ทำไมผู้หญิงชอบ มัดผมด้วยโดนัท ?? เชื่อว่าคนที่ไม่คุ้นเคยกับไอเทมนี้ คงมีคำถามกันอยู่บ้าง ซิสตอบให้ได้ตอนนี้ ตรงนี้เลยค่ะว่า ก็เพราะการมัดผมด้วยโดนัท ทำให้สาว ๆ มักจะดูน่ารักขึ้น ผู้หญิงที่มัดผมไม่ว่าจะเป็นหางม้า  มัดครึ่งหัว มัดกับเปีย หรือแม้แต่ในวัน Bad hair day เจ้าโดนัทมัดผมนี่แหละ คือตัวช่วยสุดประเสริฐ ที่จะเซฟทรงผมคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เรียกว่าทำทรงอะไรก็น่ารักว่างั้นเถอะ!! ถ้าจะบอกว่า การมัดผมด้วยโดนัทนั้น มันเป็นรสนิยม ก็ไม่ผิดนะ! บางคนชอบบางคนไม่ชอบ แต่บอกเลยว่าหลายคน ที่ลองหยิบมามัดส่วนใหญ่ ก็มักจะติดใจจนเปลี่ยนใจยากทั้งนั้น

v

โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ขี้เกียจเข้าร้านทำผมให้ยุ่งยาก และสะดวกกับการมัดผมมากกว่า โดนัทมัดผมถือเป็นสิ่งของประจำกาย ของผู้หญิงเหล่านั้นมาก ๆ เพราะความจำเป็นและความเก๋แบบนี้ วันนี้ Clubsister เลยต้องมาขอแชร์ ไอเดียมัดผมด้วยโดนัท 8 ทรงนี้ ที่ดูง่าย ๆ แต่งามมากมาฝาก รับรองเลยว่า ไม่ว่าวันไหนๆ ก็เอาอยู่แน่นอนจ้า !!

 

มัดผมด้วยโดนัท 10 ทรงนี้ ดูง่ายแต่งามมาก ไม่ว่าวันไหนๆ ก็เอาอยู่!!

มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท

มัดหางม้าต่ำ

การมีโดนัทรัดผมไว้ใกล้ตัว จะสามารถให้เรารัด หรือรวบผมแบบหางม้าได้ อย่างไม่ต้องลังเลว่ามันจะเพลน ๆ หรือธรรมดาไปไหม  เราสามารถโชว์ผมที่สวยงามของเราได้ แม้ในวันที่สาว ๆ ไม่พร้อมก็ตาม และในวันที่สาว ๆ ต้องการความสุภาพ ความเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นงานประชุม งานศพ งานพิธีต่าง ๆ สาว ๆ ก็ยังสามารถเลือกโดนัทรัดผมที่เป็นสีพื้นสุภาพ อย่างสีขาว สีดำ สีเทา สีเหล่านี้มามัดได้ ไม่ดูไม่เรียบร้อยแน่นอน


 

มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท

มัดหางม้าสูง

ถ้าอยากดูเด็กขึ้นมาอีกนิด สดใสขึ้นมาอีกหน่อย บอกเลยว่าการมัดหางม้าสูง กับโดนัทรัดผมเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ ยิ่งถ้าคุณเป็นสาว ผมเส้นเล็กบอบบาง ซิสแนะนำเลยว่า การมัดผมหางม้าสูงด้วยดดนัท จะทำให้ผมคุณดูหนาขึ้น มีวอลลุ่มมากกว่าเดิมแน่นอน เพราะวัสดุบางชนิดนั้น สามารถทำให้เส้นผมของคุณ ดูหนาขึ้นได้อย่างมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ โดนัทรัดผมนี่แหละ! โดยเฉพาะสาวสายสตรีทนะ บอกเลยว่ามัดขึ้น เข้ากับสไตล์มากแม่!


 

มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท

มัดครึ่งผม

ผู้ที่มีผมหนามักจะชอบผูกผมครึ่งหัว จริงไหมคะ! เพราะการรวบผมแบบครึ่งหัว แล้วปล่อยผม ด้านหลังให้ยาวสลวย โดยมีโดนัทมัดผมเป็นกิมมิค นั้นจะทำให้ผมของคุณ ดูไม่หนาพองจนเกินไป แถมยังน่ารักชิล ๆ ไปอีกด้วยนะ เป็นอีกไอเดียทรงผม สำหรับคนผมหนา ที่ไม่ต้องลำบากกับการจัดแต่งทรงผม ให้มันยุ่งยากอะไรเลย มัดสูงหรือต่ำก็ได้แล้วแต่ความชอบ เพราะมันดูไม่ต่างกันมากเท่าผมหางม้าค่ะ


 

มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท

บันผมต่ำ

แต่หากอากาศร้อนมาก เราก็คงทนสภาพความร้อนไม่ได้ และคงต้องอยากที่จะหา เครื่องประดับผมสักชิ้น มามวยผมให้มันหายร้อนแน่ ๆ ซึ่งก็ต้องหนีไม่พ้นทรงบันต่ำ แต่จะบันยังไงใหห้ผม แลดูมีกิมมิค ไม่ดูเป็นสาวมักง่ายขี้เกียจทำผม จนเกินไป! สาว ๆ ก็คงต้องให้โดนัทนี่แหละค่ะ มาเป็นตัวช่วย ทั้งในวันชิล ๆ ที่ต้องการความเท่ ๆ เก๋ ๆ ในการบันผมต่ำหลวม ๆ ปลอยปอยผมนิด ๆ หรือจะเป็นวันจริงจังทางการ วันออกงานต่าง ๆ ไปจนถึงงานแต่งก็ยังได้เลยนะคะซิส


 

มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท

บันผมสูง

ในที่นี้ก็จะเป็นการ มวยผมขึ้นไปสูงมากเว่อร์ ซึ่งไม่มีไอเทมไหนเข้าทางทรงนี้ ได้มากไปกว่า โดนักรัดผมแล้วจ่ะแม่!! เพราะไม่ใช่แค่เข้าอย่าวเดียวนะ แต่มันยังช่วยทำให้ทรงผม ที่เกือบจะเหมือนเป็นทรงแม่บ้าน หรือทรงที่ทำไว้อาบน้ำสำหรับสาว ๆ กลายเป็นทรงแฟชั่นเก๋ ๆ ไปเลยคุณ! แค่เพียงมัดโดนัทเอง แล้วโดนัทยิ่งใหญ่ ก็ยิ่งดีนะจะบอกให้


 

มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท

มัดผมด้วยโดนัท

บันแบบมัดครึ่งหัว

เพราะทรงผมผู้หญิง เป็นสิ่งสำคัญที่ใช้ดึงดูด ให้คนสนใจไม่น้อยไปกว่าเสื้อผ้า ฉะนั้น ทรงผมบันแบบครึ่งหัว ที่ใช้โดนัทมันผมเป็นเครื่องประดับ ในการมัดนั้นจัดเป็นไอเทมท ที่สามารถดึงดูดความสนใจ ให้คุณเป็นสาวที่ดูดี ยิ่งสาว ๆ ที่รู้สึกว่าการมัดผมครึ่งนึงแบบปล่อย มันเดิม ๆ ดูธรรมดาไป เพื่อให้ทรงผมคุณดูสวย ดูคูล และสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ก็ต้องทรงนี้กับโดนัท


 

มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท

ผมเปีย

ซิสรู้ว่าสาว ๆ คงคุ้นเคย กับการเปียผมอยู่แล้ว แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าทรงผมเปียจะยิ่ง Kod เท่และน่ารักเลย  ถ้าได้ลองเอาโดนัทรัดผม มารัดแทนหนังยาง ทรงผมเปียแบบต่าง ๆ ที่ว่าน่ารักและเก๋อยู่แล้ว พอนำเอามารัดด้วยโดนัท ก็จะยิ่งทำให้ผมเปียของสาว ๆ ดูมีกิมมิคน่ามองขึ้น อีกหลายสิบเท่าเลยทีเดียว ซีซั่นนี้ต้องจัดเลยค่ะ


 

มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท มัดผมด้วยโดนัท

 

ผมลอนหยิก

ทรงผมลอนเมื่อเลือกที่จะรวบ หรือรัดผมขึ้นแล้วหล่ะก็ ไม่ว่าผมดัดลอนจะยาวหรือจะสั้น ถ้าลองได้รัดด้วยโดนัทแล้วหล่ะก็ สาว ๆ ก็จะได้ลุคแสนหวาน แบบสาวน่ารักสดใส มาครอบครองแน่ ดัดลอนใหญ่ ๆ มัดแล้วก็ดูสวยชิลมีสไตล์ ดัดลอนเล็กก็ได้ลุคสาวสาย ฝ. แอบน่ารักเหมือนทรงผมตุ๊กตาเบา ๆ นะคะซิส


 

มัดผมด้วยโดนัท

เห็นไหมคะว่าการรวบหรือรัดผมวยโดนัท นอกจากจะทำให้เราสะดวกขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เรามีบุคลิกภาพ และสไตล์ที่ดีขึ้น ยิ่งในวันที่เราต้องการความมั่นใจ ความเรียบร้อย การมัดผมวยโดนัทด้จะช่วยเราได้มากทีเดียว ลองไปทำดูนะคะ!

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments