ใคร ๆ เค้าก็ว่า “คิ้ว” เป็นมงกุฎของใบหน้า ใช่ไหมล่ะล่ะ เพราะลองคิด จินตนาการง่าย ๆ เลยถ้าวันหนึ่งเราเกิดไม่มีคิ้วขึ้นมาเวลาเดินไปไหน อาจจะมีใครยกมือไหว้เราเพราะนึกว่าเป็นแม่ชีก็ได้ T^T จนกลายเป็นขาดความมั่นใจไปเลย แต่ว่าถ้าเราจะมีคิ้ว แต่ดันเลือกทรงคิ้วที่ไม่รับ ดูไม่เข้ากับใบหน้า หรือ เขียนทรงคิ้วออกมาผิด ใบหน้าเราก็เปลี่ยนได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นสำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่รู้ว่าทรงหน้าแบบเรานั้น ควรเขียนคิ้วทรงไหน หรืออยากเปลี่ยนลุค ช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้กับสาว ๆ ได้ด้วย วันนี้ Clubsister จะขอมาแนะนำ รูปทรงคิ้ว ที่เหมาะกับรูปหน้า มาฝากกัน คนไหน จะเหมาะกับทรงคิ้วแบบไหนนั้น เรามาดูกันเลยค่า

ทรงหน้าแบบนี้ เหมาะกับทรงคิ้วแบบไหนกันนะ?

รูปทรงคิ้ว

                ก่อนอื่นให้เพื่อน ๆ ลองเช็ครูปหน้าของตัวเองก่อนว่าเรามีรูปหน้าแบบไหนกันค่ะ จากนั้นก็มาดูกันเลยว่าเราควรที่จะกันคิ้วหรือเขียนคิ้วแบบไหนให้รับเข้ากับใบหน้า ทรงคิ้วไหนที่ทำออกมาแล้วจะปังแบบสุด ๆ มาดูกันเลย ^^

 

ใบหน้ารูปไข่ (OVAL)

รูปทรงคิ้ว

คนที่มีใบหน้ารูปไข่นั้นจะมีรูปหน้ามีความเรียวมนเหมือนไข่ เป็นทรงหน้าที่เข้ารูป มีระยะห่างต่าง ๆ ที่ได้สัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น ระยะห่างระหว่างโคนผมถึงคิ้ว คิ้วถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง มีสัดส่วนที่เท่า ๆ กัน จึงทำให้สาวที่มีใบหน้ารูปไข่นี้จะทำทรงผมไหน แต่งหน้ายังไงก็ง่าย ก็ดูดี  สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ คิ้วที่เหมาะกับคนหน้าใบหน้ารูปไข่นี้จริง ๆ แล้วสามารถเขียนคิ้วได้หลากหลายทรง แต่ทรงคิ้วที่เหมาะจริงๆ ก็คือ ทรงคิ้วที่ยาวกว่าหางตาเล็กน้อย มีความคมชัด มีความโค้งที่พอดี ๆ และปลายคิ้วหักลงเล็กน้อยค่ะ เนื่องจากใบหน้าของเรามีความเรียวมน ๆ อยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วให้โก่งมาก ค่ะ

รูปทรงคิ้ว

 

ใบหน้ารูปยาว(LONG)

สาว ๆ ที่มีใบหน้าที่ดูยาวนั้น ใบหน้าแบบนี้จะมีลักษณะคล้ายกับรูปไข่ แต่จะมีความยาวมากกว่า หากวัดจากหน้าผากถึงคาง ดังนั้นเพื่อทำให้ใบหน้ามีความละมุน ดูซอฟตืลง สาว ๆ ที่มี ใบหน้ารูปยาวนี้ ควรทำให้ใบหน้าของเราดูสั้นลง ด้วยการเลือกทรงคิ้วแบบตรงและหนา เพื่อหลอกสายตาไม่ให้ดูหน้ายาวจนเกินไปค่ะ โดยทรงคิ้วนี้จะทำให้ใบหน้าเราดูอ่อนกว่าวัยได้ด้วย ให้อารมณ์เหมือนทรงคิ้วเกาหลีเลย

รูปทรงคิ้ว

 

