เป็นคนช่างสงสัยต้องอยากรู้บ้างแหละว่า เวลามีความรัก นิสัยความรักของแต่ละวันเกิด ไม่ว่าจะเป็นคุณหรือเขามีนิสัยยังไง? รวมถึง “ข้อดี” และ “ข้อเสีย” เรื่องความรักของแต่ละวันมีอะไรบ้าง ชอบคนสไตล์ไหน คลั่งรักได้เลเวลไหน ติดสกินชิพไหม มุมมองที่มีต่อความรัก ความโรแมนติก และ SEX มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

 

” นิสัยความรักของแต่ละวันเกิด เวลาคลั่งรักคนวันไหนเป็นยังไงบ้าง “

 

 ชาววันอาทิตย์ 

ว่ากันว่าคนที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นคนมีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ เลยอาจจะทำให้คู่รักตามอารมณ์ ค่อนข้างยากหน่อย แต่ ๆ เขอหรือเธอเป็นคนใจกว้างมากอยู่น้าา เรียกว่าให้อิสระกับคนรักแบบสุด ๆ แต่ถึงให้อิสระแค่ คนวันอาทิตย์เขารักแรงหึงแรงนะ ขอเตือนไว้ก่อน! ถ้าเขาเปิดโหมดจริงจังขึ้นมา อยู่ไหน ทำอะไร เกียมตัวรายงานไว้ได้เลยนะจ๊ะ อย่ามาทำเล่น ๆ เวลาเขาต้องการคำตอบ ต้องบอก ต้องรายงาน ให้รู้เรื่องจนหายสงสัย แอบขี้บ่นนิดนึง แต่ก็รักนะถึงบ่น

แน่นอว่าหึงแรงขนาดนี้ ตอนรักก็คือคลั่งรักมาก ถ้ารักใครก็ไม่ลังเลที่จะทำทุกทาง เพื่อให้ได้ใจเธอมาครอบครอง ยามรักโลกก็เป็นสีชมพูสุด ๆ เรียกว่ามีแฟนแล้วคึก อารมณ์ดีทั้งวัน กระตือรือล้นจริงอะไรจริง เอเนอร์จีมาเต็มชีวิตสดใสแน่ ๆ แต่ชาววันอาทิตย์ใช้เงินเก๊งเก่ง ส่วนใหญ่ก็หมดไปกับ กิน เที่ยว ช้อปปิ้งนี่แหละ 

คนวันนี้แอบเจ้าชู้เบา ๆ นะ เป็นคนชอบคนใส่ใจ ใส ๆ น่ารัก ๆ คนใจดีพูดเพราะตกคนวันนี้ได้แน่นอน แถมอยู่เป็นมาก ๆ พูดจาน่าฟัง ใส่ใจคนรอบข้าง เรียกว่ารู้ใจไปหมด เอาไปเจอผู้หลักผู้ใหญ่หรือเพื่อนฝูง บอกเลยผ่านฉลุย มีข้อดีอีกอย่างคือเก็บความลับเก่ง 

 

 ชาววันจันทร์ 

ต้องยกให้เป็นวันของคนแพรวพราว เรียกง่าย ๆ ก็ขี้อ่อยนั้นแหละ แต่ก็ต้องให้ทางเขาหน่อย เพราะคนวันนี้เสน่ห์แรงจริงอะไรจริง คนมันมีของอะเนาะ ยอมก้อด้ะ! แต่ถึงจะเป็นคนแพรวพราวแค่ไหน พอมีแฟนเป็นตัวเป็นตน จากเสือก็กลายเป็นลูกแมวไปเลย ขี้อ้อน เอาใจใส่แบบน่ารัก ๆ คุยกันมุ้งมิ้งได้ตั้งแต่ค่ำยันเช้า รับรองว่าไม่เหนื่อยเลย ใครอยู่ด้วยต้องย้วยแน่นอน แถมยังเป็นสายเปย์อีกต่างหาก อยากกินอะไรจัดให้หมด เป็นแฟนคนวันนี้ระวังน้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

คนวันจันทร์เป็นชาวขี้หึงนะ หวงเรา หึงเรา ใครมาใกล้แฟนเกินงาม เขาจะไม่ชอบเลย แต่ต่อหน้าจะเก็บทรงทำนิ่ง ๆ คูล ๆ พอเผลอก็แอบส่องไลน์ ส่องไอจี ส่องนู่นนี่นั่นยับ! ทำอะไรอยู่กับใคร รู้หมดค่าาา แต่ในทางกลับกันคนวันจันทร์ ก็ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง และเป็นคนที่รักเพื่อนมาก บางครั้งก็อาจทำให้คนรักไม่เข้าใจได้ ชอบไม่ชอบอะไรจะเก็บไว้เงียบ ๆ คุณต้องเดานิดนึง ถ้าเข้าใจคนวันนี้ได้ ก็คบกันได้สบาย ๆ ยาว ๆ 

 

 ชาววันอังคาร 

มาแล้วคนคลั่งรักระดับ 10/10 ชาววันอังคารเป็นคน ทุ่มให้ความรักแบบหมดหน้าตัก ถ้าได้รักใครแล้วรักมากกก รักเกินร้อย! รักแบบทุ่มสุดตัวเลยหล่ะ คนวันนี้ไม่ได้คบเล่น ๆ วางอนาคตไว้หมดแล้วตั้งแต่รัก อยากคุย อยากอยู่ด้วย อยากสกินชิพตลอดเวลา เป็นคนที่ไฟแรงเรื่องความรักมาก ๆ เป็นคนรักที่พร้อมเมาส์ได้หมด ชอบนักละคนใส่ใจ ยิ่งใส่ใจเขายิ่งรักยิ่งหลงนะคนวันนี้

แต่ด้วยความที่เป็นคนมโนเก่ง เลยเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย สติแตกง่าย ตอบไลน์ช้าหรือไม่รับสาย บอกเลยว่าคนวันนี้ออกทะเลไปแล้ววว ไม่รักแล้วหรอ? เบื่อแล้วหรอ? ทำอะไรผิดไปหรือเปล่า? หรือมโนไปแล้วว่าคนรักมีคนอื่น บอกเลยว่ามาหมดทุกรูปแบบ เป็นคนที่ค่อนข้างคาดหวังในตัวคนรักมาก ตั้งความหวังไว้สูง เลยอาจจะต้องคอยปรับความเข้าใจกันหน่อย

เวลามีความรักแล้วคนวันนี้จะอารมณ์ดี๊ดี เลยใช้เงินเก่งมาก และจะพาคุณแฟนใช้เงินเก่งไปด้วย ถ้าไม่อยากหมดตัวไปด้วยกัน ก็ต้องเบรค ๆ กันนิดนึง

 

 ชาววันพุทธ 

คนวันพุทธเรื่องปากแข็งเป็นที่หนึ่ง! คนวันนี้เขาฟอร์มเยอะนิดนึง ชอบหยั่งเชิงคนที่ตัวเองชอบ กว่าจะปริปากบอกว่าชอบใครจะค่อย ๆ ดู ไม่วู่วามบอกชอบใครง่าย ๆ อารมณ์รักนะแต่ไม่แสดงออก ชั้นเชิงสูง มั่นใจแล้วจริง ๆ ถึงจะตกลงเป็นแฟนกัน เป็นคนคารมดี มีเทคนิคในการตกใครสักคน แพรวพราวพอสมควรเลยแหละ รู้ตัวอีกทีมอบใจให้คนวันพุทธไปซะแล้ว

ถึงจะมีความเจ้าชู้นิด ๆ เป็นเสน่ห์กรุบ ๆ แต่พอรักใครแล้วจริง มีความโรแมนติก จำสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้เสมอ เป็นอีกหนึ่งวันเกิดที่คาดหวังในความรักสูง แต่ไม่ใช่คนขี้มโน ถ้าจริงจังขึ้นมาไม่คือไม่ ความโหดของคนวันนี้ บอกเลยว่าระดับสิบ! อีโก้สูงเท่าตึกใบหยก อารมณ์ขึ้นง่ายลงง่าย ถ้าทำให้ระแวงก็พาลเบื่อง่าย ถึงขั้นหน่ายจนไม่รักได้เลย

