ในการแต่งหน้า สิ่งที่เราให้ความสำคัญหลัก ๆ เลยคงเป็นงานผิว การมีแป้งพัฟฟ์ดี ๆ จะทำให้ผิวเราสวยเหมือนเสกได้ และยังช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้นไปอีก ยิ่งในช่วงปีสองปีมานี้ ใคร ๆ ก็อยากผิวหน้าเนียน ปกปิด แต่ไม่หนาโป๊ะกันทั้งนั้น และถ้ายิ่งคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ มันคงจะดีเว่อ   มาดูกันว่าในปี 2022 นี้ มี แป้งผสมรองพื้นบางเบา แบรนด์ไหนบ้าง ที่ตัวเดียวเอาอยู่ งานผิวสุดปัง บางเบาแต่ปกปิด เรามาดูกันเลย

 

รวม 7 แบรนด์แป้งผสมรองพื้นบางเบา แต่ปกปิด ฟินิชผิวปังเว่อ

 

1.RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF30 PA+++

 

แป้ง RAN ตัวดัง เนื้อแมทเนียนละเอียด ช่วยปกปิดให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติตลอดวัน เนื้อเบาไม่หนักหนา ให้ผิวชุ่มชื่น ไม่มันง่าย ด้วยเทคโนโลยี Soft Focus จากญี่ปุ่น ผสมสารบำรุงจาก Vitamin E (Tocopherol), Bisabolol จากดอกคาโมมายล์ และ Ceramide  มากับ 5 เฉดสี ครอบคลุมทุกสีผิวสำหรับสาวไทย สาวขาวอมชมพูถึงสาวผิวที่แทนสามารถใช้แบรนด์นี้ได้

นอกจากนี้ยังคุมมันได้ติดทนนาน 16 ขั่วโมงเลยค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่มีหลุด ทาแล้วไม่มีดรอประหว่างวัน ทางแบรนด์เคลมว่า เนื้อแป้งไม่ทำให้อุดตันผิว ไม่ก่อให้เกิดสิว จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว คนที่ผิวแพ้ง่ายแบรนด์นี้เป็นตัวเลือกที่ดี  ( 14 g 790 บาท )

แป้งผสมรองพื้นบางเบา


2. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++ 

 

เนื้อแป้งไม่หนามาก ได้ลุคแบบเนื้อแมตต์แต่ไม่แห้งเกิน คุมมันได้ดี เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อติดทนนานและไม่เป็นคราบระหว่างวัน ช่างเหมาะกับอากาศประเทศไทยจริง ๆ  แป้งของเขามีกันแดดมาให้ ป้องกันแสงแดด UVA เเละ UVB  สีแป้งไม่เปลี่ยนไม่ดรอประหว่างวัน  

เหมาะอย่างยิ่งกับสาว ๆ ที่มีอายุ เริ่มมีริ้วรอย เพราะตัวนี้ช่วยเบลอริ้วรอยบนผิวของเราได้ด้วยค่ะ  แถมเฉดสีเหมาะกับสาวไทยสุด ๆ ใครผิวโทนเหลือง ผิวสีแทน ควรตำ !  นอกจากนี้ตัวนี้มีส่วนผสมของ Squalane นำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้หน้าไม่ดูล้าดูเหนื่อย เพราะเสียความชุ่มชื้นระหว่างวัน ทำให้ผิวเราดูสุขภาพดี  ( 10 g 350 บาท)

แป้งผสมรองพื้นบางเบา


 

3. MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

 

แป้งที่มีเฉดสีให้เลือกเยอะแบบสุด ๆ มีสีให้เลือกมากกว่า 53 เฉดสีเลยทีเดียว  เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ติดทนยาวนานตลอดทั้งวันเหมือนรองพื้นแบบน้ำ แต่ยังให้ความบางเบา ไม่หนักหน้า  ให้ลุคผิวที่เรียบเนียน อำพรางริ้วรอย และรูขุมขน เราสามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ ขึ้นอยู่กับระดับการปกปิดของผลิตภัณฑ์ตามที่ตนเองต้องการ

แป้งตัวนี้สามารถทาเดี่ยว ๆ จะให้ลุคที่ดูธรรมชาติ และยังสามารถใช้เป็นแป้งเซ็ตเครื่องสำอางได้ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินที่เกิดขึ้นระหว่างวัน ไม่อุดตันผิว สามารถใช้ร่วมกับแปรง ฟองน้ำ หรือพัฟ ได้ทั้งคู่ ใครอยากฟิชนิชผิวสวยไร้ที่ติต้องแบรนด์นี้ค่ะ ( 15 g 1,700 บาท )

