ไม่ว่าจะปีไหน ๆ ช่วง ไหน ๆ ละครไทยก็ไม่เคยหลุดกระแส เลยจริง ๆ ค่ะ  กระแสดี แรงไม่มีตก เพราะ วงการบันเทิงบ้านเรา ต่างขยันกัน สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ทั้งบทเนื้อเรื่อง ที่เข้มข้น ซับซ้อนน่าติดตาม รวมถึง การได้นักแสดงมากฝีมือ มาประชันบทบาท สร้างสีสรรให้ละครน่าติดตาม ซึ่งในปี 2020 นี้ ก็มีละครให้ เหล่าแฟน ๆ ได้ดูกันมากมาย หลายประเภท บทแหวก พล็อตเรื่องแปลก แค่ไหนนั้น วันนี้ เรามี 8 ละครไทยกระแสดี 2020 ! มีแต่คนตั้งตารอ ตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์ มาฝากเพื่อน ๆ กัน ขอบอกเลยว่า แต่ละเรื่องน่าดูมาก ๆ พลาดไม่ได้เลยล่ะคะ

 

ปักหมุด ละครไทยกระแสดี 2020 ที่มีแต่คนตั้งตารอ

1.ลายกินรี

ละครไทยกระแสดี 2020

มาเริ่มกันที่ ละครพีเรียดทริลเลอร์ เรื่อง ลายกินรี ละครฟอร์มยักษ์ อีกเรื่องที่ได้ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จาก ทีมแอคอาร์ต เจเนเรชั่น มากำกับ แค่ชื่อผู้กำกับก็การันตี คุณภาพของละครได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องนี้ ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ พงศกร และได้คูจิ้นคู่จริงอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ อุรัสยา สเปอร์บันด์ มาแสดงเป็นพระนางด้วย

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องย่อ :

เป็นเรื่องที่เริ่มต้น ในสมัยอยุธยา จากการตายของ กัปตันเดินเรือ ชาวฝรั่งเศส ที่ถูกพบเป็นศพ พร้อมกับ ผ้าลายกินรี ทำให้ หมอพุดซ้อน ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ พร้อมด้วยออกหลวงอินทราชภักดี   ขุนนางกรมพระตำรวจ และ เมอซีเออร์โรแบรต์  เข้ามาร่วมสอบสวนคดีฆาตกรรมนี้ โดยมีความสงบของบ้านเมืองเป็นเดิมพัน

 

2. ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

ละครไทยกระแสดี 2020

เป็นที่ฮือฮามาก ๆ เลยค่ะ กับละคร รักต่างวัย โรแมนติกดราม่า เรื่อง ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ เพราะได้ นางเอกเจ้าน้ำตา อย่าง แอฟ ทักษร ภักดิ์สุขเจริญ ที่หวนคืนจอละคร และร่วมแสดงกับทางช่องวัน 31 โดยประกบคู่พระเอกรุ่นน้อง อย่าง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร เป็นการมาเจอกันที่น่าติดตามมาก ๆ

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องย่อ :

เป็นเรื่องราวของ อรรพี ที่ต้องสูญเสียสามี ภาคย์ จากเหตุการณ์อุบัติเหตุเครื่องบินตก ในขณะที่เธอกำลังตั้งครรภ์ โดยไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้ว การตายของภาคย์ เกิดจากความผิดพลาดของสวรรค์ ทำให้ภาคย์ กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของ ทิชงค์โดยมีเงื่อนไขว่าภาคย์จะมีเวลาบนโลกมนุษย์ เพียง 24 ปีเท่านั้น และ หากวันใดที่ภาคย์ไม่ตระหนักในการทำความดี วันนั้นภาคย์จะไม่มีโอกาสได้พบกับอรรพีไปตลอดกาล

 

3. Wake Up ชะนี : Very Complicated

ละครไทยกระแสดี 2020

กลับมาอีกแล้วค่า กลับเรื่องราวของเหล่า เก้ง กวาง และ ชะนีน้อย ในเรื่อง  Wake Up ชะนี เรื่องราวที่ให้ข้อคิดในเรื่องความรัก โดยซีรีส์นี้ทำออกมาเป็นภาคต่อ โดยยังได้นักแสดงทีมเดิม แต่มี สาว ป๊อก ปิยธิดา นักแสดงตัวแม่ และสาว เจน รมิดา ที่มาแจม มาเล่นในคอเมดี้เรื่องนี้ด้วย

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องย่อ :

เป็นเรื่องราวของหมอณัฐ หมอตุ๊ดที่ต้องปวดหัวกับคนไข้ในแต่ละวัน แล้วยังต้องมาคอยช่วยให้คำปรึกษากับเพื่อนชะนีทั้ง 4 ที่กำลังมีปัญหา พร้อมทั้งยอมเปิดใจตัวเองเพื่อรับความรักครั้งใหม่ที่เข้ามาในชีวิต เรื่องราว ปัญหาความรักของเพื่อนชะนี จะเป็นอย่างไร หมอณัฐ จะช่วยแก้ข้อข้องใจ แก้ปัญหาความรักพวกเธอได้ไหม ต้องคอยติดตามกันค่ะ

 

4.รักแลกอุ้ม

ละครไทยกระแสดี 2020

เป็นเรื่องที่บทแปลกใหม่ และทันสมัยมาก ๆ เลยค่ะ กับเรื่อง รักแลกอุ้ม ที่ได้ นางเอกดาวค้างฟ้า อย่าง กบ-สุวนันท์ ร่วมกับดารามากบทบาทอย่าง ป้อง-ณวัฒน์, โดนท- มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และ ดอม เหตระกูล มาร่วมสร้างสีสรรให้กับเรื่องนี้ด้วย  ซึ่งคนเขียนบทละครเรื่องนี้ ก็คือ เนปาลี ที่เคยฝากผลงาน อย่างเรื่องเมีย 2018 และ ใบไม้ที่ปลิดปลิว ด้วย

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องย่อ :

เป็นเรื่องขอการอุ้มบุญของนางเอก ที่ยอมอุ้มบุญให้กับคู่รักเกย์ ซึ่งเป้นเพื่อนสนิทของเธอ แต่เรื่องราวเกิดชุลมุนเมื่อน้ำเชื้ออสุจิถูกสลับกัน โดยน้ำเชื้อที่เธออุ้มบุญนั้น ดันเป็นของแฟนเก่า ความวุ่นวายของเรื่องจึงเกิดขึ้น

 

5. ม่านบังใจ

ละครไทยกระแสดี 2020

ละครที่แฟน ๆ หลาย ๆ คนรอคอย กับละคร แนวโรแมนติกดราม่า เรื่อง ม่านบังใจ ที่หยิบมารีเมค ในรอบ 19 ปี ออกอากาศทางช่อง 7  ที่ได้พระเอกตัวท็อปของช่องอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ มาประกบคู่กับนางเอกสาวหน้าสวยมุกดา นรินทร์รักษ์ เป็นครั้งแรก โดยในเรื่อง พระเอกมีอายุมากกว่านางเอกกว่า 15 ปี เรียกได้ว่าเป็นเรื่องรักต่างวัยที่น่าติดตามเลย

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องย่อ :

เรื่องราวของสาวน้อยวัยมัธยมปลาย ที่เจอเรื่องราวชีวิตสุดเศร้า และโชคชะตาที่ พลิกผันหลังสูญเสียพ่อ ทำให้ได้มาอยู่ในการดูแลของพ่อม่ายลูกสอง จนเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้น

 

6. วุ่นรักนักข่าว

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องออกอากาศ ปล่อยภาพให้เห็นกันบ้างแล้ว กับ ละครเรื่อง วุ่นรักนักข่าว โดยได้นักแสดงนำอย่าง แอนดริว-เกร็กสัน และ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี มาร่วมแสดง ซึ่งในละครไม่ค่อยจะเล่นเรื่องราวของ วงการนักข่าวและสื่อโทรทัศน์ ซักเท่าไรนัก จึงเป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามมาก ๆ เลยค่ะ

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องย่อ :

เรื่องราวของ หนุ่มติสต์สุดเซอร์ ต้องมาสวมรอยเป็นผู้ประกาศข่าวสุดเนี้ยบชื่อดังระดับประเทศ ที่ดันหน้าตาเหมือนกับตัวเอง และดันมาตกหลุมรักคู่หมั้น ที่เป็นคู่ขวัญนักข่าวที่มาแรงแบบสุด ๆ ช่อง SKTV โดยที่ไม่รู้มาก่อนเลยว่า เธอเกลียดตัวจริงของเขามาก เพราะพ่อหนุ่มนักข่าวสุดเนี้ยบดันเป็นเกย์ที่มาหลอกลวงเธอ

 

7. จากศัตรูสู่หัวใจ

ละครไทยกระแสดี 2020

ทำให้แฟนๆ คอละคร หลายคนต่างดีอกดีใจ กันเป็นอย่างมาก เมื่อได้ยินข่าวแว่วมาว่า ละครเรื่องนี้เป็น เรื่องที่ ซุป’ตาร์  อย่างสาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ กลับมาเล่นละครอีกครั้งหลังจาก ละครเรื่องเพลิงพระนาง และยังมาประกบกับ พระเอกลูกครึ่งหน้าหล่อ อย่าง มิกค์ ทองระย้า เป็นครั้งแรกด้วย แค่ชื่อนักแสดงก็กินขาดแบบนี้ น่าติดตามความสนุกมาก ๆ เลย

ละครไทยกระแสดี 2020

เรื่องย่อ :

เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ เจตน์ อดีตนักกีฬายิงปืนที่กำลังมีปัญหาในชีวิต และหันเลือกทางเดินที่แสนอันตราย อย่างการเป็น มือปืนรับจ้าง โดยเหยื่อรายแรกของเขา คือ โสภิตา พี่สาวของอดีตคนรัก แล้วเค้าจะทำอย่างไร เมื่อทางเลือกหนึ่ง ก็ต้องทำเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง และแก้แค้นบางอย่าง แต่ในขณะเดียวกัน ก็อยากปกป้องในฐานะที่เป็นพี่สาวของอดีตคนรัก ต้องลองไปติดตามกันดูนะคะ

 

8. ฉันชื่อบุษบา

ปิดท้ายกันที่ ละครเรื่อง ฉันชื่อบุษบา ละครที่ รีเมค มาจาก ซีรีส์เกาหลี เรื่อง ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน (My Name is Kim Sam Soon) โดยได้ นางเอกสาวหุ่นดี อย่าง บี น้ำทิพย์ มาคู่กับ ฟิล์ม ธนภัทร นอกจากนั้นยังมี นักแสดงอาวุโส ดวงดาว จารุจินดา มาร่วมแสดงด้วย โดยเรื่องนี้จะออกอากศทาง ช่อง One31

 เรื่องย่อ :

เรื่องราวของเชฟขนมหวาน สาว อายุเข้าใกล้เลขสาม ที่ชิวิตเจอแต่เรื่องซวย ๆ อย่าง ถูกแฟนหนุ่มนอกใจ และถูกไล่ออกจากงาน ก่อนจะมีเรื่องวุ่น ๆ ทำให้ได้เธอ ได้ทะเลากับหนุ่มหล่อ ซึ่งเค้าก็คือเจ้าของโรงแรมที่เธอจะมาสมัครงาน เรื่องความรักน่ารัก ๆ  จึงเกิดขึ้น จะคอมเมดี้ สนุกสนานแค่ได้ ต้องติดตามกันต่อเลย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ ละครไทยกระแสดี 2020 ทั้ง 8 เรื่อง ที่เราเอามาฝากันในวันนี้ ใครที่ชื่นชอบ เป็น FC นักแสดงคนไหน เรื่องชอบเรื่องราวความรักสไตล์ไหน ก็ตั้งตารอคอย รอชมกันได้เลย

CR : news.ch3thailand, thebangkokinsight, thairath, pptvhd36,gmmonetv , pongnawat

Comments

comments