เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนที่ไมักจะไม่ชอบทาครีมกันแดด เหตุผลก็คือ ขี้เกียจ ลืม มันเหนอะผิว มันหนักหน้า มันอุดตัน บทความนี้น้องซิสได้ยกขบวนครีมกันแดดที่คัดสรรมาแล้วว่าถูกโฉลกกับผิวหน้าผิวกาย บล็อกแดดได้เริ่ด เป็นมิตรต่อผิว เพราะถ้าเราไม่ทาครีมกันแดด แสงแดดก็จะทำให้เราหน้าตาจะดูหมองคล้ำ แถมมี กระ ฝ้า เป็นปัญหาตามมาแน่นอน มีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ตัวไหนโดนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

P.O. CARE Sun Block Expert Facial SPF+ PA++++

ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า พร้อมทั้งเป็นเมคอัพเบสในตัว ตัวนี้เค้าเป็นกันแดดสูตรน้ำนม เนื้อเป็นสีชมพู ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ไม่เหนอะหนะผิวเลยค่ะ คงถูกใจเพื่อนๆที่ไม่ชอบความหนักหน้า ความเหนอะหนะหลังทา พอทาแล้วปุ๊ป เค้าทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสปรับสีผิวให้ไบรท์ขึ้น ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้น ตัวนี้เค้าไม่ทำให้หน้ามันขึ้นนะคะ นอกจากป้องกันรังสี UVA และ UVB แล้ว ยังสามารถป้องกันรังสี IR จากสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ได้ด้วยค่ะ

 

Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF50/PA++++

ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าจากแบรนด์ไทยบ้านเรานั่นเองค่ะ ครีมกันแดดศรีจันทร์มีเนื้อที่บางเบามาก เนื้อครีมสีขาว แต่พอทาแล้วไม่มีสีค่ะ ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ไม่มัน ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว กันแดดได้ดีงาม มีเสียงรีวิวเต็ม Social น้องซิสเองได้ลองแล้วก็ชอบมาก เพราะไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน ทาแล้วหน้าไม่เป็นคราบ ไม่อุดตัน ใช้ได้ทุกสภาพผิวค่ะ แต่สาวๆที่ผิวแพ้ง่ายควรเทสต์ก่อนใช้นะคะเพราะตัวนี้มีแอลกอฮอล์ค่ะ

Banana Boat Dry Balance Sunscreen Lotion SPF 50+ PA++++

แบรนด์นี้ไม่มีใครไม่รู็จักใช่มั๊ยคะ น้องซิสละโตมากับแบรนด์นี้เลย จนมาถึงตอนนี้ที่เค้าออกครีมกันแดดสูตรใหม่มาเป็นสูตร Dry Balance สำหรับคนที่ไม่ชอบการทากันแดดแล้วเหนอะหนะผิว ตัวนี้ตอบโจทย์มากเพราะให้สัมผัสที่แมทท์ แมทท์แบบแมทท์จริงๆ เนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่าย เหมาะกับการใช้งานกับสภาพอากาศบ้านเรา มีกลิ่นที่หอมสดชื่นมาก เป็นกลิ่นสไตล์ Tropical ค่ะ แนะนำให้สาวๆได้ลองค่ะ!!

 

Eucerin SUN Acne Oil Control Dry Touch SPF50+ PA+++

เริ่มกันที่แบรนด์เวชสำอางที่โด่งดังอย่าง Eucerin ซึ่งเค้าได้ออกตัวครีมกันแดด สำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างรุ่น Eucerin SUN Acne Oil Control Dry Touch SPF50+ PA+++ โดยสรรพคุณตัวนี้ คนเป็นสิวต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีเลย เป็นครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพการปกป้องสูงสุด เหนือกว่า SPF และ PA ด้วย ออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ ช่วยลดฝ้าแดดฝังลึก พร้อมคาร์นีทีน ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ลดสาเหตุสิว เนื้อเจลครีม ครายทัช แห้งบางเบา ซึมซาบเร็ว เนื้อแมท ไม่ทิ้งความมันวาว และไม่ทิ้งคราบขาว นอกจากจะช่วยกันแดดได้ แล้ว ยังช่วยลดฝ้า ลดสิว ได้อีกอ้วย ราคาอยู่ที่ 1,260 บาท ค่ะ

 

 

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++

แบรนด์สกินแคร์ชื่อดังของทางฝั่งญี่ปุ่น ตัวนี้จะเป็นเนื้อเอสเซ้นส์ มีประสิทธิภาพในเรื่องปกป้องจากรังสี UV เนื้อบางเบาพิเศษ จนสามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้ โดยเมคอัพเดิมไม่ลบเลือน และไม่เป็นคราบ กันน้ำและเหงื่อ แถมยังปกป้อง UVA สูงสุด ไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจน ทำให้ผิวไม่แก่ก่อนวัย ไม่หมองคล้ำ ไม่ให้เกิดฝ้า กระ ต่าง ๆ ราคา 420 บาท

 

 Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Sunscreen SPF 50 PA++++

เป็นตัวที่คุณภาพสมราคาอีกตัวหนึ่งเลยค่ะ กับ Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Sunscreen SPF 50 PA++++ โลชั่นกันแดดเนื้อบางเบา ที่ป้องกันรังสี UVA และ UVB ด้วยสูตรออยล์ฟรี ไม่มัน ไม่วอก ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย  ใช้สารกรองแสง Mexoryl SX และ Mexoryl XL ระดับสูง มีวิตามินอีเพื่อให้ความชุ่มชื่นกับผิว ไม่ให้แห้งกร้าน  แถมยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สาว ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ราคาอยู่ที่ 1,300 บาท ค่ะ

 

Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+

เป็นอีกแบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องการรักษาสิวมากๆเลย กับ ครีมกันแดด Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+  เป็นครีมกันแดดสูตร 7 in 1 ปกป้องผิวหนังชั้นในและชั้นนอก ประสิทธิภาพสูง ป้องกันอันตรายจากรังสี UVA และ UVB เหมาะกับการรักษาฝ้า หลังการทำทรีทเมนท์ หรือผู้มีอาการไวต่อแดด มีความอ่อนโยน ไม่ผสมน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือสาวที่ชอบเป็นสิว นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงให้ผิวชุมชื้นด้วย

 

La Roche-Posay Anthelios XL N Dry Touch Gel-Cream SPF50+

ตัวนี้เป็นครีมกันแดด ที่ปกป้องผิวจากรังสี UV อินฟราเรด และ มลภาวะต่างๆ เป็นเนื้อเจลครีม เกลี่ยง่าย เหมาะกับผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย หรือสาวที่ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ผิวไวต่อแดด เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ปราศจากน้ำหอม สามารถควบคุมและดูดซับความมันบนใบหน้า ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่มีสิวขึ้น คุมมัน กันแดดดี และกันน้ำได้ดีด้วย

 

ได้ครีมกันแดดในใจกันรึยังคะ ^^ 8 ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและผิวกาย BLOCK ยูวีไม่ให้ทำร้ายผิว ต้องมีสักตัวนะคะที่สาวๆต้องซื้อมาใช้ เพราะของดีที่น้องซิสคัดสรรมาแล้วว่าปัง ห้ามลืมทากันแดดเป็ฯอันขาดนะคะ ขอให้เป็นปัจจัยที่ 5 ในการใช้ชีวิตเลยก็ดีค่ะ ผิวเราจะได้ไม่เสีย ไม่มีฝ้า กระ ริ้วรอยมาเยือนค่ะ

Comments

comments