กรันจ์ สไตล์ ( grunge style ) แฟชั่นอีกหนึ่งสไตล์สุดจี๊ดโดนในวัยโจ๋ ที่ได้กลิ่นอายความพังค์ ความอินดี้ ในยุค 90’s ที่คาบเกี่ยวมาจากปลายยุค 80’s ด้วย ลุคนี้จะทำให้สาว ๆ จัดจ้านสุดในย่านนี้ จัดว่าเป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์หลากสไตล์ให้กลายเป็นกรันจ์ได้อย่างลงตัว

สไตล์กรันจ์ถือเป็นที่เรียกว่านำส่วนผสมของชั่นดิบ ๆ ฮิป ชิค และพังค์มาคน ๆ กัน คล้าย ๆ กับชาวร็อค ที่มีคีย์ไอเทมอย่างแพทเทิร์นสก็อต ลายดอกไม้ กางเกงยีนส์ฟอก กางเกงหนัง กางเกงขาสั้น หรือออกวินเทจหน่อย ๆ อย่างเสื้อครอบ กระโปรงเทนนิส และใช้โทนสีออกไปทางดาร์คๆ อย่างสีฮิตคือ ดำ เทา สีแดงเลือดนก เขียวใบไม้ สีน้ำตาล ประมาณนี้ หากสาว ๆ คนไหนอย่างลองแต่งตัวแนวนี้ ยังนึกภาพตามไม่ออก ตามมาดูกันความเท่+วินเทจ สไตล์กรันจ์ของชาว Club Sister กันเลยดีกว่า

1.

grunge style grunge style

กางเกงขาสั้นลายดอกไม้หรือจะเป็นยีนส์สั้น แมทช์กับเสื้อครอปในโทนสีดำหรือโทนเข้มผสมกับถุงน่องสีดำ ลุคนี้จะทำให้ดูเป็นเด็กสาวสดใสสไตล์กรันจ์ เหมาะอย่างยิ่งในวันชิล ๆ หรือออกไปเที่ยวเล่นทำกิจกรรมสบาย ๆ กับเพื่อนฝูง เดินห้าง เข้าคาเฟ่ ไปจนถึงการดูหนังรอบดึก

2.

grunge style grunge style

ชุดนี้ทำให้คุณได้ลุคเท่ ๆ ออกแนว Boyish เน้นชุดเป็นสีดำทั้งหมดทั้งเสื้อ กางเกง รองเท้า และพุ่งเป้าไปที่ความโดดเด่นกับดอกไม้สีสดบนเสื้อตัวนั้น เท่านี้ก็ทำให้เป็น grungy แบบเพอร์เฟคเลยล่ะ

3.

grunge style grunge style

นี่อาจจะเป็นสไตล์กรันจ์ที่เหมาะกับเด็กเนิร์ดก็เป็นได้กับลุคแต่งตัวด้วยเสื้อยืดกระโปรงสั้น และเพิ่มไอเทมอย่างคาร์ดิแกนตัวใหญ่โคร่งหรือแจ๊คเก็ตทับ แมทช์ด้วยกระเป๋าหนังใบโต หากคุณต้องการแสดงความเป็นกรันช์ให้ชัดกว่านี้ ลองเพิ่ม choker เข้าไปดูซิ อาจจะทำให้เปลี่ยนลุคเนิร์ดกลายเป็นสวยดุขึ้นได้อีกนิด เฉียบ!

4.

grunge style grunge style

มาเขย่าความกรันจ์แบบเรียบ ๆ แต่น่ารักด้วยการใส่ชุดเอี๊ยมยีนส์เดนิม จับคู่กับเสื้อสีดำหรือสีโทนเข้มตัวโคร่งหรือจะเป็นเสื้อครอปเผยเอวบาง ๆ เมความ sexy ก็ทำให้สนุกไปกับการแต่งตัว และถ้าไม่ได้ต้องการลุคบอยมากเกินไป ลองแมทช์ชุดนี้กับรองเท้าส้นสูงซิ จะทำให้คุณดูแตกต่างและโดดเด่นขึ้นมาเลย

5.

grunge style grunge style

ใครบอกว่ากรันจ์จะเป็นได้แต่สไตล์ชาร็อค ดิบ ๆ หรือต้องสีดำ ดาร์ค อย่างเดียว เฉดพาสเทลหรือกิมมิคสีสะท้อนแสงอ่อน ๆ ก็เป็นตัวเลือกในลุค Pastel Grunge ได้นะ

 6.

grunge style grunge style

เสื้อครอปสีขาวเรียบ ๆ ธรรมดาแมทช์กับเสื้อแจ็กเก็ตหนังและกางเกงยีนส์เอวสูง แค่นี้ก็ป๊อบแล้ว ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนทำสีผมสีพาสเทลหรือทรงผมที่มีสีสัน เพอร์เฟค!

7.

grunge style grunge style grunge style

เช่นเดียวกับในแฟชั่นสไตล์อื่น ๆ การ Mix & Match จะทำให้พวกคุณสนุกกับการแต่งตัว และทำให้ไม่จำเจกับลุคเดิม ๆ อย่างชุดนี้เป็นการผสมผสานกับเสื้อยืดแขนจัมพ์กับกางเกงขายาวลายทางและรองเท้าหุ้มข้อสุดเก๋ หรือจะเป็นกระโปรงสั้นอวดเรียวขา กับถุงน่องตาข่ายลายเล็ก ๆ และที่สำคัญไม่หลุดคีย์ไอเทมอย่างสีดำทั้งชุดด้วยนะ

8.

grunge style grunge style

ความกรันจ์ในยุค 90’s ต้องเจอกับความวินเทจด้วยเสื้อสีตัดให้จัดจ้าน อย่างมัสตาร์ดสีเหลืองและสีฟ้าก็ทำให้ได้ลุคคัลเลอร์ฟูลแมทช์กับกางเกงขายาวเอวสูง ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์ไม่น้อย

9.

grunge style grunge style

ดรอปความดาร์คของสีดำ ด้วยการใช้สี Monochrome หรือเป็นเบจสีแบบกลาง ๆ ซีด ๆ ดูเป็นฝุ่น ๆ ก็ทำให้เป็น grungy แบบมินิมอลเท่ ๆ ได้อีกสไตล์

 10.

grunge style grunge style

เดรสลายดอกไม้โทนดำกับถุงน่องตาข่าย มีเสน่ห์เย้ายวน ทั้งเซ็กซี่และเท่มากในลุคนี้

 11.

grunge stylegrunge style

grunge style

เสื้อโอเว่อร์เชิ้ต เสื้อยืด ลองแมทช์กับแจ็คเก็ตยีนส์หรือกางเกงยีนส์ก็แทบไม่ต้องทำให้คุณไปเสียเงินซื้อไอเทมที่ไหนเพิ่ม เพิ่มไอเทมอย่างกระเป๋าหนังเท่ ๆ แว่นตากันแดด กำไล หรือผ้าพันหัว เพื่อสร้างลุคความกรันจ์ในสไตล์คุณ

12.

grunge style  

grunge style

grunge style

เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด ลายเท่ ๆ กับกางเกง และไอเทมแนววินเทจแว่นตา นาฬิกา หมวกไหมพรม ถุงเท้า รองเท้าบูทหุ้มข้อ ก็ทำให้ได้สไตล์ Indie Grunge ออกไปเป็นผู้นำเทรนด์ได้แล้ว

cr. www.girlterest.com

Photo : www.pinterest.com

Comments

comments