มีลักษณะเด่นคือเป็นมิตรกับทุกคน เรื่องความลับไว้ใจคนวันนี้ได้ เรื่องชิทแชทพิมพ์คุยไม่ค่อยอิน เน้นเจอ เน้นคุย หากจะคบยาว ๆ ต้องเข้าใจถ้าคนวันนี้ จะตอบบ้างไม่ตอบบ้าง

 

 ชาววันพฤพัสบดี 

คนเกิดวันนี้เหมือนจะเป็นหนุ่มสาวรักสนุก อ่อยง่าย โปร่ยเสน่ห์เก่ง แต่ที่จริงแล้วหนุ่มสาวชาวพฤหัสบดี รักใครรักจริงมากเว่อร์++ วันเกิด วันสำคัญ วันครบรอบ จำได้ขึ้นใจ คนรักของคนวันพฤหัสสามารถคุย เรื่องราวลึกซึ้งกับเขาได้ทุกเรื่อง แต่อย่าได้นอกใจหรือหักหลังคนวันนี้เชียวนะ เขาจะไม่มีวันให้อภัยคุณเด็ดขาด เพราะเมื่อยามรักเขาทั้งใส่ใจ เชื่อใจ ทุ่มเทให้กับคนรักแบบสุดตัว ใครทำให้เจ็บจะฝั่งใจ ให้อภัยได้แต่ไม่มีวันลืม

คนวันนี้ชอบคนที่มีหัวคิด มีทัศนคติที่ดี ชอบความรักที่ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ดังนั้น คนที่มีวุฒิภาวะจีบคนวันนี้มีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ชาวพฤหัสแอบตกหลุมรักคนง่ายไปหน่อย เพราะเป็นคนขี้เหงา แบบเหงาจัด ๆ เลยอะ ต้องใช้เวลาศึกษาใครนาน ๆ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง เป็นคนรักสายกิน เรื่องกินไว้ใจได้ขอให้บอก ไม่มีปฏิเสธแถมชวนกินด้วย ยิ่งคบยิ่งเป็นหมีก็ไม่มีปัญหา เพราะรักการกินเป็นชีวิตจิตใจ

 

 ชาววันศุกร์ 

ชาววันศุกร์เป็นคนอ่อนโย๊นอ่อนโยน เอาใจใส่แฟนมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการ ให้แฟนเอาใจใส่ตัวเองเหมือนกัน คนวันนี้ขี้หึงอยู่เหมือนกัน แต่อยู่ด้วยแล้วสนุก เพราะเป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่กิจกรรม เป็นคุณแฟนสายเปย์มาก!! แบบที่สุดของที่สุด ถ้ารักแล้วก็คือให้หมดตัวหมดใจ กิน เที่ยว ดูหนัง ฟังเพลง จัดมาป๋าจ่ายเองแบบนั้นเลย ได้ใช้ชีวิตอย่างมีสีสันแน่นอน มีความขี้มดฯนิดหน่อย แต่มโนเงียบ ๆ นะ ไม่เพ้อเจ้อพูดมาก

ถึงคนวันนี้จะไม่ใช่คนเจ้าอารมณ์ ออกแนวยอม ๆ ซะด้วยซ้ำ เพราะเป็นคนเกรงใจแฟน แต่!! อย่าทำให้เขาโกรธนะ เรียกว่าโมโหร้ายเชียวหล่ะ ปากจัด ด่าเจ็บ พยายามอย่ามีปัญหาจะดีกว่า อ่อ! ออกแนวไม่อินเพื่อนแฟน ไม่นิยมทำแต้มกับเพื่อนฝูงของคนรัก ชอบตัวเองตอนอยู่กับแฟนที่สุด ประมาณว่าคนอื่นไม่เกี่ยว เลยไม่พยายามสนิทด้วย ว่ากันว่าคนวันนี้ มักจะเจอผู้คนที่หลากหลาย ทั้งอายุ เชื้อชาติ ศาสนา ฐานะ แต่ชาววันศุกร์ don’t care เพราะนั้นไม่ใช่อุปสรรคถ้ารักกัน คบกันไปยาว ๆ ได้ไม่ติดเลย

 

 

 

 

 

Comments

comments