แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ เป็นแฟชั่นที่เคยคิดว่าเดี๋ยวก็เบื่อแล้ว ใส่ไปสักพักเดี๋ยวก็คงเอ้าท์แล้ว แต่เปล่าเลย..ไม่เลย! ทำไมยิ่งใส่ยิ่งไม่เบื่อ ทำไมยิ่งใส่ยิ่งแมทช์สนุก แถมเป็นลายที่อยู่เหนือกาลเวลาไปอีก ด้วยความที่ลายนี้จะน่ารักก็ไม่ใช่ จะว่าชิคก็ไม่เชิง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมีชุดลายจุด คุณก็สามารถหยิบมาแมทช์มาใส่ได้ตลอดกาล ตั้งแต่ลุคสบาย ๆ ชิล ๆ ไปจนถึงลุคเปรี้ยวเซ็กซี่ก็เอาอยู่หมัดเลยทีเดียว

แต่ทั้งทีเสื้อผ้าลาย Black & White Polka Dot หรือ ลายจุดสีขาวดำ ออกจะคลาสสิกขนาดนี้ ก็ยังมีสาวหลายคนที่กลัวการใส่อยู่นะ บางคนก็กลัวแบ๊วไป บางคนก็กลัวหยิบมาแมทช์ยาก ถ้าอย่างงั้นวันนี้ ลองมาดูไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อผ้าลายจุดสีขาวดำหลาย ๆ แบบที่เราหยิบมาฝากกันดูไหม รับรองคุณจะเปลี่ยนใจ!

แมทช์ได้แมทช์ดี! แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ ทำไมมันปังจนสลัดไม่หลุด!

  White and Black Polka Dot Maxi Dresses  

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

ถ้าคุณเป็นสาวกลายจุดจริง ๆ คุณต้องรู้ว่าไอเทมเด็ดสุดของแฟชั่น Black & White Polka Dot นั้นคือ Maxi Dress ลายจุดสีขาวดำ ที่ต้องยกให้เป็นที่หนึ่ง ของแฟชั่นลายจุดเลยก็ว่าได้ นอกจากจะเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แม็กซี่เดรสลายจุดขาวดำนั้นยังสามารถแมทช์ได้ง่าย และแมทช์ให้โดดเด่นได้ง่ายที่สุดด้วย สำหรับสาว ๆ ที่หาชุดออกบ้านในวันชิล ๆ ที่ไม่ต้องการแต่งตัวมาก อยากไปนั่งคาเฟ่สบาย ๆ หรือปิดท้ายวันด้วยการกินชาบูบุฟเฟ่ต์ แบบไม่ต้องมานั่งรู้สึกอึดอัด ก็ต้องลองแมทช์ไอเทมนี้แหละ คลาสสิกที่สุด!

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

ด้วยความที่แม็กซี่เดรสลาย Polka Dot ใส่ง่าย เหมาะกับวันสบาย ๆ ใส่กับอะไรก็เข้าทั้งนั้น ถ้าคุณเป็นสาวที่ชอบความเรียบง่าย ก็ให้ลองหยิบมาแมทช์กับรองเท้าแฟลช รองเท้าสาน แต่ถ้าคุณอยากได้ลุคลุย ๆ ขึ้นมาหน่อย ก็ต้องแมทช์กับรองเท้าผ้าใบ แต่ถ้าอยากดูเท่กลิ่นอายชาวร็อคขึ้นมาอีกหน่อย บอกเลยว่าต้องหยิบรองเท้าบู้ท มาแมทช์ด้วยเท่านั้น ถึงจะฟินิชลุคได้ฟิน!

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

ที่เราว่าแมทช์แล้วดีจนต้องซูฮก! ก็ต้องยกให้เสื้อหนัง Leather Jacket อีกตัวที่สามารถพาเอา แม็กซี่เดรสลายจุดสีขาวดำ ให้ดู Rock Chic ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ใครจะไปคิดว่าแฟชั่นที่สาว ๆ อาจจะคิดว่าใส่แล้วหวานไป เมื่อเอามามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อแจ็คเก็ตหนัง กลับดูเผ็ดเข้าตาขึ้นมาซะงั้น 


 