 

แป้งผสมรองพื้นบางเบา


 

4. MAYBELLINE FIT ME POWDER FOUNDATION SPF44 PA++++ 

 

FIT ME  หลายคนคงคุ้นเคย กับรองพื้นขวดแก้วในตำนาน  ตอนนี้เขาออกแป้งผสมรองพื้นรุ่นใหม่ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยรุ่นตอนมากับสี 6 โทนสีเหมาะแก่ผิวคนไทย และเข้ากับทุกสภาพผิว  เนื้อแป้งเนียนละเอียด จึงให้การปกปิดเรียบเนียนเหมือนการทารองพื้น ให้ความรู้สึกบางเบา สบายผิว

เขาทำมาได้ตอบโจทย์คนไทยสุด ๆ เพราะมาพร้อมกันแดด SPF44 PA++++  และคุ้มมันได้ถึง 24 ชั่วโมง หน้ามันแค่ไหนก้เอาอยู่ ไม่เป็นคราบ กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดี  หน้าไม่เยิ้มแม้อากาศจะร้อน นอกจากนี้เขาไม่ใส่ส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว คนที่มีปัญหาสิว หรือผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ( 9 g 229 บาท )

 

แป้งผสมรองพื้นบางเบา


 

5. LANCÔME Teint Miracle Compact Foundation

 

การทาแป้งหนาทึบมันหมดยุคไปแล้ว ลุคเบาบางแต่ปกปิดต้องตัวนี้เลย เนื้อเค้าเบามากแทบไม่รู้สึกเลยว่ามีรองพื้นอยู่บนผิวเลย แต่ปกปิดผิวได้ดีเยี่ยม ใช้แล้วผิวเนียนกริบ แถมแป้งให้การกระจายแสงค่อนข้างดี ให้ผิวดูกระจ่างใสดุจคริสตัล ได้ผิวฉ่ำ ๆ โกล ๆ และยังสามารถดูดซับนำมันบนใบหน้าได้ดีอีก

นอกจากนี้ยังมอบความสบายผิวทุกครั้งที่ใช้ จากน้ำมันผลโรซ่า คานิน่า มีคุณสมบัติฟื้นบำรุงปลอบประโลมผิว และสารสกัดจากบีทรูท พื้นฟูบำรุงผิว ผิวสบายตลอดวัน และมีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่น ช่วยให้ร่องริ้วรอยลึกดูตื้น คงความอ่อนเยาว์ ( 10 g 1,950 บาท )

แป้งผสมรองพื้นบางเบา


6.NYX Professional Makeup Stay Matte But Not Flat Powder Foundation

แป้งรองพื้นเนื้อแมท บางเบาแต่ปกปิดได้ดี ทั้งริ้วรอยและรอยต่าง ๆ ให้สีผิวดูสม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน สวยเปร่งประกาย เป็นธรรมชาติ เพื่อผิวไร้ความมันวาว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และน้ำ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในร่มหรือกลางแจ้งและในทุกเวลาของวัน หรือผิวสภาพไหนก็เหมาะ ให้งานผิวที่แมทแบบสวยกริบ หาที่ติไม่ได้ ( 7.5 g 545 บาท )
แป้งผสมรองพื้นบางเบา

7. cute press 1-2 beautiful airy matte Foundation

เนื้อแมท ปกปิดดี สบายผิว มาพร้อมเทคโนโลยี Soft Focus มาช่วยเบลอรูขุมขน ดูดซับความมันได้อย่างดี และสามารถควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชม. สีไม่ดรอประหว่างวัน เติมหน้าระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบ นอกจากนั้นยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA1 UVA2 และ UVB ด้วย SPF 30 PA+++ 
หน้าออกแดดไม่ต้องกลัวเยิ้ม กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีจริง ๆ พร้อมการบำรุงด้วยวิตามิน ซี เสริมสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และยังเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าเราอีกด้วย ( 13 g 299 บาท )
แป้งผสมรองพื้นบางเบา

จบไปแล้วทั้ง  7 แป้งผสมรองพื้นบางเบา ที่หยิบยกกันมารีวิวในวันนี้ แต่ละตัวคือสมกับคำว่า ปกปิดแต่บางเบา ที่แท้จริง สาว ๆ ได้ลองรับรองต้องติดใจ กลายเป็นแป้งพัพฟ์คู่ใจเราอย่างแน่นอนเลยค่ะซิส วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

 

Photo Credit: 

thebeautrium

Source Credit:

cosmenet

konvy

bestreview

Comments

comments