ในสมัยนี้วัฒนธรรมเกาหลีเข้ามามีอิทธิพลต่อสาวไทยมาก ๆ ทั้งการแต่งตัว แต่งหน้า การกิน และไอดอลศิลปินต่าง ๆ ซึ่งใครได้เข้าวงการนี้ ถือว่าเข้าไปแล้วออกไม่ได้เลยจริง ๆ แล้ววงการแฟชั่นสไตล์เกาหลี เป็นสิ่งหนึ่งที่เราแนะนำว่าห้ามพลาด เพราะแน่นอนว่าพอเราพูดถึงเกาหลี สิ่งที่เราต้องนึกถึงเลยต้องเกี่ยวกับแฟชั่นการแต่งต้ว วันนี้เราเลยจะมารวบรวม กระเป๋าเกาหลี ที่มาแรงในช่วงนี้ นิยมทั้งสาวเกาหลี และสาวไทย ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย !

 

พรีออเดอร์ด่วน ! 6 กระเป๋าเกาหลี มาแรง กระแสฟีเว่อในช่วงนี้

 

1.Carlyn

กระเป๋าเกาหลี

เริ่มต้นด้วยแบรนด์แรก กระเป๋าผ้านุ่มนิ่มลายควิลท์จากแบรนด์ Carlyn เป็นแบรนด์ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่เลยค่ะในช่วงนี้ ที่ไม่ว่าในเกาหลี หรือในไทยก็หายากแบบสุด ๆ รุ่นนี้ขายดีของแบรนด์นี้จะเป็น Cozy และ Soft โดยมีรูปทรงเป็นครึ่งวงกลม ตัวกระเป๋าเป็นผ้านุ่ม ๆ นิ่ม ๆ ฟู สัมผัสน่าจับ มากับหลากหลายสี หลายขนาด และถ้าเป็นรุ่น Cozy เราสามารถปรับความยาวสาย  โดยรุ่นกระเป๋าฟู ๆ แบบนี้ ยังมีพวงกุญแจที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านให้ซื้อใช้ร่วมกันด้วยนะคะ น่ารักแบบสุด ๆ ต้องซื้อมาใช่คู่กันกับกระเป๋าเลยจริง ๆ ค่ะ น่ารักแบบตะโกน  นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีกระเป๋าเกาหลีดีไซน์ใกล้เคียงที่เป็นที่นิยม และน่ารักไม่แพ้กัน อย่างกระเป๋าแบบเรียบ ๆ และลายพรินต์ต่าง ๆ ใครไม่เอาท์ต้องมีแบรนด์ Carlyn ไว้ในครอบครองแล้วค่ะ


2.OSOI

กระเป๋าเกาหลี

กระเป๋าสะพายข้างทรงเรียบ ๆ ทำจากหนังแท้ดีไซน์เก๋ สไตล์มินิมอลจากแบรนด์ OSOI ความโดดเด่นของน้องคนนี้คือน้องเป็นหนังที่มีความทนทานใช้งานได้จริง ที่ปังกว่านั้นคือน้องจอย Red Velvet หยิบกระเป๋าใบนี้ไปใช้  จนสาว ๆ หลายคนไปช้อปตามกันเป็นแถวจ้าาา เอาจริง ๆ รุ่นที่แนะนำ Osoi Toni Mini Bag และ osoi bean bag กระเป๋าดีไซน์เรียบง่าย ดูทันสมัย แมทกับเสื้อผ้าได้ง่ายเข้ากับทุกลุค และนอกจากนี้ยังมีอีกหลายรุ่นอื่น ๆ ที่ดีไซน์สวย แต่งตัวเข้าได้ง่ายย ๆ หรือใครอยากน้องจอย Red Velvet  ต้องรุ่นนี้สีนี้เลยค่ะ Osoi Toni Mini Denim Sky กระเป๋าสียีนส์ ใส่ของได้เยอะ แถมเข้าได้กับทุกลุค


3.find kapoor

กระเป๋าเกาหลี

Find Kapoor แบรนด์เกาสุดฮอตที่ดังในจีน และญี่ปุ่นมาก จนนางต้องตั้งสโตร์ใหญ่ใน Garosu-Gil เลยล่ะ แบรนด์ find kapoor มีรุ่นฮิต ๆ  ที่แนะนำจะเป็น Marty Bag  โดยรุ่นMarty Bag กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม มีทั้งไซส์ 12 นิ้ว กับขนาด 18  นิ้ว ทรงนี้จะมีกระเป๋าหลายสี เข้ากับหลากหลายลุค  มีความเรียบง่าย ๆ ทั้งหรูหรา และมีความเท่ห์ในตัว และอีกรุ่นที่แนะนำให้มี คือ  Pinko 20 Basic Lettering Line กระเป๋าทรงขนมจีบ ดีไซน์เรียบหรู  ใส่ของได้เยอะ อีกหนึ่งกระเป๋าที่แนะนำให้ซื้อไว้เลยค่ะ เข้าได้กับทุกลุค ทั้งลุคทำงาน และลุคไปเที่ยวเลยค่ะ 


4.Margesherwood

 

กระเป๋าเกาหลี

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ดังมากในเกาหลี แบรนด์ Margesherwood สาวๆใช้กันเพียบ แบรนด์นี้จะเป็นสไตล์ modern vintage มีสีให้เลือกเยอะตาแตก รุ่นที่แนะนำ Margesherwood hobo mini กระเป๋าทรงเล็ก มากับหนังหลากหลายแบบ หลากหลายสี มีสีแปลก ๆ อย่าง Silver Crinkle สีเงินแบบกระดาษฟอย สวยล้ำ  ถูกใจสายแฟ สาย Y2k อย่างแน่นอน และยังมีโทนสีเซฟ ๆ โทนสีอ่อนพลาสเทล อย่าง สีฟ้าอ่อน สีม่วงอ่อน สไตล์มินิมอลให้เลือกซื้ออีกด้วย แมทการแต่งตัวได้ง่าย ควรมี ! 


5. Standoii

กระเป๋าที่มีความชิค ความเก๋ในตัว หนังนุ่มแต่ใช้ทนทาน มีหลายแบบให้เลือก และตอนนี้กำลังฮิตมากสำหรับเหล่า Beauty blogger ใช้กันเพียบ ความที่กระเป๋ามีดีไซน์เรียบง่ายแต่น่ารักจากความนุ่มนิ่มของสัมผัส ทำให้หลาย ๆ คนตกหลุมรักกระเป๋าเกาหลีใบนี้ยิ่งขึ้นไปอีก โดยรุ่นที่แนะนำจะเป็น Standoii Fluffy Mini และ Standoii Chubby Bag กระเป๋าทรงนุ่ม ๆ พอง ๆ จับแล้วฟิน  ส่วนใครอยากกระเป๋าหนังทรงแข็ง หรือกระเป๋าผ้า ทางร้านก็มีขายเด้อ น่ารักทุกใบเลยจริง 


6. Archivepke

ตามด้วยแบรนด์เกาหลีแบรนด์สุดท้าย กระเป๋าสไตล์มินิทอล กระเป๋าขึ้นชื่อในกลุ่มดีไซน์ ซึ่งออกแบบมาได้อย่างลงตัวสุด ๆ รุ่นที่แนะนำจะเป็นรุ่น Archivepke Fling Bag กระเป๋าดีไซน์สวยแปลกตา มีให้เลือกหลายสี ทำมาจากวัสดุหนังแกะสังเคราะห์ น้ำหนักเบา สายสามารถปรับได้ด้วย แถมใส่ของได้จุใจ เป็นกระเป๋าที่เหมาะมากกับการใช้ Everyday สุด ๆ 

 

นี้ก็เป็น 6 กระเป๋าเกาหลี ที่เราหยิบมาแนะนำ น่ารักกันใช่มั้ยล่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบใบไหน ลองหาซื้อตามร้านที่รับพรีออเดอร์ได้เลยนะ แต่แนะนำให้ดูรีวิวเยอะ ๆ นะ เลือกร้านที่เชื่อถือได้ วันนี้เราขอตัวไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้านะบ๊ายบาย

 

 

Photo Credit:

Carlyn

OSOI

find kapoor

Margesherwood

 Standoii

Archivepke

Source Credit:

trueplookpanya

Comments

comments