อากาศร้อนแบบนี้ จะให้มานั่งทารองพื้น เพื่อปกปิด ให้ใบหน้าสวยเนียนกริบ ก็คงจะไม่ไหว เพราะผิวอาจจะไม่ได้หายใจ รู้สึกหนักหน้า เผลอ ๆ หน้าเยิ้มเข้าไปอีก วิธีที่เวิร์คที่สุด เห็นที่จะเป็นการลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด แล้วค่อยใช้แป้งผสมรองพื้น หรือแป้งพัฟฟ์ทาทับลงไป จะได้ผลลัพธ์ที่ปกปิด แต่สบายหน้ามากกว่า ทีนี้เรามาอัปเดตกันหน่อยดีกว่าค่ะ กับ 8 คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด ตอนนี้มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

 

อัปเดต 8 คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด ปกปิดเป๊ะ ไม่หนักหน้า

 

คอนซีลเลอร์ จุดประสงค์ของการใช้คือ ปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะรอยสิว ฝ้า กระ หรือแม้แต่รอยคล้ำใต้ตา โดยการเลือกใช้คอนซีลเลอร์นั้น ควรเลือกให้เป็นสีเดียวกับรองพื้น เพื่อความกลมกลืน แต่หากใครไม่ใช้รองพื้น ก็ควรเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้พอดีกับสีผิวจริงมากที่สุด เพื่อไม่ให้สีของคอนซีลเลอร์ลอยเด่น เห็นมาแต่ไกล 

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้เนียนกริบ

1. แต้มคอนซีลเลอร์ในจุดที่ต้องการปกปิด

2. ใช้นิ้วมือค่อย ๆ กด เพื่อเกลี่ยให้คอนซีลเลอร์แนบสนิทไปกับผิว หรือจะใช้แปรงเกลี่ยก็ได้ โดยควรเลือกแปรงที่มีขนแน่น (สามารถใช้ได้ทั้งแปรงหัวแบน และแปรงหัวพุ่ม)

3. เมื่อคอนซีลเลอร์เนียนเรียบไปกับผิวจริงแล้ว ค่อยทาแป้งพัฟฟ์ หรือแป้งผสมรองพื้นทับลงไป โดยใช้วิธีกดแป้งลงบนผิว อย่าปาด ไม่อย่างนั้นจะทำให้คอนซีลเลอร์ที่ทาลงไปเป็นคราบได้

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ เอาละ มาดูกันดีกว่า ว่าคอนซีลเลอร์ตัวไหนน่าโดนบ้าง

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
Maybelline Fit Me Concealer (6.8 มิลลิลิตร 249 บาท)

Maybelline Fit Me Concealer (6.8 มิลลิลิตร 249 บาท) คอนซีลเลอร์ที่ไม่ผสมน้ำมัน แต่ไม่เป็นคราบ เกลี่ยง่ายเว่อร์ เนื้อเนียน ปกปิดรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำได้ดีมาก ๆ มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี เข้ากับทุกเฉดสีผิวชัวร์

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
L’Oreal Infallible More Than Concealer (10 มิลลิลิตร 329 บาท)

L’Oreal Infallible More Than Concealer (10 มิลลิลิตร 329 บาท) เทคโนโลยีหัวแปรงขนาดใหญ่ รอยไหนก็ไม่หวั่นจ้า ปกปิดขั้นสุด ติดทนนาน ไม่ตกร่อง เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ กันน้ำ ทนเหงื่อ มีให้เลือก 6 เฉดสี เข้ากับผิวสาวไทยชัวร์

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
Sephora Collection Clear and Cover Corrector (4.2 กรัม 530 บาท)

Sephora Collection Clear and Cover Corrector (4.2 กรัม 530 บาท) เนื้อบางเบา แต่ปกปิดดีมาก เป็นเนื้อแมตต์ เกลี่ยง่าย ไม่หนักหนา ทำให้ผิวดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ แถมดูเป็นธรรมชาติด้วย

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
MKUP High Coverage Breathing Concealer (30 กรัม 750 บาท)

MKUP High Coverage Breathing Concealer (30 กรัม 750 บาท) ถึงจะมีให้เลือกเพียง 2 สี แต่บอกเลยว่าเข้ากับสีผิวสาวไทยแน่นอน เนื้อครีมไม่หนักผิว ไม่รู้สึกอุดตัน ปกปิดดีเว่อร์ รอยแผลเป็นหรือรอยสักก็เอาอยู่ กันน้ำ ติดทนนาน บนผิวมันก็เอาอยู่

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
Clinique Even Better™ All-Over Concealer + Eraser (6 มิลลิลิตร 900 บาท)

Clinique Even Better™ All-Over Concealer + Eraser (6 มิลลิลิตร 900 บาท) คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา สบาย ไม่หนักหน้า ปกปิดทั้งจุดด่างดำ ความหมองคล้ำต่าง ๆ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มีเฉดสีให้เลือก 7 เฉดสี เป๊ะแน่นอน

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
Make Up Forever Matte Velvet Skin Concealer (9 มิลลิลิตร 940 บาท)

Make Up Forever Matte Velvet Skin Concealer (9 มิลลิลิตร 940 บาท) สูตรเนื้อครีมละเอียด บางเบา ปกปิดและเบลอจุดบกพร้องบนผิวให้เรียบเนียนแบบขั้นสุด ด้วยเนื้อแมตต์ ไม่มัน ไม่ละลายง่าย ติดทนนานตลอดวัน

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
Tarte Shape Tape Ultra Creamy Concealer (10 มิลลิลิตร 1,020 บาท)

Tarte Shape Tape Ultra Creamy Concealer (10 มิลลิลิตร 1,020 บาท) เนื้อเข้มข้น ปกปิดแบบเต็มขั้น และได้ฟินิชแบบแมตต์ ทำให้ผิวเนียนเรียบ แต่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่ตกร่องง่าย ให้ความชุ่มชื้นกับผิวตลอดวัน และติดทนนาน 12 ชั่วโมง มีสีให้เลือกมากถึง 20 สี

คอนซีลเลอร์ ปกปิดดีที่สุด
Hourglass Vanish Airbrush Concealer (1,450 บาท)

Hourglass Vanish Airbrush Concealer (1,450 บาท) เนื้อบางเบา เรียบเนียน เบลนด์ไปกับผิวเนียนเหมือนใช้แอร์บรัชเลยทีเดียว แต่พลังปกปิดเว่อร์มาก เม็ดสีเข้มข้น เนียนละเอียด ติดทนทาน ไม่แตก ตกร่องหรือทำให้เกิดคราบ กันน้ำและเหงื่อ  พร้อมเบลอรูขุมขนให้ผิวแลดูเรียบเนียน ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส เป็นธรรมชาติตลอดวัน

 

Credit Pictures from Shopee , Sephora , theklog.co , www.creatrip.com

Comments

comments