อากาศก็ร้อน แดดก็แรงขึ้นเรื่อย ๆ แบบนี้เป็นสัญญาณว่าเรานั้นได้ เข้าใกล้หน้าร้อน เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ (เอาจริง ๆ จะหน้าไหนเมืองไทยก็ร้อน 555+)  และคงจะไม่ดีแน่ ถ้าเราจะต้องออกไปเจอกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยที่ไม่มีสิ่งป้องกัน ไอเทมติดกระเป๋า ตั่งต่าง หรือตัวช่วยอะไรเลย ก็จะทำให้ผิวเราเกิดความหมองคล้ำ หรือร้ายที่สุด อาจทำให้เกิดโรคผิวหนังต่าง ๆ ได้ แถมยังทำให้เราไม่สบายได้ง่าย ๆ อีกด้วย

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย และความสวยใสของผิว  วันนี้เราเลยได้รวบรวม 8 ไอเทมติดกระเป๋า ที่สาว ๆ ควรมีติดตัวพกกันไว้ ในหน้าร้อนนี้ มาบอกสาว ๆ กันจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

 

# 1. ผลิตภัณฑ์กันแดด

แดดแรงขนาดนี้สิ่งที่จะช่วย ปกป้องผิวของเราไม่ให้หมองคล้ำจากแดดได้นั้น ก็คือ ผลิตภัณฑ์กันแดด ไม่ว่าจะเป็น ครีม โลชั่น เจล หรือสเปรย์ อะไรที่สามารถกันแดด และรังสียูวีได้ นั้นแหละค่ะ เป็นสิ่งที่ควรพกติดกระเป๋าไว้ ซึ่งเราควรเลือก กันแดดที่มี SPF 50+ ขึ้นไป และควรทาก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที และควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชม. ถ้าต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมทางน้ำ ก็อย่าลืม เลือกครีมกันแดดชนิดกันน้ำ กันเหงื่อด้วยนะคะ

 

# 2. ร่ม/หมวก

ทาครีมกันแดดแล้วก็จริง แต่ถ้าเราไม่มีอะไรปกปิดร่างกายเลย หลาย ๆ คนก็คงรู้สึกไม่ชัวร์ ยังกลัวดำอยู่ งั้นแนะนำว่าให้พกร่ม หรือหมวก กางและใส่ไปเวลาออกแดดทุกครั้งค่ะ โดยร่มนั้นควรมี UV Coated เคลือบสารกันรังสียูวีด้วย หรือถ้าใครกลัวหนักกระเป๋า รู้สึกเกะกะไป การใส่หมวกแทนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยปกป้องใบหน้าจากแสงแดดให้เราได้ แถมยัง สามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้า เก็ทลุคสวยให้เราได้อีกด้วย

 

#3. ทิชชู่เปียก

ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชอบพกติดตัว และยังเป็นตัวสารพัดประโยชน์เวลาอากาศร้อน ๆ ได้ด้วย อย่างเวลาที่เรารู้สึกเหนียวตัว มีเหงื่อออก หน้ามัน มีกลิ่นตัว เจ้ากระดาษทิชชู่เปียกเนี่ยแหละที่สามารถช่วยเราได้ โดยการเอามาเช็ดร่างกายเพื่อให้รู้สึกสะอาด สดชื่น และบางตัวยังมีกลิ่นหอม เหมาะกับการดับกลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัวได้ด้วย  และนอกจากนั้นยังใช้เช็ดมือเวลาที่ต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรก หรือหลังจากหยิบจับอาหาร เป็นการป้องกันเชื้อโรคในหน้าร้อนนี้ได้ดีด้วย 

 

#4. กระดาษซับมัน

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ เป็นตัวการที่ช่วยเร่งผลิตน้ำมันบนผิวหนังทำให้ใบหน้ามีความมัน เป็นศูนย์รวมของความสกปรก ก่อให้เกิดสิวประเภทต่าง ๆ ตามมาอีกเป็นขบวน T^T และก็คงไม่มีใครอยากที่จะล้างหน้า แต่งหน้าแล้วใหม่กันหรอกจริงไหมค่ะ ดังนั้นกระดาษซับมันจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญ ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ มีความกระทัดรัด พกพาไปไหนได้สะดวก ลดการอุดตันรูของขุมขน ซึ่งสาว ๆ ควรจะเลือกประเภทกระดาษที่มีความอ่อนนุ่ม ให้ความอ่อนโยนกับใบหน้าด้วยนะจ๊ะ 

 

#5. สเปรย์น้ำแร่

นอกจากจะช่วยเซ็ทเครื่องสำอางแล้ว ไม่ให้ละลายหน้ามันเยิ้ม หรือหลุดลอกแล้ว การฉีดสเปรย์น้ำแร่ ระหว่างวันยังเป็นการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น คลายร้อนได้ โดยเราควรที่จะซับหน้าก่อนฉีดสเปรย์นะคะ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด 

 

#6. พัด หรือพัดลมพกพา

อากาศร้อนมีความอบอ้าวแบบนี้ มักจะไม่ค่อยมีลมโชยมา ให้ได้หายใจ หายคอสะดวก ๆ สักเท่าไร การพกพัดลมพกพาไว้ติดตัว หรือพัดเล็ก ๆ สักอันก็สามารถช่วยให้คลายร้อนได้เหมือนกัน แถมตอนนี้ยังมีพัดลมพกพา และพัดดีไซน์น่ารักๆ ให้เลือกกันเยอะแยะมากมาย และน้ำหนักเบาด้วยค่ะ 

 

#7. น้ำหอมขวดเล็ก ๆ

หน้าร้อน อากาศร้อนมักมาพร้อมกับกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นจุดอับ ตามข้อพับที่เหงื่อออก อาจจะมีกลิ่นตัวออกมากันบ้าง เพื่อให้ลุคของเราดูดี ไม่พังเพราะกลิ่นล่ะก็  เราควรพกน้ำหอมขวดเล็ก ๆ (จะซื้อขนาดมินิ หรือแบ่งใส่ขวดเล็ก ๆ) ติดกระเป๋าเอาไว้ เมื่อรู้สึกเริ่มมีกลิ่นตัวออกมากๆ ก็ฉีดน้ำหอมซะหน่อย จะรู้สึกหอมมั่นใจ ไม่โป๊ะ ได้ตลอดทั้งวัน 

 

#8. น้ำดื่ม

อุณหภูมิที่สูงขึ้นจะทำให้เราเหงื่อออกและกระหายน้ำมากกว่าปกติ หรือออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ต้องมีน้ำดื่มพกติดตัวไว้เลยค่ะ เวลากระหายน้ำจะได้หยิบขึ้นมาดื่ม  แถมการดื่มน้ำบ่อย ๆ นอกจากจะช่วยดับกระหายแล้ว ยังช่วยชะล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย และช่วยให้ผิวพรรณของเราดูสุภาพดี มีความอิ่มน้ำกันด้วย  แถมหาซื้อได้ไม่ยากตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลย

จบลงไปแล้วค่ะกับทั้ง 8  ไอเทม ที่ควรพกติดกระเป๋า ในหน้าร้อนนี้  สาว ๆ คนไหนที่อยากมีลุคที่เป๊ะ ปังตลอดเวลา หรือเป็น เซอร์ไววัล ในหน้าร้อนนี้ล่ะก็ ลองพกไอเทมเหล่านี้ติดกระเป๋ากันไว้บ้างก็ได้นะจ๊ะ เพื่อฉุกเฉิน หรือมีเหตุจำเป็นอะไรจริง ๆ จะเตรียมพร้อมได้ใช้ได้ทันตลอดเวลา  

Comments

comments