อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเที่ยว ของเทศกาลวันตรุษจีน 2566 แล้ว ! เพื่อน ๆ มีสถานที่ไปเที่ยวกับคนในครอบครัว เพื่อน คนรักกันหรือยัง ถ้ายังไม่มี ลองมาดู  วันนี้เราจะมาแจกพิกัด 6 คาเฟ่สไตล์จีนในกรุง  บรรยากาศจีน ๆ ถ่ายรูปสวย ถ่ายรูปปัง แล้วแต่ละร้านที่เราเลือกมา บอกเลยว่าอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ดีงามจนไม่อยากให้พลาด ว่าแต่จะมีคาเฟ่ร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยย

 

ตรุษจีนนี้ห้ามพลาด ! แจกพิกัด 6 คาเฟ่สไตล์จีนในกรุง ถ่ายรูปปังสุดในย่านนี้

 

1.Lhong Tou Cafe

คาเฟ่สไตล์จีนในกรุง

เริ่มต้นที่ร้านแรก คาเฟ่สไตล์จีนตั้งอยู่ในตึกใจกลางเยาวราช ​ตกแต่งร้านสไตล์จีนสมัยใหม่  มีความน่าสนใจตรงที่การจัดวางโต๊ะ และเก้าอี้ไม้ ให้เป็นแบบ 2 ชั้น เหมือนรถไฟตู้นอน ทำให้ได้มุมถ่ายรูปที่แปลกใหม่ บวกกับภายในร้านเน้นการตกแต่งโทนสีเขียวหยกตกแต่งสลับกับสีแดงสดแบบจีนผสมผสานความวินเทจได้อย่างลงตัว ถ่ายรูปออกมาได้สวยโดดเด่นไม่ซ้ำใคร  และยังมีของกินให้เลือกกินมากมาย ทั้ง เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ครบจบในที่ ๆ เดียว แล้วนอกจากสาขาที่เยาวราชแล้ว  ร้าน Lhong Tou Cafe ยังมีอีกสาขาอยู่ที่ห้างสามย่านมิตรทาวน์นะ ไปอุดหนุนกันได้ค่ะ

ที่ตั้ง: 538 ถ.เยาวราช (ใกล้แยกเฉลิมบุรี) แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
เวลาให้บริการ: เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 21.00 น.
เบอร์ติดต่อ: 085 824 6934


2.ZONG TER

คาเฟ่สไตล์จีนในกรุง

คาเฟ่จีนอีกหนึ่งร้านดังที่ใครไปแถวตลาดเก่าเยาวราชคือ ห้ามพลาด ! ร้านนี้เป็นร้านใหญ่ขนาด 2  ชั้น ออกแบบสไตล์โมเดิร์นไชนีส โดยภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยโคมสีแดงห้อยลงมาจากเพดาน พร้อมป้ายร้านที่เป็นไฟนีออน ที่ถ่ายรูปยังไงก็ปัง ร้านนี้มีติ๋มซำเป็นนิยม แนะนำว่าถ้าไปต้องสั่งติ๋มซำเลยค่ะ ยอดนิยมทั้งในคนไทย และชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวเลยค่ะ

ที่ตั้ง: 111 ซ.เจริญกรุง 16 ถ.เจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
เวลาให้บริการ: ร้านเปิดเวลา 09:00 – 18:30 น.
เบอร์ติดต่อ: 0 2226 3149


3.Hong Di Coffee

คาเฟ่สไตล์จีนในกรุง

ใครที่ผ่านมาย่านโชคชัยสี่ แวะไหว้ขอเจ้าแม่กวนอิมมาเรียบร้อยแล้ว ต้องมาร้าน Hong Di Coffee คาเฟ่สไตล์จีนสุดโมเดิร์น อยู่ตรงข้ามพระตำหนักเจ้าแม่กวนอิม ตัวร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งแนวโปร่งสะอาดสบายตา ชั้นล่างพื้นค่อนข้างกว้างตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จีน สไตล์จีนมินิมอล ในส่วนของเมนูมีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร

