ขี้เกียจจนเหนื่อย อยากลุกขึ้นมาขยัน เพื่อผักผ่อนจากการขี้เกียจบ้าง😅 เข้าใจดีว่าคนเราต่างก็มีความขี้เกียจด้วยกันทั้งนั้น ใครมันก็รักสบายอะเนาะ! แต่บางครั้งมันก็มากเกินไป เผลอขี้เกียจจนกลายเป็นนิสัย กลายเป็นกระทบเรื่องการทำงาน ผลัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยเพราะขี้เกียจ แบบนี้ซิสว่าไม่ดีแน่ ๆ มีหวังได้ส่งผลกระทบต่อชีวิต จนกลายเป็นคนไม่เอาไหนได้เลย งั้นเรามาลองดู เทคนิคเลิกขี้เกียจ ที่ Clubsister นำมาฝากในวันนี้กันดีกว่า บอกเลยไม่มีอะไรยาก แค่ใจคุณมันได้! ที่เหลือก็สำเร็จแล้ว

 เทคนิคเลิกขี้เกียจ บอกเลยไม่มีอะไรยาก แค่ใจมันต้องได้! 

Make your goals

มะ! มาบิ๊วท์ตัวเองกันหน่อย! การตั้งเป้าหมายที่เว่อร์เกินจริง อาจทำให้หมดไฟในการขยันได้ เพราะเป้าที่ตั้งไว้มันเกินตัวเหลือเกิน กว่าจะถึงฝั่งฝันอาจทำให้อ่อนล้า สูญเสียความสนใจ และเสียแรงจูงใจได้ เผลอ ๆ ก็จะอยากหนีความจริง จนนำพาไปสู่ความขี้เกียจอีก หลีกเลี่ยงการทำงานหนักเกินไปด้วย ลองกำหนดเป้าหมายที่เล็กลง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณไปถึงที่ที่คุณต้องการ โดยไม่ทำให้คุณหนักใจไปพร้อม ๆ กัน

 

 

Don’t expect yourself to be perfect

อย่าคาดหวังให้ตัวเองสมบูรณ์แบบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่า “ตอนนี้คนหนุ่มสาวกำลัง เผชิญกับสภาพแวดล้อมการแข่งขันที่มากขึ้น ความคาดหวังที่ไม่สมจริงมากขึ้น และผู้ปกครองที่วิตกกังวลและควบคุมมากกว่าคนรุ่นก่อน ความสมบูรณ์แบบที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ตนเองและผู้อื่นมากเกินไป

นอกจากนี้ยังนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลเพิ่มขึ้น การศึกษาเล็ก ๆ ของนักศึกษาวิทยาลัยอีกชิ้นหนึ่งสรุปว่าการคาดหวังความสมบูรณ์แบบนั้นเกี่ยวข้องกับการหลีกเลี่ยงปัญหา ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องเผชิญกับความเครียด

Comments

comments