ฮัลโหลวสาวๆ ลมหนาวมีมาปะทะผิวกันบ้างแล้ว ถึงเวลาหยิบเสื้อหนาวสีสันสดใสแบบมีสไตล์มาใส่อวดกันแล้ว >< วันนี้น้องซิสไม่พลาดที่จะเอาแฟชั่น “คาร์ดิแกน สายฝ.” มาฝาก “คาร์ดิแกน” (Cardigan) ก็คือเสื่อที่ทำจากไหมพรม ผ้าคัตตอน หรือขนสัตว์ ผ่าหน้าแบบมีกระดุม หรือไม่มีกระดุมก็ได้คล้ายๆเสื้อคลุม มีทั้งแบบแขนสั้น และแขนยาว เอาไว้ให้สาวๆได้สนุกกับการ Mix & Match กัน วันไหนหนาวหน่อยก็ใส่แขนยาว นอกจากจะกันหนาวได้แล้ว ยังกันแดดได้ด้วย แต่ถ้าวันชิลๆก็ต้องไม่พลาดที่จะนำคาร์ดิแกนแขนสั้นมาใส่ รับรองว่าจะทำให้เพื่อนๆ กลายเป็นสาวมีสไตล์ขึ้นมาได้แบบง่ายๆ เลยค่ะ

จริงๆแล้วเสื้อคาร์ดิแกนน้องซิสเห็นสาวๆนักเรียน นักศึกษาใส่กันเยอะมาก เห็นกันจนชินตา แต่นอกจากชุดนักเรียน นักศึกษาแล้ว ขอบอกว่าแมทช์กับชุดอื่นๆก็เวิร์ค ไม่เชื่อเราลองมาดูกันกับแฟชั่น Mix & Match “คาร์ดิแกน” ตามสไตล์สาวสายฝ. สุดอินเทรนด์ ที่ใครใส่ก็เก๋!! กันเลยจ้า

คาร์ดิแกนแบบผ้าไหมพรมสีครีมแขนยาวพับแขนหน่อยๆ  แมทช์กับเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ปลดกระดุมเม็ดบนหน่อยเพื่อโชว์ความเซ็กซี่ของลำคอ กับกางเกงยีนส์ เพิ่มความเท่ด้วยเข็มขัดสีเข้ม มีความเป็นสาวเรียบ เท่ ปนหวานค่ะ

 

เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมสีเทาเข้ม แขนยาว แมตซ์กับเสื้อแขนกุดคอวีสีขาวพลิ้วๆ กับกางเกงยีนส์ เพิ่มความชิลด้วยรองเท้าสานเก๋ ๆ ก็ได้ลุคชิคๆ คูลๆ กับวันสบายๆ แล้วค่ะ

 

สาวตัวเล็กต้องไม่พลาดกับลุคนี้ เพียงหยิบคาร์ดิแกนไหมพรมสีน้ำตาลอมส้มมาแมทช์คู่กับ เสื้อสายเดี่ยวลายทาง กับกางเกงขาสั้นสีดำ หยิบหมวกเก๋ๆ มาใส่สักใบ รับรองว่าลุคนี้เริ่ดค่ะ

 

วันชิลๆ อีกหนึ่งวัน ลมแรงๆ แบบนี้หาเสื้อคาร์ดิแกนสีสันสดใสอย่างสีเหลืองไหมพรมแขนยาวมาแมทช์กับเสื้อขาว กับกางเกงยีนส์สีเข้มขายาว และหากระเป๋าใบเล็กๆ มาสะพายเพิ่มความน่ารักกันค่ะ

 

คาร์ดิแกนโทนสีเอิร์ธโทน สีพื้นเรียบๆ แต่ดูดีมากๆ ดูเป็นสาวอบอุ่นสุดๆ เพียงนำมาแมตซ์กับเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ขาดที่หัวเข่าสักเล็กน้อย ก็ดูเป็นสาวเซอร์มีสไตล์สุดๆ เลยค่ะ

 

ได้ลุคเรียบแต่โก้เหมาะกับการใส่ในวันทำงาน ไม่ก็ในวันหยุดสบายๆ แค่นำคาร์ดิแกนสีครีม-น้ำตาลอ่อนมาแมตช์กับเสื้อสีฟ้า-ขาวลายตรงกับกางเกงสีดำ แค่นี้ก็ทำให้ลุคธรรมดาๆ  กลายมาเป็นลุคที่ดูไม่ธรรมดาแล้วค่ะ

 