ที่ตั้ง: 18 โชคชัย 4 ซอย 39 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เวลาให้บริการ: เปิดบริการวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 19.00 น.
เบอร์ติดต่อ: 097 954 5519


4.JingJing Ice-cream Bar and Cafe 

คาเฟ่สไตล์จีนในกรุง

ร้านไอศกรีมสไตล์โฮมเมดอยู่ในซอยเยาวราช 8 หรือเดินผ่านทางซอยเจริญกรุง 14 ด้วยตัวร้านที่มีสไตล์ไชนีสลอฟท์ผสมความเป็นจีน โดยคอนเซ็ปต์ร้านเน้นเสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมดที่ไม่แต่งสีแต่งกลิ่นใด ๆ เน้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติที่ให้รสชาติเหมือนจริงที่สุด และทางร้านยังได้ออกแบบมาหลากหลายเมนู รสชาติแปลก ไม่ซ้ำที่ไหน

ที่ตั้ง: 154 ซอย เจริญกรุง 14 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
เวลาให้บริการ: เปิดให้บริการวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09.30 – 17.30 น. (ร้านหยุดทุกวันอังคาร)
เบอร์ติดต่อ: 081 974 1929


5.HĒIJīi Bangkok

คาเฟ่สไตล์จีนคลาสสิค มีถ่ายรูปสวยเพียบ บรรยากาศร้านถูกใจสายฮิปเตอร์  แนะนำให้สั่งกาแฟ เพราะเมล็ดกาแฟที่นี่มีหลากหลายทั้งจากทั้งเอธิโอเปีย เอลซัลวาดอร์ บราซิล และเป็นแบบสกัดเย็น ทำให้ได้รสชาติที่ละมุนถูกใจคอกาแฟ ส่วนใครที่ไม่ชอบเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสั่งอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเมนูคาว เมนูหวาน น่ากินอีกหลายเมนูเลยค่ะ

ที่ตั้ง: 415 ซอยเจริญกรุง 43 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (MRT หัวลำโพง)
เวลาให้บริการ: เปิดบริการวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)
เบอร์ติดต่อ: 062 709 4545


6.Ba Hao Tian Mi

คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์จีนคลาสสิกมาพร้อมกับหลากหลายเมนู ทั้งพุดดิ้ง เครื่องดื่ม และโทสต์ โดยแต่ละวัตถุดิบเลือกมาจากร้านเก่าแก่ในเยาวราช ไม่ว่าจะเป็นชา ใบบัวบก หมูหย็อง เก๋ากี้ หรืองาดำ ซึ่งถ้ามาร้านนี้คือต้องสั่งพุดดิ้งเลยค่ะ เป็นเมนูเด็ดแนะนำของเค้า  

Location: สาขา เยาวราช 8 ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (MRT วัดมังกร) สาขา ทองหล่อ ระหว่างซอย 17 และซอย 19 และสาขา ลิตเติ้ลวอล์คบางนา
Open-Close: สาขา เยาวราช เปิดบริการเวลา 10.30 – 23.00 น.
สาขา ทองหล่อ เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น.
สาขา ลิตเติ้ลวอล์คบางนา เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น.
เบอร์ติดต่อ: 097 995 4543

 

เป็นยังไงบ้าง กับ 6 คาเฟ่สไตล์จีนในกรุง ที่เรานำมาฝาก บอกเลยนะว่าอย่าพลาด ร้านเด็ด ร้านดังทั้งนั้น บรรยากาศจีนจ๋าเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่สุด ส่วนรสชาติอาหาร เครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึง ดีงามอย่าบอกใครเลยแหละ ใครว่าง ๆ อยู่ แนะนำให้ลองไปในตรุษจีนนี้ดูนะ 

 

 

Photo Credit:

Lhong Tou Cafe

ZONG TER

Hong Di Coffee

JingJing Ice-cream Bar and Cafe 

HĒIJīi Bangkok

Ba Hao Tian Mi

Source Credit:

foodtrueid

tripgether

Comments

comments