiaomi COCOBEAUTY Aromatherapy Face Steamer Moisturizer Steam Facial

 

ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน

 

เครื่องพ่นไอออนในตัวช่วยเพิ่มคุณค่าโมเลกุลของน้ำเพื่อสร้างไอน้ำที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ให้ผิวที่มีความชุ่มชื้น และรูขุมขนที่กระชับ


 

6.อายไลเนอร์กันน้ำ (Waterproof Kajal and Liner)

 

สาวหลายคนที่หน้ามัน ก็มักมีปัญหาเปลือกตามันตามมา ที่เอาแป้งทาลงเปลืองตาก็ไม่รอด กลายเป็นหมีทุกทีเลย ซึ่งเราจำเป็นที่ต้อมีอายไลเนอร์แสูตรกันน้ำ ให้อายไลเนอร์อยู่ทนนานตลอดวัน 

Suggested product

Marc Jacobs Highliner Gel Eye Crayon Eyeliner

ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน

ตัวนี้เป็นลักษณะคล้ายกับดินสอสี เนื้อนุ่มเขียนง่าย แถมยังสามารถเบลนด์ให้ฟุ้ง ๆ ได้ง่ายอีกด้วย ที่สำคัญเม็ดสียังติดแน่นทนนาน สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ได้นานกว่า 12 ชม.เลยค่ะ นอกจากนั้นตัวนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีอีกด้วย


 

7. แป้งที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil-Free Compact)

 

แป้งสูตรนี้จะช่วยลดความมันได้ทันที และช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว เหมาะทั้งสาวผิวมัน และสาวที่แพ้ง่ายเลยค่ะ

Suggested product

Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder

 

ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน

แป้งอัดแข็งเนื้อบางเบา ช่วยเซ็ตรองพื้นอยู่ติดทนนาน ให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ และปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน 100% นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีช่วยบำรุงผิว มาให้อีกด้วย

 


 

8. รองพื้นแบบมิเนอรัล (Mineral Foundation)

 

สาวผิวมันควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อบางเบา เพื่อไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน เมื่อทารองพื้นแบบมิเนอรัลลงบนผิวหนังก็จะทำให้ผิวหน้าของเราดูแห้งขึ้น ไม่มัน ไม่เยิ้ม

Suggested product

bareMinerals Original Foundation Broad Spectrum SPF 15

ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน

ตัวนี้ให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน แถมมีสารป้องกันแสงแดด SPF 15 และยังปราศจากส่วนผสมของพาราเบน สารตัวเติม สารยึดเกาะ และสารเคมีสังเคราะห์ นอกจากนี้ยังติดทนยาวนาน 5-6 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเติมระหว่างวัน ดีต่อใจสาวผิวมันที่ผิวแพ้ง่ายจริง ๆ 


 

9. แผ่นซับมัน (Oil Blotting Sheets)

 

กระดาษซับมันจะช่วยกำจัดความมันส่วนเกินออกจากใบหน้า โดยไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกออกมา แล้วยังพกสะดวก สามารถขจัดความมันบนใบหน้าได้ทันที ดีกว่าเราที่เราเติมแป้งระหว่างวัน เพราะแป้งจะทำให้หน้าที่มันของเราอุดตันได้

Suggested product

MENTHOLATUM Acnes Oil Film

ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน

กระดาษซับมันตัวนนี้ช่วยควบคุมความมัน ลดการเกิดสิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย สามารถดูดซับความมัน และเหงื่อได้ดี และยังให้หน้าที่คงความชุ่มชื่น และไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือน นวัตกรรม Unique Hydrophilic Microporous Film สูตรเฉพาะจาก MENTHOLATUM ประเทศญี่ปุ่น


 

10. เซ็ตติ้งสเปรย์ (Makeup Setting Spray)

 

เซ็ตติ้งสเปรย์ไว้ใช้หลังแต่งหน้าเสร็จ อีกหนึ่งตัวช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวัน 

Suggested product

URBAN DECAY All Nighter Setting Spray

ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน

เซ็ตติ้งสเปรย์ตัวนี้มีความโดดเด่นที่ต่างจากแบรนด์อื่นนั้นคือ มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Temperature Control ช่วยในการลดอุณหภูมิของเมคอัพให้ติดทนนานกว่าเดิมถึง 16 ชั่วโมง โดยเฉพาะบริเวณทีโซน 

 

เป็นไงบ้าง กับ 10 ไอเทมสำหรับสาวผิวมัน อย่าลืมไปหาซื้อกันนะ บอกเลยว่าไอเทมพวกนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ หน้าตลอดทั้งวัน โดยเครื่องสำอางไม่หลุดไปไหนให้กวนใจเลยยย 

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อนไปก่อน เจอกันในบทความหน้านะ บ๊ายบาย

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

todaylineme

Comments

comments