How do I dress like edgy? เป็นสิ่งที่สาวแฟทั่วทุกมุมโลกปรารถนา เพราะการแต่งตัวที่เก๋และล้ำอยู่เสมอ มักทำให้คุณโดดเด่น เป็นที่น่าจับตามอง ที่สำคัญยังช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า สไตล์การแต่งตัวของเราไม่ซ้ทางใครแน่นอน วันนี้ Clubsister เลยจะมาชวนสาว ๆ แต่งตัวเก๋ ๆ ล้ำ ๆ นำเทรนด์ปี 2022 นี้ ที่เขาว่ามันเป็นปีแห่งความ Chic และ Edgy Style เท่านั้น! กัน

 

 2022 นี้ชวนแต่งตัวแนว Edgy Style เก๋ ๆ ล้ำ ๆ 

สาว ๆ บางคนอาจจะยืนงงในดง Edgy อยู่! เพราะไม่เก็ตว่า Edgy fashion คืออะไร?

“Edgy” เป็นหนึ่งในคำศัพท์แฟชั่นที่มักถูกละเลย จนหลายคนไม่คุ้นเคย ไปแล้ว ถ้ากด Dic ก็จะแปลความว่า “ความหงุดหงิด” แต่ถ้าในทางแฟชั่นล่ะก็ มีมากกว่าหนึ่งคำจำกัดความ สรุปให้ก็คือ Edgy fashion เป็นตัวแทนของสไตล์การแต่งตัวแบบล้ำ ๆ เปรี้ยว ๆ ตัวอย่างการแต่งตัวแบบ Rihanna หรือ Zoë Kravitz แล้วแต่วันไม่จำเป็นต้องคุมเสื้อผ้าซ้ำ ๆ เลย ขึ้นอยู่กับ mood ล้วน ๆ  ค่ะ

พร้อมที่จะสร้างลุค Chic and Edgy Style รึยัง! ถ้าพร้อมแล้ว เริ่ม!

 

Edgy Style Edgy Style Edgy Style

Add ไอเทม Hardware ลงไปในลุคของคุณ

ไอเทม Hardware ที่เป็นโลหะ มักจะเป็นส่วนส่งเสริมคาแรคเตอร์เก๋ ๆ ที่สมบูรณ์แบบให้กับทุกลุคเสมอ สาว ๆ หยิบตุ้มหูแบบโซ่ หรือสร้อยคอแบบโซ่ดีเทลหนัก ๆ มาใส่สักอัน เชื่อเถอะว่าพวกมันจะช่วยทำให้ลุคของคุณ ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นมากเป็นเท่าตัว ยิ่งถ้าเป็นการใส่เข็มขัด โดยเฉพาะเข็มขัดที่เน้นโลหะ ก็ใช้งานได้ดีเช่นกัน อะไรก็ตามที่นำโลหะมาออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นไอเทมเล็กน้อยแค่ไหน ก็สามารถส่งให้ชุดของคุณ Edgy ใช้ได้แน่นอน!

 

Edgy Style Edgy Style

อย่าแต่งตัวเยอะ เพราะอยากดูเหนือกว่าตลอด

ไม่จำเป็นต้องพยายามทำให้ลุคของคุณ ดูเฉียบหรืแโดดเด่นที่สุดเสมอไป! ดังนั้น อย่าไปเกินเลย เริ่มต้นด้วยการใส่อะไรเรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์เพียงไม่กี่ชิ้นดู แล้วคุณจะแปลกใจว่าการแต่งตัวง่าย ๆ เพียงไม่กี่ชิ้น แต่มีดีไซน์เฉพาะตัวนั้น ทำให้ลุคของคุณดูเฉียบและมีปังจนต้องเหลียวมองได้มากกว่าที่คิด ตัวอย่างเช่น การใส่ Ear cuff ที่หูเก๋ ๆ หรือแหวนที่มีดีไซน์เฉพาะตัว แมทช์กับการแต่งกายแบบเรียบง่าย แต่ผลลัพธ์คือ wow! มากนั่นเอง

 

Edgy Style

Edgy Style Edgy Style

เสื้อผ้าที่มี Layer สำคัญนะ

เลเยอร์เสื้อผ้าของคุณเป็นหนึ่งในเคล็ดลับ ของการแมทช์ลุคให้ดู Chic & Edgy สุด ๆ แล้ว ยิ่งเสื้อผ้าที่ใส่มีเลเยอร์สะดุดตาเท่าไหร่ ยิ่งทำให้สไตล์ของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้นได้ทันที นี่คือเหตุผลที่คุณควรพิจารณาเสมอว่า สามารถ add เสื้อผ้าที่มีเลเยอร์เจ๋ง ๆ บางอย่าง ให้เข้ากับการแต่งตัวในแต่ละลุคแต่ละวัน ได้หรือไม่!?

