Retinol คืออนุพันธ์วิตามินเอ (Vitamin A) ซึ่งมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้า อีกทั้งยังสามารถช่วยรักษาสิว และลดการเกิดสิวใหม่  นอกจากนี้ ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส และเรียบเนียน ทั้งยังช่วยลดจุดด่างดำ และลดสิวอุดตันได้ดีด้วยนะ ซึ่งวันนี้เรามีสกินแคร์ สารสกัดจาก Retinol มาบอกต่อ ใครที่มีปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ใช้แล้วจะต้องชอบแน่นอน รวมมาให้แล้ว 6 สกินแคร์สารสกัด Retinol ตัวช่วยสุดปัง ของสาววัย 40+ คัดมาให้แล้ว เพื่อคนที่มีปัญหาริ้วรอยก่อนวัย จะมีสกินแคร์ตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส!

 

ริ้วรอยลดเห็นผลจริง! รวม 6 สกินแคร์สารสกัด Retinol ตัวช่วยของสาววัย 40+

 

1. La Roche-Posay Retinol B3 Serum

 

สกินแคร์สารสกัด Retinol

ตัวนี้เป็นเซรั่มที่มีโมเลกุลที่ทรงประสิทธิภาพ แต่อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ซึ่งเจาอุดมไปด้วย Retinol ที่ช่วยให้ผิวดูกระชับ ลดเลือดริ้วรอย ทั้งยังมี Vitamin B3 และน้ำแร่ ลา โรชโพเซย์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมฟื้นปราการผิว นอกจากนี้ยังมี Glycerin ช่วยให้ความชุ่มชื่นให้กับผิว มอบผิวดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำ พร้อมผสาน Gradual Release Retinol เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยที่ดี เป็นเซรั่มที่ช่วยทั้งลดริ้วรอย แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน So เริ่ดมากแม่!

 

2. Hada Labo Anti-Aging Lotion

 

สกินแคร์สารสกัด Retinol

เขาเป็นโลชั่นบำรุงผิวสูตรเข้มข้นจากญี่ปุ่นที่มาพร้อม 3 ส่วนผสมเพื่อการต่อต้านริ้วรอยอย่างได้ผล มีทั้ง Retinol ที่เป็นส่วนผสมหลัก เพื่อการต่อต้าน และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย พร้อมฟื้นฟูบำรุงผิวที่มีเส้นริ้วรอยแห่งวัย ด้วยการเสริมการทำงานของผิวกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ นอกจากนี้ยังมี Collagen ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก จนสามารถแทรกซึมเข้าบำรุงได้ล้ำลึก และทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายคือ Super Hyaluronic Acid ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และกักเก็บความชุ่มชื่นให้อยู่ที่ผิวได้อย่างยาวนานกว่า Hyaluronic Acid ธรรมดาถึง 2 เท่า ด้วยเนื้อโลชั่นบางเบา อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี คนที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ด้วยนะ

 

3. Olay Regenerist Retinol 24 Night Serum

 

สกินแคร์สารสกัด Retinol

ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน ที่ผสาน Niacinamide และ Retinol complex เข้าด้วยกัน ทั้งยังมาพร้อม Bioavailable Retinoid โดย Niacinamide TM ของโอเลย์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเซรั่มกู้ผิวอีกหนึ่งตัว ที่หลาย ๆ คนแนะนำ ซึ่งเขามีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ กระชับรูขุมขน ให้ผิวดูเด้งเรียบเนียน และกระจ่างใส ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวขณะหลับ ให้ความชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง หลังตื่นขึ้นมาในตอนเชา ผิวจะดูสดใส ไม่โทรม ที่สำคัญเขายังปราศจากน้ำหอม และสารแต่งสีด้วย น่าลองมาก ๆ เลยค่ะ

 

4. Shiseido Revital Wrinklelift Retino Science Lotion AA

 

สกินแคร์สารสกัด Retinol

สำหรับตัวนี้เป็นโลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา จากแบรนด์ Shiseido ที่มาพร้อมกับส่วนผสมของ Retinol ACE ที่จะมาช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดสภาพหยาบกร้าน พร้อมยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวให้สามารถซ่อมแซมตัวเอง เป็นการชะลอการเกิดริ้วรอยย่น และการขาดความแน่นนุ่ม ทำให้ผิวของเราแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

5. Aqua+ Series Bright-Up Daily Moisturizer

 

สกินแคร์สารสกัด Retinol

ตัวที่ 5 เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ที่มีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอยได้ ตัวนี้มาพร้อม MultiSal™ Retinol เทคโนโลยีการบรรจุสารบำรุงเรตินอลให้มีผลต่อผิวได้นานขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลดเลือนริ้วรอยให้ผิวสดใส นอกจากนี้ยังมี h-EGF ที่จะทำให้ริ้วรอยแลดูลดเลือน มี Neurophroline ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส รู้สึกผ่อนคลาย จุดด่างดำดูลดเลือน

รวมไปถึงยังช่วยลดการอักเสบของผิวที่เป็นสิวได้อย่างเห็นผลอีกด้วย และสุดท้ายคือมี Vitamin B3 ที่จะมาช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย ราคาหลักพันกว่า ๆ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยค่ะ

 

6. Mad Hippie Vitamin A Serum

 

สกินแคร์สารสกัด Retinol

และตัวสุดท้าย เป็นเซรั่มอนุพันธ์วิตามิน A รูปแบบใหม่ ที่เสถียรกว่า และประสิทธิภาพสูงกว่า Retinol ทั่วไป นอกจากนี้ เขายังอุดมไปด้วยสารสกัดดี ๆ มากมาย ที่จะมาช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ สีผิวสม่ำเสมอ และเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงอย่างอ่อนโยนโดยไม่ระคายเคือง พร้อมเพิ่มพลังในการซ่อมแซม และฟื้นฟูผิวที่ถูกแสงแดดทำลาย

ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย และสัญญาณแห่งวัย ป้องกันการเสื่อมอายุของผิวหนัง และลดปัญหาสิว และเป็นผลิตภัณฑ์ Cruelty-Free ไม่ผ่านการทดลองในสัตว์ด้วยนะ นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยลดผิวมัน และลดสิวได้อีกด้วย สุดปังมาก ๆ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย

 

สกินแคร์สารสกัด Retinol

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่กำลังเผชิญกับปัญหาริ้วรอยอยู่ ลองไปตำสกินแคร์ ที่อุดมไปด้วยสารสกัด Retinol เหล่านี้มาใช้กันดู นี่คัดมาให้แล้วนะ มีแต่ตัวปัง ๆ ทั้งนั้น แล้วไม่ได้ช่วยแค่เรื่องลดเลือนริ้วรอยอย่างเดียว ยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ ด้วย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : La Roche-Posay, Hada Labo, Olay, Shiseido, Aqua+ Series, Mad

Comments

comments