ใบหน้ากลม(ROUND)

ลักษณะสาว ๆ คนไหนที่มีใบหน้ากลมคือจะมีใบหน้าจะมีความกว้างมากกว่าคนอื่น โดยเฉพาะบริเวณแก้มที่จะมีความกว้างเป็นพิเศษ โดยความยาวบนใบหน้าเกือบที่จะเท่ากันทั้งหมด และสาว ๆ คนไนหที่กลัวว่าเราจะดูอวบดูอ้วน กลัวไม่มีทรงคิ้วที่เหมาะกับตัวเองล่ะก็ จริง ๆ แล้วสาว ๆ ที่มีใบหน้ากลม ควรปรับรูปหน้าให้ดูหน้ายาวขึ้น และลดความโค้งมน ความกลมด้วยการเลือกเขียน คิ้วให้มีความโก่งโค้ง กว่าปกติเล็กน้อย หรือมีการเพิ่มมุมตรงจุดหักของคิ้ว ให้คิ้วดูมีความมุม มีมิติ เพื่อให้ใบหน้าดูสมดุลขึ้น และยังเป้นการพรางตาให้ใบหน้าของเราดูยาวมากขึ้นแล้ว

 

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม(Square)

ใบหน้าทรมเหลี่ยม เป้นทรงที่สายฝ. ชอบมาก ๆ ซึ่งรูปหน้าจะดูยาวมากกว่ากว้าง มีความเหลี่ยมตรงช่วงบริเวณขากรรไกรชัดเจน และมีความกว้างบริเวณหน้าผาก และขากรรไกรมีขนาดเท่ากัน ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งสาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปนี้จะมีความเหลี่ยมเด่นของกรามชัดเจนเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว ดังนั้นการเลือกทรงคิ้ว สำหรับใบหน้ารูปทรงเหลี่ยมคือ ควรเลือกทรงคิ้วแบบที่มีปลายหักมุมลงเล็กน้อย เพื่อให้กับใบหน้ามีความสมดุล เข้ารูป 

 

ใบหน้ารูปหัวใจ(Heart)

คนที่มีทรงหน้ารูปหัวใจนั้น จะมีลักษณะรูปหน้าคล้าย ๆ กับทรงหน้ารูปไข่ (OVAL) แต่คางจะเล็กและแหลมกว่าเล็กน้อย นอกจากนั้นลักษณะของหน้าผากยังดูกว้าง และค่อย ๆ เรียวเล็กลงไปจนถึงคาง ซึ่งบางคนนั้นจะมีแนวไรผมจะเป็นรูปหัวใจด้วย โดยสาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปนี้ควร เลือกทรงคิ้วที่ปลายยาวเรียว มีความโค้งมนเล็กน้อย จะทำให้ใบหน้าของเราดูละมุน มีความซอฟต์ขึ้น และยังพรางตาช่วยลดความแหลมของช่วงคางด้วยค่ะ

 

ใบหน้ารูปเพชร(Diamond)

รูปทรงใบหน้าของคนที่มีรูปทรงเพชรนั้นจะมีหน้าผาก และคางเป็นจุดที่แคบที่สุดของใบหน้า และมีบริเวณโหนกแก้มจะเป็นจุดที่เด่นชัด และดูกว้างที่สุดด้วย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีใบหน้ารูปทรงแบบนี้ ควรเลือกทรงคิ้วที่มีความคิ้วโก่ง เพื่อปรับสมดุลใบหน้าให้ดูเข้ารูป ดูดีมากขึ้น ซึ่งจะช่วยพรางตาความกว้างของบริเวณโหนกแก้มของเราด้วยค่ะ

 

จบลงไปแล้วค่า กับ การเลือก ทรงคิ้ว ให้เหมาะกับรูปหน้า ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเขียนคิ้วยังไง แบบไหนดีกันนะจ๊ะ รับรองว่าถ้าทำทรงคิ้วตามรูปหน้าของเราแล้ว จะช่วยเสริมความมั่นใจ ให้สวยปัง และลุคที่เพื่อน ๆ แต่งมาจะไม่พัง! อย่างแน่นอนค่า 

Comments

comments