หากเพื่อน ๆ เคยได้ยิน หรือเคยเห็นเทรนด์ “ ผิว Glass Skin ” ของ สาวเกาหลีมาก่อนล่ะก็ คงอยากจะมีผิวที่สวย ละเอียด ดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวาแบบนั้นแน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะ แต่การที่จะมีผิวฉ่ำวาว แบบ ผิว Glass Skin อาจดูเหมือนจะยาก แต่มันไม่ยากอย่างที่คิดเลยจริง ๆ ค่ะ ถ้าเรามีวินัย และทำตามทริคเหล่านี้ล่ะก็ ผิวของเราก็จะดูสุขภาพดี มีความชุ่มชื้นขึ้นได้ 
วันนี้ Clubsister เลยขอ บอกต่อ How to ผิว Glass Skin ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี! อยากผิวใส ไม่อยากอย่างที่คิด จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 How to ผิว Glass Skin ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี! 

#1. ทำความสะอาดสองครั้ง

ผิว Glass Skin
ภาพถ่ายโดย Monstera
ใครที่เช็ดทำความสะอาดหน้าแบบลวก ๆ แค่ครั้งเดียว ลองเปลี่ยนวิธีการมาเช็ดทำความสะอาดหน้า ให้หมดจรดอย่างน้อย 2 รอบกันดีกว่าค่ะ โดยการทำความสะอาดครั้งแรก จะช่วยสลาย และขจัดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก สารมลภาวะต่าง ๆ และน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ให้ออกไปได้ ในขณะที่ การทำความสะอาดครั้งที่สอง เป็นการทำความสะอาดที่ผิวของเราจริง ๆ
โดยแนะนำให้ ทำความสะอาดหน้าครั้งแรกด้วยคลีนซิ่งออยล์ หรือไมเซลล่า-วอเตอร์ จากนั้นตามด้วย Deep Cleanse ซึ่งจะผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อให้แน่ใจว่าสะอาดอย่างล้ำลึก

#2.  ใช้โทนเนอร์ หรือ เอสเซ้นส์ ที่ให้ความชุ่มชื่น

ผิว Glass Skin
ภาพถ่ายโดย Sora Shimazaki
แน่นอนว่าหัวใจสำคัญ ของการทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น คือ “ความชุ่มชื้น” นั่นเอง โดยเราสามารถใช้โทนเนอร์ ที่ให้ความชุ่มชื่นมาเป็นขั้นตอนสำคัญ ในกิจวัตรประจำวันในการดูแลผิวได้ โดยเราอาจจะเลือกโทนเนอร์ ที่มีสารสกัดไฮยาลูโรนิก โดยเทคนิคความงามแบบเกาหลี คือการใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าประมาณ 6 ครั้ง ก่อนที่จะใช้ เอสเซ้นส์ หรือน้ำตบ ทาลงผิวเบา ๆ 

#3. ทาเซรั่ม

ผิว Glass Skin
ภาพถ่ายโดย cottonbro
หลังจากที่เราใช้โทนเนอร์ และรอจนกว่า โทนเนอร์จะถูกดูดซึมเข้าผิวแล้ว ให้ใช้เซรั่ม โดยเลือกสูตร ที่ให้ความชุ่มชื่น หรือเพิ่มความกระจ่างใส ช่วยลดรอยดำ ให้ผิวดูโกลว์ สดใส เปล่งปลั่งขึ้นได้   

#4. ทา มอยส์เจอไรเซอร์

ผิว Glass Skin
Clinique
เพื่อให้ได้ผิว Glass Skin แบบที่เราต้องการ เราต้องเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับผิวมากยิ่งขึ้น ด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์  เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และผนึกเกราะป้องกันผิว ให้ผิวเรามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยให้เลือกมอยส์เจอไรเซอร์ ตามประเภทผิวของเรา หากถ้าเราเป็นคนผิวแห้ง อาจจะเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ เนื้อหนัก ๆ ที่มีเซราไมด์ และกรดไขมัน เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้น แต่หาก ถ้าเป็นคนผิวมัน อาจเลือก เนื้อแบบ Lotion หรือ Water Cream เพื่อให้ได้เนื้อ texture ตัวเลือกที่เบากว่า