  Polka Dot Bottom  

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

ท่อนล่างที่เป็นลายจุด มีหรอที่จะแมทช์แล้วไ่ม่เด็ดไม่โดนใจ สาวกลายจุดย่อมรู้กันดีอยู่แล้วว่า อีกวิธีหนึ่งในการสวมใส่ลวดลายจุด คือใช้ไอเทมนี้แมทช์เฉพาะด้านบนหรือด้านล่าง และวิธีที่ดีที่สุดในการแมทช์ให้ดูดีมีระดับ ก็คือการจับคู่กับสีทึบ ไม่ว่าจะเป็ฯสีขาว สีดำ หรือสีอื่น ๆ ก็ตาม มีบางอย่างที่ไม่อาจปฏิเสธได้ เกี่ยวกับเสื้อผ้าลายจุด นั่นก็คือ ไม่ว่าคุณจะมีชุดลายจุดสีขาวดำเยอะมากแค่ไหน แต่ท่อนล่างที่เป็นลายจุดนั้น แค่หยิบมาใส่กับเสื้อสีพื้น ก็ลงตัวได้อย่างง่ายดาย เป็นลุคที่ประหยัดเวลา ในการเซ็ตชุดมากที่สุดแล้ว จะแมทช์เสื้อกับกระโปรงหรือกางเกงก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นฮ็อต ๆ ก็จะเป็นกางเกงนะ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แน่นอนว่าถ้าอย่างให้ลุคนี้ ไม่เรียบ ๆ เพลน ๆ จนเกินไป ก็ต้องมีเสื้อผ้าและเครื่องประดับอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้วในตู้เสื้อผ้าของคุณที่จะเข้ากันได้กับลายจุด นั่นเป็นเพราะลายจุดสีดำและสีขาวใช้งานได้กับทุกสีดังนั้นจึงมีตัวเลือกมากมายเมื่อคุณต้องการสร้างแฟชั่น


 

  Jumpsuit Polka Dot  

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

“จั๊มสูทขายาว” หรือบางคนเรียกว่า “ชุดหมี” อีกหนึ่งแฟชั่นยอดนิยม ที่ผู้หญิงสายแฟทุกคนต้องมี เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องการ ลุคเรียบหรูดูทันสมัย บอกเลยว่าอย่ามองไปไกลกว่า Jumpsuit ลายจุดสีขาวดำค่ะ  ซิสบอกตรงนี้เลยว่า คุณจะอเมซิ่งกว่าที่คิด ง่าไอเทมนี้สามารถมอบสไตล์ เรียบหรูดูดีแต่ชิคมากกก ให้แก่คุณได้! ที่สำคัญข้อดีของการใส่จั๊มสูท คือ! ไม่ต้องเสียเวลามานั่ง มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า ให้ยุ่งยากเลยแม่ ชุดเดียวเอาอยู่ ชุดเดียวการันตีว่าจบ แค่คอมพลีทลุคให้มันปัง ๆ ด้วยรองเท้ากระเป๋า หรือเครื่องประดับบางชิ้น ที่จะยิ่งเสริมให้ Jumpsuit ลายจุดสีขาวดำดู glam ขึ้นเท่านั้นเอง สวยหรู ดูทันสมัย แบบอีซี่มาก ๆ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

สาว ๆ คนไหนที่ตอนนี้ กำลังต้องการหาแรงบันดาลใจ ในการแต่งตัวแบบใหม่ ๆ ที่ไม่เคยลอง เราแนะนำว่าให้ลองแมทช์ จั๊มสูทลายจุดสีขาวดำดู แล้วคุณจะรู้ว่าการไม่จำกัดใส่แต่ เสื้อผ้าสีขาวดำแบบพื้น ๆ เดิม ๆ แต่ลองมาใส่เสื้อผ้าสีดำและสีขาว ในแบบที่เป็นลวดลายจุด จัดจ้านไปทั้งตัวดูบ้าง มาน่าประทับใจไม่น้อยเลย บอกไม่ถูกว่ามันมีกลิ่นอายวินเทจนิด ๆ ด้วยนะ แถมยังสามารถใส่ได้ทุกโอกาสเลย


 

  Polka Dot Top  

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

รู้ไหมว่า “เสื้อลายจุดสีขาวดำ” เป็นไอเทมที่สามารถจับคู่ กับท่อนล่างได้หลากหลายสุด ๆ จะให้จับคู่กับกระโปรง กางเกงทรงต่าง ๆ หรือท่อนล่างที่เป็นยีนส์ ก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ลงตัว สาวหลายคนอาจจะกลัวว่าการใส่เสื้อลายจุด ที่ถึงแม้จะเป็นจุดสีขาวดำ ก็ยังกลัวว่ามันจะแบ๊วเกินไป กลัวหยิบมาแมทช์ยาก งั้นซิสแนะนำให้แมทช์แบบเซฟ ๆ กับท่อนล่างที่เป้นยีนส์ โดยเฉพาะ “กางเกงยีนส์” บอกเลยว่าลงตัวมาก ๆ ยิ่งถ้าเสื้อลายจุดของคุณเป็น เสื้อสไตล์วินเทจแล้วด้วย มันเข้ากับยีนส์ยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด สาวสายแคชชวลขาลุย ที่ต้องการเพิ่มความน่าสนใจ ให้การแต่งตัวของคุณในบางวัน เราแนะนำให้ลองไอเดียนี้ดู

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แต่ก็ใช่ว่าการแมทช์เสื้อลายจุดสีขาวดำ กับกางเกงผ้าสีทึบอย่างสี ขาว-ดำ จะสู้ไม่ได้นะคะ คุณต้องเคยรู้ว่าทำไมเสื้อลายจุดลาย แมทช์กับกางเกงสีพื้นแล้วลงตัวทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้มันจึงได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ต่างจากการแมทช์กับยีนส์เลย และแน่นอนว่าบล็อกเกอร์แฟชั่นทุกคน ก็มักจะปรากฏตัวให้น่าสนใจในสไตล์นี้เช่นกัน

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

และที่ซิสว่าน่าจะถูกใจสาวเมืองร้อนอย่างเราไม่น้อย ก็น่าจะเป็นการหยิบเอาเสื้อลายจุดสีขาวดำ มามิกซ์แอนด์แมทช์กับท่อนล่างสั้น ๆ อย่างกางเกงยีนส์ขาสั้น กระโปรงยีนส์ หากคุณมีเสื้อลายจุดเป็นไอเทมติดตู้อยู่แล้ว คุณสาว ๆ สามารถลองดูได้เลย แม้ว่ามันจะไม่ได้ครีเอทลุคแปลกใหม่อะไรมาก แต่ขอบอกเลยว่าผลลัพธ์ กลับดึงดูดสายตามากทีเีดยว ดูเปรี้ยวแบบน่ารัก ๆ ไม่มากไม่น้อยไป


 

  Polka Dot On Polka Dot  

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

สาว ๆ รู้ไหมว่าลายจุดครองโลกแฟชั่น มาตั้งแต่ปี 1950 แล้วนะจ๊ะ! ด้วยความที่ลวดลายนี้เขามีกลิ่นอายวินเทจ เลยทำให้อยู่มาได้ยาวนาน ไม่เคยถูกถอดความนิยมออกไป จากวงการแฟชั่นเลย แต่การแมทช์ชุดลายจุด โดยเฉพาะ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ สมัยนี้ให้มีลุคที่ดูทันสมัย ต้องแมทช์แบบ Polka Dot On Polka Dot หรือ ใส่ลายจุดชนลายจุด นั่นเองค่ะซิส! ไม่ว่าท่อนบนของคุณจะจุดมาแล้วแค่ไหน ท่อนล่างของคุณก็ต้องเป็นจุดอีกเช่นกัน ถึงจะปังแบบดับเบิ้ล! 

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

สาว ๆ ที่คิดจะแต่งตัวเรียบง่าย ก็ปัดผ่านไอเดียนี้ไปได้เลย แต่ถ้าการแมทช์ลุคเรียบง่าย ไม่ใช่แนวการแต่งตัวของคุณเลย ถ้าคติการแต่งตัวของคุณคือ แต่งทั้งทีต้องเอาให้คนมองเหลียวหลัง ไอเดียนี้ก็คือเหมาะสำหรับคุณมาก และไม่ต้องกลัวเลยว่าไอเดียนี้ จะกลายเป็นแฟชั่นบ้าบอเกินเดินถนนได้ เพราะมันสามารถแมทช์ได้ตั้งแต่ลุคลำลอง ไปยันออกงานปาร์ตี้อีเว้นท์เลยทีเดียว

แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ แฟชั่นลายจุดสีขาวดำ

ถ้าอยากดูเป็นสาวแฟสายลุย ๆ ขึ้นมาหน่อย ก็ต้อง Polka Dot On Polka Dot เบสิคสุด แต่ถ้าอยากปัง ไม่กลัวความพะรุงพะรัง ต้องจัดเสื้อกับกระโปรงยาว ๆ ยิ่งมี texture เยอะ ๆ เลเยอร์หลาย ๆ ชั้น ยิ่งดี! เชื่อเถอะว่าการใส่ลายจุดชนลายจุด เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ! กว่าที่คุณคิด

 

————————————————

 

 

Photo credit :

Comments

comments