อย่างที่เห็นว่าผม Bob มันก็จะวน ๆ มาทุกปี ยิ่งถ้าเป็นช่วงซัมเมอร์ มันก็ต้องจัดกันสักหน่อย วันนี้ซิสเลยเอาไอเดียสุดป็อบอย่าง ทรงผม FRENCH BOB HAIRCUT มาฝาก เพราะเรารู้ดีว่าบ็อบไหน ๆ ก็ปังไม่เท่าบ็อบแบบสาว French หรอกหน่า!

ตัด! FRENCH BOB HAIRCUT ให้หายร้อนแบบสาวป็อบ!

เคยได้ยินที่เขาว่า “ทรงผมสาวฝรั่งเศสดูสง่าและเย้ายวนมาก” แถมยังได้รับความนิยมและทันสมัยอยู่เสมอ ยิ่งถ้าสาวคนไหนต้องการทรงผมสุดเก๋ ก็ต้องตำตามเทรนด์ทรงผมของสาว ๆ ฝรั่งเศสเขานี่แหละ โดยเฉพาะไอเดียตัดผมสนุก ๆ อย่างทรงผมบ็อบ บอกเลยว่าเหมาะกับทุกวัย ดูสง่างามและเก๋ไก๋แน่นอน

ทรงผม FRENCH BOB
Photo: IG: immiramskill , IG: thehairbros

1. ผมบ๊อบฝรั่งเศส คืออะไร ?

ผมบ็อบฝรั่งเศสเป็นทรงผมที่ตัดและจัดทรงโดยเฉพาะ ซึ่งรองรับและปรับแต่งตามรูปร่าง และลักษณะใบหน้าของคุณได้อย่างเต็มที่ เป็นที่รู้จักและเรียกกันว่า ทรงปารีเซียง (Parisian cut) ซึ่งเป็นเหมือนทรงผมบ็อบตุ๊กตา ที่มีความยาวถึงคาง และมักจะจับคู่กับผมม้าเรียบ ๆ ที่ยาวมาถึงคิ้วของคุณ มักจะมีการตัดเลเยอร์หน้าม้าที่ขาด ๆ หาย ๆ ถึงจะทำให้ลุคของคุณดูน่าดึงดูด และทันสมัยยิ่งขึ้น

 

ทรงผม French Bob
Photo: locari.jp

2. ใครสามารถตัดผมทรงนี้ได้ ?

ผู้หญิงคลั่งไคล้การตัดผมบ็อบทุกคนค่ะ! ผู้หญิงสมัยนี้ส่วนใหญ่ชอบทรงผมนี้ เพราะมันดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัย โดยปกติผู้หญิงที่อายุประมาณ 20 – 30 ปี มักจะมองหาลุคนี้นะ เพราะมันเป็นทรงทั้งเป็นมิตรกับวันทำงาน หรือวันที่ต้องไปเรียนก็ยังได้ แถมยังแมทช์กับ Weekend Vibes ได้อย่างดีเยี่ยม สาว ๆ ที่ชอบแต่งตัว Boyish ก็ยังไปกันได้ดีกับทรงนี้เลยคุณ! ลองพิจารณาตัวเลือกนี้ดูสิ ดูมีคาแรคเตอร์สาวชิล ๆ ที่มีแนวคิดสมัยใหม่ดีออก

 

ทรงผม FRENCH BOB
Photo: IG @the_ketchap

3. แล้วสามารถทำทรงผมนี้ด้วยตัวเองได้ไหม ?

ตัดเองอาจดูยุ่งยากไปนิดนะคะสาว ๆ ทางที่ดีควรหาเรฟ แล้วจองช่างทำผมที่ดีที่สุดที่รู้วิธีตัดผม เพื่อให้ได้ทรงผมบ็อบที่สวยที่สุด จะดีกว่า! ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มักจะตัดผมหน้าม้าสามารถทดลองและลองตัดผมใหม่ได้ แต่เราไม่แนะนำให้ทำหากคุณไม่ใช่คนที่มีฝีมือ

 

Blonde French Bob Haircut

ทรงผม FRENCH BOB
Photo: IG @thehairbros
ทรงผม FRENCH BOB
Photo: beauty.yahoo.co.jp

บ็อบผมบลอนด์สุดน่ารัก! หากคุณต้องการลองตัดผมบ็อบแบบฝรั่งเศส และสีผมของคุณเป็นสีบลอนด์ คุณจะต้องชอบและเพลิดเพลิน ไปกับการตัดผมทรงนี้แน่นอน ยิ่งถ้าผมสีบลอนด์ของคุณตรงและเป็นมันเงา ยิ่งทำให้ FRENCH BOB ทรงนี้ดูชิค ๆ เด้ง ๆ สลวยแบบแข็งแรง

Wavy Cute French Bob Hair

ทรงผม FRENCH BOB
Photo: IG @miaalvescz
ทรงผม FRENCH BOB
Photo: nitter.domain.glass/ishidasayaka501/
ทรงผม FRENCH BOB
Photo: IG @merrymarie_

ทรงผมบ็อบแบบฝรั่งเศสนี้ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่รู้วิธีจัดทรงผม ให้ดูมีวอลลุ่มมากเลยนะคะ สาว ๆ ที่อยากจะอวด ทรงบ็อบฝรั่งเศสแบบปัง ๆ ต้องรู้จักจัดทรงหยักศกแสนน่ารัก สำหรับในชีวิตประจำวันของคุณ แล้วคุณจะรักทรงนี้ ที่เข้ากันสำหรับชุดทำงานและชุดลำลอง

 

Under-light Hair Color French Bob

ทรงผม FRENCH BOB
Photo: beauty.hotpepper.jp
ทรงผม FRENCH BOB
Photo: beauty.yahoo.co.jp
ทรงผม FRENCH BOB
Photo: beauty.hotpepper.jp

บ่อยครั้งที่ผู้หญิงชอบเล่น ทรงผม FRENCH BOB ที่มีเลเยอร์ในการไล่สีแบบ Underlight Hair Color ยิ่งสาว ๆ ที่รู้ตัวว่าเป็นคนผมดก การแบ่งเลเยอร์ทำสีผมแบบหลบใน ถือเป็นไอเดียที่บรรเจิดมากทีเดียว ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบลองสิ่งแปลกใหม่ ชอบที่จะสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลายสไตล์ และรักที่จะตัดผมแบบสาวฝรั่งเศส เราขอแนะนำให้ลองทำไอเดียนี้ดู

 

ทรงผม FRENCH BOB
Photo: IG @taylorlashae

ทรงผมบ็อบสาวฝรั่งเศสทรงนี้ จะกลายเป็นทรงที่คนตัดผม ถูกถามถึงมากที่สุดในปี 2022 นี้แน่นอน ในบรรดาทรงผมที่เข้า ๆ ออก ๆ จากแฟชั่นทั้งหมด French Bob เป็นหนึ่งในทรงที่ไม่เคยพลาด เป็นหนึ่งทรงหลักของซาลอน เป็นทรงผมสั้นที่คุณสามารถจัดแต่งทรงได้ง่าย รับลองเลยว่าลุคนี้ใคร ๆ ก็อยากลองทำ แถมยังได้รับความนิยมมากกว่า Bob ทรงอื่น ๆ ที่สำคัญทรงนี้มันก็มีมานานแล้ววว ยิ่งตอนนี้มันฮิตในหมู่สาวเมืองร้อนสุด ๆ พูด Bonjour! แล้วไปตัดกัน!!

Comments

comments