เบื่อแมทช์คาร์ดิแกนกับกางเกงแล้ว เราลองมาแมทช์กับเดรสดูบ้าง หยิบเดรสพลิ้วๆ สีเข้ม แล้วเพิ่มสีสันด้วยคาร์ดิแกนไหมพรมสีครีมแขนยาว ทำให้สีตัดกันและส่งทำให้ชุดเดรสธรรมดาดูเริ่ดขึ้นมาได้อย่างง่ายๆ

 

เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวสดใส ด้วยการใส่คาร์ดิแดนไหมพรมแขนยาวสีเหลือง แมทช์คู่กับเสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์ฟอกสีเพิ่มลูกเล่นตรงเข่าหน่อย ๆ ดูเป็นสาวแนว ๆ ที่น่าค้นหา ยิ่งเป็นสาวผมยาว ผมพลิ้วๆ ด้วยล่ะก็ แหล่มเลย

 

ให้ลุคสาวแนวๆ มีสไตล์ ด้วยการแมทช์เสื้อคลุมคาร์ดิแกนไหมพรมสีน้ำตาลแขนยาว ใส่กับเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ ลุคนี้ก็เริ่ดไม่เบานะคะ หาเครื่องประดับสไตล์มินิมอลมาใส่หน่อย รับรองว่าเริ่ดค่ะ

 

ลุคใสๆ กับคาร์ดิแกนแบบเสื้อไหมพรมที่มีกระดุมติดด้านหน้า แมทช์คู่กับกางเกงสีขาว ยิ่งใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาวด้วย ทำให้ได้ลุคสาวน่ารัก ซน ๆ มีเสน่ห์สุด ๆ เลยค่ะ น่าลองแต่งตามสุดๆ

 

แอบชอบลุคนี้เป็นการส่วนตัว ดูเป็นสาวคูลๆ เท่ๆ เพียงแค่นำคาร์ดิแกนไหมพรมสีเทาเข้มมาแมทช์กับเสื้อสีขาว กับกางเกงสีดำ หาแว่นตากันแดดเก๋ ๆ มาใส่ด้วย ดูเป็นสาวที่มีเสน่ห์ ชวนมองสุดๆ ค่ะ

 

ดูเป็นสาวเซอร์ อาร์ติสนิดๆ เพียงแค่นำคาร์ดิแกนไหมพรมสีขาวแขนยาวแบบมีกระเป๋าไว้ซุกมือ แมทช์กับเสื้อยืดสีน้ำตาลอ่อน แนวเอิร์ธโทนใส่กับกางเกงยีนส์ ขาดที่เข่าข้างเดียว ดูเป็นสาวเซอร์ๆ ที่เท่สุดๆ ไปเลยค่ะ

 

เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวสวยแซ่บแบบมีสไตล์ด้วยการใส่คาร์ดิแกนไหมพรมสีเทา กับเสื้อสีดำแขนกุดมีดีเทลตรงที่แหวกอกตรงกลางมีความแซ่บสุดฤทธิ์ ใส่กับกางเกงขายาวสีดำสกินนี่โชว์หุ่นให้ดูเซ็กซี่สุดๆ จนผู้ชายต้องเหลียวหลัง

 

มาเป็นผู้หญิงมาดเท่กันดีกว่าเพียงแต่งชุดโทนดำ เสื้อสีดำกับกางเกงสีดำ แล้วมาแมทช์กับเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมแขนยาวสีน้ำตาลเข้ม ก็จะทำให้ได้ลุคสาวเท่ มาดขรึม ดูลึกลับ น่าค้นหาแล้วค่ะ

 

สาววัยใสเพียงใส่สายเดี่ยวสีดำ กับกางเกงยีนส์ขาดที่เข่าแมทช์คู่กับคาร์ดิแกนไหมพรมแขนยาวสีน้ำตาลอ่อน ใส่กับรองเท้าหุ้มส้นสีดำขัดเงามีส้นหน่อย ดูเป็นสาววัยรุ่น ใสๆ น่าเอ็นดูค่ะ

 

สาวเผ็ชพริกสิบเม็ด ที่ชอบใส่สายเดี่ยวสีดำลายลูกไม้ แมทช์กับกางเกงยีนส์ หากว่าช่วงนี้หน้าหนาวลองหาเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมแขนยาวสีเทาอ่อนมาคลุมกันหนาวกันหน่อย เพิ่มความแซ่บด้วยปากสีแดงแจ่มๆ สักหน่อย รับรองว่าลุคนี้ปังอย่างแน่นอน

 

มาเป็นสาวมาดเซอร์ ใสๆ วัยรุ่นชอบกันกับการแมทช์เสื้อยืดลายสวยๆ กับกางเกงยีนส์สีซีดขาดที่เข่าหน่อยๆ ใส่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว แล้วเพิ่มความเซอร์ด้วยการเอาเสื้อคลุมคาร์ดิแกนไหมพรมแขนยาวสีขาว-เทาเก๋ๆ มาคลุมไหล่กันดีกว่า

 

อากาศหนาวๆ แบบนี้เหมาะกับการดื่มกาแฟร้อนๆ ยิ่งได้เสื้อคลุมคาร์ดิแกนแบบไหมพรมยาวสีเทาเข้มก็ทำให้ดูเป็นผู้หญิงมีสไตล์ขึ้นมาในทันที เพียงแค่ใส่คู่กับเสื้อยืดสีขาวธรรมดากับกางเกงยีนส์ แค่นี้ก็เก๋แล้วล่ะค่ะ

 

วันชิล ๆ ลุคนี้เหมาะกับใส่ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปเดทกับแฟนก็ได้ ดูเป็นผู้หญิงสบาย ๆ น่าอยู่ใกล้ เพียงใส่เสื้อยืดสีขาว แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้น แล้วเพิ่มความปังด้วยเสื้อคลุมคาร์ดิแกนไหมพรมสีน้ำตาลแขนยาว ใส่คู่กับนาฬิกาสายสีน้ำตาลยิ่งเข้ากั๊น เข้ากันค่ะ

 

สาวมาดเซอร์สดใส เพียงแค่ใส่สายเดียวสีขาวกับกางเกงยีนส์แฟชั่นขาดตรงเข่า แมตซ์คู่กับเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมสีครีมอ่อน ดูเป็นผู้หญิงเซอร์ๆ สะอาดๆ น่ามองสุดๆ ไปเลยค่ะ สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวสบายๆ แนะนำลุคนี้เลยค่ะ

 

ลุคนี้นึกถึงสาวๆ ที่ใส่ไปเรียนพิเศษวันเสาร์อาทิตย์ นางก็จะแมทช์เสื้อผ้าง่ายๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่นางก็มีความเก๋ตรงเสื้อคาร์ดิแกนนี่แหละ เพียงน้ำเสื้อคาร์ดิแกนแบบไหมพรมสีเขียวเข้มมีกระดุมมาใส่แล้วติดให้เรียบร้อย ก็ทำให้เปลี่ยนลุคเป็นสาวเรียบร้อย แต่แฝงไปด้วยความซุกซน

 

ปิดท้ายด้วยเซเลปสาวสุดฮ๊อตอย่าง GIGI HADID ก็ไม่พลาดกับแฟชั่นคาร์ดิแกนนี้ เพียงแค่เธอนำคาร์ดิแกนแบบไหมพรมแขนยาวสีเทา ขอบขาว มีกระดุมด้านหน้ามาสวมลงไป ก็ทำให้ชุดที่ดูธรรมดาเพียงเสื้อสายเดี่ยวกับกางเกงยีนส์ กลายเป็นลุคที่ดูปังขึ้นมาในทันที

 

สวยทุกแบบทุกสไตล์เลยะ เชื่อว่าในตู้เสื้อผ้าของสาวๆต้องมีเสื้อคาร์ดิแกนสักตัวแหละหน่า แต่อาจจะไม่รู้ว่าเค้าเรียกกันว่า คาร์ดิแกน” 55+  ถ้าหากว่ามีแล้ว ลองเอามามาแมทช์กับเสื้อผ้าตามแบบด้านบนดูได้นะคะ รับรองว่าสวยปังเหมือนฝรั่งแน่นอน จะใส่หน้าหนาวก็ดูดี ใส่หน้าร้อนก็ดูเก๋ แถมป้องกันผิวเสียจากแสงแดดได้อีกด้วย หากใครยังไม่มี รีบไปหามาใส่ด่วนๆเลยนะคะ เดี๋ยวจะไม่อินเทรนด์ ส่วนตัวมีความชอบเสื้อคาร์ดิแกนอยู่แล้ว เพราะมีความรู้สึกว่าจะแต่งตัวง่ายแค่ไหนก็ได้ แต่แค่มีเสื้อคาร์ดิแกนสวมคลุมลงไป ก็รอดทุกงานอะ มีสักตัวรับรองว่าจะติดใจนะคะ วันนี้ไปก่อนนะคะสาวๆ บ๊ายบายจ้า

Comments

comments