 

Edgy Style Edgy Style

ใส่หมวกสิ!

หมวกเป็นส่วนเสริมที่เลิศมาก ชุดส่วนใหญ่พอเริ่ม add หมวกเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นหมวกฟีโดร่า, เบเร่ต์, บัคเก็ต, บินนี่ หรืออื่น ๆ ก็จะสามารถเพิ่มความเท่ เก๋ และล้ำให้คุณได้ในทันที ยิ่งถ้าเป็นหมวกเบเกอร์บอย ที่กำลังกลับมาเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ ยิ่งปังนะ! เชื่อไหมว่าแม้แต่หมวกคาวบอย ก็ใช้ได้ดี และทำให้ลุคคุณดูเหลือเชื่อได้ หมวกไม่เพียงแต่จะเพิ่มความโดดเด่น ให้กับลุคของคุณ แต่ยังช่วยให้คุณดูกล้าที่จะแต่งตัวอีกด้วย

 

Edgy Style Edgy Style Edgy Style

แต่งตัวด้วยไอเทมของเพศตรงข้าม

ท้าทายการแต่งตัว ด้วยการแมทช์ไอเทม ของเพศตรงข้ามไปเลย! สาว ๆ อย่ากลัวที่จะท้าทายกฎเกณฑ์การแต่งตัวทางเพศ! จริง ๆ แล้วนี่เป็นสิ่งที่โลกแห่ง Edgy Fashion ต้องการเห็นนะ สวมไปเลยเสื้อเชิ้ตขนาดใหญ่ เสื้อยืดหลวม ๆ ลองผสมเสื้อผ้าผู้ชายลงไปในแต่ละลุค เชื่อเถอะว่าเสื้อผ้าของผู้ชาย คุณสามารถสวมใส่ได้พอดีตัวเยอะ แถมยังให้ความรู้สึกสบายตัวด้วย แล้วคุณจะติดใจ!

 

Edgy Style Edgy Style Edgy Style

ลองแต่งหน้าต่างไปจากเดิม

ที่ไม่เคยทาตาสีนี้เลย ก็ลองดูบ้าง! ที่ไม่เคยกรีดอายไลเนอร์แบบนี้เลย ก็ลองรูปทรงแปลก ๆ บนเปลือกตาของคุณดูบ้าง! การแต่งหน้าของคุณ ให้มันอยู่นอกเหนือจากการคอนทัวร์ ลงบลัชออนแบบธรรมดา ๆ เดิม ๆ ดูบ้างสิ! ลองใช้การแต่งหน้าสไตล์บรรณาธิการแฟชั่นดู นี่อาจเป็นการทดลองที่เรียบง่าย แต่กลับดูน่าสนใจและไม่เหมือนใครได้นะ!

 

Edgy Style Edgy Style

Edgy Style

ตัดผม ทำสีผม ทำทรงผมที่ไม่ค่อยมีคนทำ

กล้า ๆ หน่อยถ้าอยากดู Chic and Edgy การตัดผมทรงล้ำ ๆ เป็นหนึ่งในสิ่งที่ง่ายที่สุด ที่คุณสามารถทำได้ เพื่อทำให้ลุคของคุณดูเท่และโฉบเฉี่ยว ลองหาทรงผมเก๋ ๆ ขาด ๆ หาย ๆ มาตัด หรือจะทำสีผมที่ทั้งชีวิตนี้ คุณไม่เคยทำมาก่อนเลย เพื่อเปลี่ยนลุคแบบสร้างเซอร์ไพรส์ มาลองทำดูสักครั้งก็ไม่เสียหาย สำคัญที่สุดคือคุณต้องเห็นว่า มันเหมาะกับรูปหน้าของคุณด้วย

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments