มีเมคอัพสวยๆ มาให้ดูกันอีกแล้วค่ะซิส ในซีซั่นนี้สีโทนส้ม น้ำตาล และทอง ยังคงมีบทบาทในการครีเอทลุคมากมาย สามารถสร้างสรรค์ได้ทั้งลุคหวานและลุคเปรี้ยว อย่างลุคล่าสุดของ ต้าเหนิง กัญญวีร์ ผ่านฝีแปรงของคุณจิ๊บ Jibbierubie ก็ออกมาสวยสะกดสายตาอีกแล้วค่ะ บวกกับบุคลิกของสาวต้าเหนิง ต้องบอกเลยว่าครบรสจริงๆ

 

เมคอัพโทนน้ำตาลไหม้ สไตล์ ต้าเหนิง

ต้าเหนิง

เริ่มจากผิวที่โดดเด่นด้วยการลงรองพื้นให้ผิวดูออกแทนนิดๆ จากนั้นจึงปัดแป้งฝุ่น และตามด้วยการเฉดดิ้งกรอบหน้าให้คมชัดด้วยบรอนเซอร์ แล้วลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม และคาง เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า

ต่อมาคือคิ้วที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยในลุคนี้คิ้วถูกเขียนให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด เน้นช่วงหางคิ้วให้คมชัด แต่เขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง ส่วนช่วงกึ่งกลางคิ้วและหัวคิ้ว ใช้มาสคาร่าคิ้วสีเข้มปัดเน้นให้เส้นขนคิ้วคมชัด พร้อมปัดให้ตั้งขึ้น เพื่อให้คิ้วดูหนา และยิ่งดูเป็นธรรมชาติ

ต้าเหนิง

ในส่วนของดวงตานั้นเรียกว่าเล่นสีอย่างสนุกสนานเลยค่ะ เริ่มจากการทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีทองเข้ม แล้วคัดเบ้าตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มอมส้ม เพื่อให้ดวงตายิ่งดูคมชัด เน้นอายแชโดว์สีน้ำตาลช่วงหางตาทั้งบนและล่าง ส่วนขอบตาล่างใช้อายแชโดว์สีทองไล้ให้ทั่ว ก่อนจะแต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีขาวมุก เพื่อให้ดวงตาดูสดใสและกลมโตมากยิ่งขึ้น

เท่านั้นยังไม่พอค่ะ เพราะต้องเพิ่มความคมชัดด้วยการเขียนอายไลเนอร์สีดำชิดขอบตา จากนั้นจึงติดขนตาปลอมแบบหนาที่ขอบตาบน เพื่อเปลี่ยนลุคสาวหมวยให้เพิ่มดีกรีความแซ่บมากยิ่งขึ้น

ต้าเหนิง

ในส่วนของแก้มนะคะ สีที่เลือกใช้ก็ยังคงเป็นสีโทนส้มค่ะ โดยลุคนี้ใช้บลัชออนสีพีชที่ผสมชิมเมอร์สีทองเล็กน้อย ปัดให้ทั่วหน้าแก้ม ลากไปยังหน้าใบหู เพื่อเพิ่มสีสันให้ใบหน้าดูสดใส แต่ยังคงความหรู แพง ของลุคนี้ไว้ได้เป็นอย่างดี

ต้าเหนิง

และปิดท้ายลุคนี้ด้วยริมฝีปากสวยๆ ด้วยการทาลิปสติกเนื้อ Semi-Matte สีนู้ดส้มอมน้ำตาลให้ทั่วริมฝีปาก โดยทาเกินขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มแบบสาวฝรั่ง เป็นอันคอมพลีตลุคค่ะ

ต้าเหนิง

ยิ่งบวกอินเนอร์ของสาวต้าเหนิง พร้อมทั้งทรงผมดัดลอนเมอร์เมดสุดเซอร์แบบนี้แล้วด้วย ยิ่งทำให้ลุคนี้ครบรสเลยค่ะ ไม่ว่าจะสวยหวาน สวยแซ่บ สวยเซอร์ สวยเปรี้ยว มองแล้วไม่มีเบื่อจริงๆ ซิสคนไหนอยากได้ลุคเก๋ๆ แบบนี้ก็ลองไปแต่งตามกันได้นะคะ

 

Clubsister Recommend

พอมีเมคอัพสีสันใหม่ๆ จะไม่ให้แนะนำไอเท็มเด็ดได้ยังไง จริงไหมคะ? คราวนี้ซิสเลยจะขอแนะนำพาเล็ตต์แต่งตาเริ่ดๆ ให้น้องซิสไปตำมาใช้กัน

Urban Decay Naked Honey Palette (2,500 บาท) มาแรงที่สุดต้องยกให้พาเล็ตต์นี้เลยค่ะ มีครบทุกสีที่ต้องการสำหรับลุคน้ำตาลไหม้แบบนี้ แถมครีเอทลุคได้ตั้งแต่ลุคหวานๆ ไปยันลุคเผ็ดๆ เลยทีเดียว มีไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน

Huda Beauty Nude Obsessions Eyeshadow Palette Mini (Limited Edition) สี Medium (1,400 บาท) แม้จะเป็นสีออกโทนส้มแดง แต่ก็มีสีทองให้เล่นสนุกได้ แถมยังครีเอทลุคแซ่บได้ไม่ยากอีกต่างหาก เพราะมีทั้งเนื้อชิมเมอร์และเนื้อแมตต์ ให้ได้เล่นสนุกกับสารพัดลุคได้เต็มที่

Dior Backstage Custom Eye Palette (2,150 บาท) สุดเก๋ เพราะนอกจากจะมีอายแชโดว์เนื้อแน่นๆ แล้ว ยังมีอายเบส และเจลที่สามารถนำไปผสมกับอายแชโดว์ให้กลายเป็นอายไลเนอร์ได้อีกต่างหาก ตลับเดียวครบทุกความต้องการเลยละค่า

 

Cr. thanaerngnin , jibbierubie

Comments

comments