ฮัลโหลสวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน หลังจากปาร์ตี้ช่วงวันหยุดยาวกันมาหลายคนจัดหนักจัดเต็มจนตอนนี้มาใส่เสื้อผ้าอะไรก็จะดูคับดูแน่นไปหมด โดยเฉพาะบริเวณ ‘พุง’ น้อย ๆ ของเรานี่เองที่ทำให้ใส่เสื้อผ้าออกมาแล้วไม่ค่อยสวยเลย แต่เชื่อไหมคะว่ามีสาว ๆ อีกหลายคนที่อ้วนลง ‘พุง’ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้กินเยอะ…หรือไม่ว่าจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน แต่น้อง ‘พุง’ ก็ยังมาเยือนให้ปวดใจ เหมือนเป็นฝันร้ายที่คอยตามหลอกหลอนอยู่เสมอ

อย่างแรกที่สาว ๆ ต้องเข้าใจก่อนนั่นก็คือ ‘พุง’ มีหลายประเภท และ ‘พุง’ แต่ละประเภทเกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นแล้วถ้าสาว ๆ รู้ว่า ‘พุง’ น้อย ๆ ของสาว ๆ สาเหตุเกิดจากอะไรแล้ว เราจะได้กำจัดมันออกไปได้อย่างถูกวิธี บอกลา ‘พุง’ ไปเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะมาบอกเคล็ดลับ ‘วิธีกำจัด ‘พุง’ 5 ประเภท ใครมีพุงแบบไหนรีบลดกันด่วน!!’ มาฝากสาว ๆ กัน อยากรู้แล้วว่ามี ‘พุง’ แบบไหนบ้าง และแต่ละแบบมีวิธีลดอย่างไร เรามาดูกันเลย!!

 

1.พุงที่เกิดจากการ ‘ดื่มแอลกอฮอล์’

สาวนักดื่มมักรู้เรื่องนี้ดีถ้าเราดื่มแอลกอฮอล์มากไปเราจะเริ่มเห็นน้อง ‘พุง’ ออกมา และทางที่ดีที่สุดที่จะกำจัดพุงเหล่านี้ไม่ใช่การออกกำลังกาย แต่เป็นการ หยุดดื่มแอลกอฮอล์ นั่นเอง และอยากรู้เหตุผลไหมคะว่าทำไมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถึงทำให้เกิด ‘พุง’ ได้ อย่างแรกก็เพราะว่าการดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่สมบูรณ์ทำให้ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญแอลกอฮอล์มีแคลอรี่จำนวนมากซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่เกิดขึ้นกับไขมันหน้าท้องนั่นเอง ดังนั้นรอบหน้าถ้าจะดื่มเบียร์ หรือดื่มแอลกอฮอล์ก็คงต้องเลือกเอาแล้วล่ะค่ะว่า ‘อยากดื่มชิลด์พร้อมกับหน้าท้องที่ไม่ได้รับเชิญ’ หรือ ‘งดดื่มเพื่อหน้าท้องที่แบนราบ’ จ้า

 

2.พุงที่เกิดจากการตั้งครรภ์

คุณแม่มือใหม่เมื่อคลอดแล้วสาว ๆ หลายคนก็ยังรู้สึกว่าเหมือนตัวเองยังคลอดไม่หมด ยังมีลูกอีกหนึ่งคนค้างอยู่หรือเปล่า ทำไมหน้าท้องไม่ยุบ ไม่กลับมาแบนราบเหมือนดารากัน >< ในขณะที่เราตั้งครรภ์ ‘พุง’ นี้แหละค่ะที่จะช่วยปกป้องทารกน้อยในครรภ์เอาไว้ แต่เมื่อลูกได้คลอดออกมาแล้วไขมันตรงนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีอีกต่อไป!! ดังนั้นวิธีที่คุณแม่มือใหม่จะต้องทำเพื่อกำจัดไขมันตรงนี้ออกก็คือ ออกกำลังกาย’ เช่นเล่นโยคะ เป็นต้นค่ะ แต่ทางที่ดีลองปรึกษาคุณหมอด้วยจะได้รับคำแนะนำในการออกกำลังกายที่ถูกต้องและปลอดภัยนั่นเองค่ะ

 

3.พุงที่เกิดจาก ‘ความเครียด’

สาว ๆ ที่มีความเครียดอยู่ลองสังเกตดูสิคะว่าไม่ว่าเราจะพยายามลดน้ำหนัก หรือควบคุมอาหารมากเท่าไหร่ พุงน้อย ๆ ก็ยังยื่นมาให้เราปวดใจอยู่ดี นั่นเป็นเพราะว่า ‘ความเครียด’ นั่นเอง เพราะเวลาที่เราเครียดมาก ๆ เนี่ยน้ำหนักจะขึ้นและมักไปลงที่พุงอยู่ซะส่วนใหญ่ แถมสาว ๆ บางคนเวลายิ่งเครียด ยิ่งทานอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ เน้นมัน เน้นอร่อย จัดเต็มบวกกับที่ร่างการเราพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญในการจะกำจัดพุงประเภทนี้ก็คือ ลดความเครียด’ บวกกับ การออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน ควบคุมอาหาร อย่างประเภทอาหารทอด ๆ มัน ๆ ขอให้ห่างกันสักพัก  และที่สำคัญ พักผ่อนให้เพียงพอ’ รับรองว่าทำอย่างนี้ได้พุงที่มีก็จะลดลง ชีวิตก็จะดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจค่ะ

 

4.พุงที่เกิดจาก ‘ฮอร์โมน’

บางครั้ง ‘พุง’ น้อย ๆ ของเราก็ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดในการใช้ชีวิตของเราเลยค่ะ เราพักผ่อนเพียงพอ รักษาจิตใจได้ดีไม่มีเครียด แอลกอฮอล์ไม่แตะ ของทอด ๆ มัน ๆ ไม่กิน แต่ทำไมพุงก็ยังมีโผล่ขึ้นมา T T นั่นก็อาจเป็นเพราะว่า ‘ฮอร์โมน’ ในร่างกายของเราไม่สมดุลนั่นเอง ถ้าสาว ๆ เจอกับเหตุการณ์แบบนี้แนะนำว่าให้ลองไป ปรึกษาคุณหมอเพื่อให้แพทย์สั่งจ่ายยามารับประทาน’ ควบคุมฮอร์โมนให้สมดุล เพื่อที่พุงของเราจะได้ลดน้อยหายไป และกลับมาดูเป็นสาวสวยรูปร่างดีกันค่ะ

 

5.พุงที่เกิดจาก ‘แก๊สในกระเพาะ’

ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการที่มีพุงป่อง ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยแก๊สในกระเพาะอาหารแล้วล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะใส่อะไรก็ไม่สวยแล้ว ยังอึดอัดไม่สบายท้องแบบสุด ๆ อีกด้วย และอาจะนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ มากมาย เช่น แผลในกระเพาะอาหาร หรือที่ร้ายแรงมาก ๆ อาจถึงขั้นเป็นมะเร็งกันได้เลย ทางที่ดีที่สุดที่จะลดพุงที่อัดไปด้วยแก๊สนี้ก็คือ หลีกเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส และหลีกเลี่ยงอาหารมัน ๆ ทอด ๆ พยายามเลือกอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย’ค่ะ ถึงแม้ว่ารสชาติอาจไม่ถูกปากไปบ้าง แต่เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีอย่างยั่งยืนสาว ๆ ก็ควรยอมนะคะ

วิธีกำจัด พุง5 ประเภท ใครมีพุงแบบไหนรีบลดกันด่วน!!’ ลองสังเกตุไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันกันดูนะคะว่าเราเข้าข่ายสาวที่มี ‘พุง’ แบบไหนกัน แล้วลองทำตามคำแนะนำในการลดพุงตามแต่ละประเภทกันดูนะคะ รับรองว่าพุงน้อย ๆ ของเราที่คอยกวนใจจะค่อย ๆ หายไปอย่างแน่นอน คราวนี้สาว ๆ จะได้ใส่ชุดอะไรก็สวย ไม่ต้องห่วงเรื่องพุงปลิ้นกันแล้วจ้า วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Comments

comments