5. ทาครีมกันแดด อย่างสม่ำเสมอ 

ผิว Glass Skin
Misshaofficialth
ถ้า Glass Skin = ผิวสุขภาพดี และ ผิวสุขภาพดี = ผิวที่ได้รับการปกป้องจากรังสียูวี มลภาวะ และความเครียด จากสิ่งแวดล้อม แล้วล่ะก็  ครีมกันแดด เลยกลายเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ผิวดูแข็งแรง สดใส ไม่หมองคล้ำได้ง่าย ๆ เลย โดยเราควรเรื่องกันแดด หรือรองพื้นที่มีส่วนประกอบของ ค่า SPF ที่สูง พอที่จะมีประสิทธิภาพ ในการกันแดด นอกจากการกันแดดแล้ว ครีมกันแดดยังป้องกันการสูญเสียน้ำในเสีย และยังป้องกัน สัญญาณของริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำ และป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วยนะ ดังนั้นเราควร ทากันแดดทุกวัน ไม่ว่าจะฝนตก หรือแดดออกก็ตามค่ะ 

#6. มาส์กหน้า ก่อนอน

ผิว Glass Skin
LANEIGE
การมาส์กหน้าก่อนนอน สามารถปรับปรุงกระบวนการ การสร้างเซลล์ผิวใหม่ ๆ ให้แข็งแรง และสดใส แถมยังเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ง่าย ๆ และยังผ่อนคลายสบายผิวอีกด้วย โดยแนะนำให้ใช้ Sleeping Maskมาส์กผิวทิ้งไว้ตลอดทั้งคืน และปล่อยให้มันทำงาน โดยที่ไม่ต้องล้างออก ซึ่งจุดเด่นของการใช้ Sleeping Mask มาส์กผิวให้นานมากกว่า 8 ชม. นั้น จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน ทำให้ผิวดูอิ่ม ฟู ดูกระชับ และสว่างใสขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ

#7. ใช้เมคอัพ ที่ให้ความชุ่มชื้น

ผิว Glass Skin
A’pieu
อีกขั้นตอนที่สำคัญ ก่อนการแต่งหน้า เราควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์อีกครั้ง ก่อนที่เราจะลง Tone-up Base เพื่อปรับให้ผิวดูกระจ่างใส ปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน ก่อนที่จะทารองพื้น แนะนำให้ใช้ เนื้อแบบลิควิด ปาดลงไปที่ผิว แล้วค่อย ๆ Tap โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าเลย 

 

#8. ลงไฮไลท์

ผิว Glass Skin
3CE
ปิดท้ายด้วยวิธีสุดท้าย ที่จะทำให้ผิววาว ฉ่ำ! แบบเสกได้ดั่งใจเลย ก็คือการใช้ ไฮไลท์ แต่งแต้ม ลงบนผิว เพื่อสร้างมิติ ให้ผิวดูฉ่ำวาว เงา แบบเป็นธรรมชาติ ปกติแล้วสายเกาหลีจะเน้นการลงไฮไลท์ที่เป็นเนื้อครีม หรือออยล์ไปเลย แต่บ้านเรา ใช้แบบฝุ่นจะดีกว่าค่ะ เน้นลงบริเวณ หน้าผาก,โหนกแก้ม ,สันจมูก และคาง เพื่อเพิ่มความมีมิติ ให้ใบหน้า

จบลงไปแล้วค่ะ กับ How to ผิว Glass Skin ฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี! บอกเลยว่า ถ้าอยากผิวใส แบบนี้ไม่อยากอย่างที่คิดเลยจริง ๆ ค่ะ ยังไงแล้วลองไปทำตาม เก็บวิธีที่เราเอามาบอกในวันนี้ ไปเพิ่ม รูทีนสกินแคร์ ของสาว ๆ กันได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ อันยอง >///<
CR : ipsy

Comments

comments