ผิวพรรณเป็นเรื่องสำคัญ ที่สาว ๆ อย่างเราต้องดูแล รักษาเลยจริง ๆ นะคะ เพราะคนที่ผิวดี ดูมีออร่าเนี่ย นอกจากจะทำให้เป็นคนดูสะอาดสะอ้าน บ่งบอกถึงการดูแลตัวเองที่ดีแล้ว ยังเสริมลุคให้มั่นใจ ไม่ว่าจะใส่ชุดไหนก็ดูเฉิดฉาย โดยการดูแลผิวนั้น เราต้องใส่ใจรายละเอียด โดยเฉพาะจุดเล็ก ๆ แต่สำคัญมาก ๆ อย่าง ‘ผิวเท้า’ หรือ ‘ส้นเท้า’ ที่ถ้าเราไม่ดูแลให้ดี เกิดส้นเท้า แตก ลอก แห้ง เป็นขุยขึ้นมา ก็คงจะใส่ รองเท้าเปิดส้นไม่สวย ทำให้ขาดความมั่นใจไปอีก แถมยังอาจจะ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เล็ดลอดออกมา จากเท้าเราด้วย  งั้นวันนี้ เราจะขอชวน เหล่าซิส! มาดูแลตัวเอง ให้สวยหัวจรดปลายเท้า กับ มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี ? ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

   7 มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี ? ช่วยเท้าเนียนนุ่มโชว์ส้นมั่นใจ!   

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1. The Face Shop Smile Foot Peeling Mask

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

เรามาเริ่มกันที่ มาสก์เท้า แบรนด์เกาหลี ที่ใคร ๆ ตาคุ้นเคยกันดี โดยตัวนี้ มีสารสกัดจาก แอปเปิ้ลเขียว ที่ช่วยเรื่องการบำรุง ให้ผิวมีความชุ่มชื่น นุ่มเนียน และช่วยปรับสีผิว จากรอยดำ รอยด้าน ความหมองคล้ำ ที่เกิดจาก การเสียดสีต่าง ๆ  ให้ดูกระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์ผิว บริเวณเท้า ให้ค่อย ๆ ลอกผิว ที่หยาบกร้านออก อย่างเป็นธรรมชาติ

 

#2. Foot Peeling Pack-Perorin

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

มาดู มาสก์เท้า หรือ ถุงลอกเท้า ของทางฝั่ง ญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ โดยมาสก์ตัวนี้ มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid , Squalane  และ Ceramide ช่วยบำรุงผิวเท้า ที่หยาบแห้ง และแตกลอก และแข็งกระด้าง ให้กลับมาเนียนนุ่ม

แถมยังช่วยดับกลิ่นเท้า โดยมีหลายกลิ่น หลายสูตรให้เลือกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นเกรปฟรุ๊ต กลิ่นมิ้นท์ และกลิ่นกุหลาบ อยากให้เท้าหอม แบบไหนก็จัด! กันได้เลย

 

#3. Scholl foot mask

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

มาต่อกันที่ แบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพ แบรนด์นี้ ที่ออกผลิตภัณฑ์ดูแลเท้า เป็นมาสก์ มาใน รูปแบบของถุงเท้า โดยมีส่วนประกอบของ ไฮโดรเรสเตอร์เทคโนโลยี ผสานสารสกัดจาก น้ำมันแมคาเดเมีย

โดยสามารถมาสก์ทิ้งไว้ เพียง 20 นาที จากนั้น นวดเท้า ต่อด้วยเนื้อครีมที่เหลือ ก็สามารถทำให้ผิวดูนุ่ม ชุ่มชื้น ได้ทันทีหลังใช้   

 

#4. Nature Republic Peeling Foot Mask

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

เป็นอีกตัวเป็นที่นิยมมาก ๆ เลยค่ะ กับมาสก์ถุงเท้าตัวนี้ อุดมไปด้วยเอสเซนส์ ที่มีส่วนผสมหลักจาก ว่านหางจระเข้ ลาเวนเดอร์, น้ำผึ้ง, น้ำนม, อัลมอนด์ และ เชียบัตเตอร์ ช่วยบำรุงเท้า ที่แห้งกร้าน ผิวที่แข็งกระด้าง ทำให้เท้าเนียนนุ่ม ส้นเท้าเรียบเนียน ไม่เกิดการแตกลอก โดยการผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้เท้าขาว เนียนนุ่มอีกครั้ง 

 

#5. Leaders I Peel Good Foot Peeling Mask

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

เป็น มาสก์เท้า ที่ถูกและดี อีกตัวเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ มีปัญหาส้นเท้าแตก เป็นร่อง ผิวหยาบกร้าน จนแข้งหนา รวมถึงมีกลิ่นเท้า ที่ไม่พึงประสงค์ด้วย โดยมาสก์นี้จะช่วย ขจัดเซลล์ผิวหนา ๆ บริเวณส้นเท้า และเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ บริเวณฝ่าเท้า ให้ลอกออกอย่างหมดจด

มีสารสกัดจาก มะละกอ เอเอชเอ (AHA) และ บีเอชเอ (BHA) และให้ความชุ่มชื่น ด้วยประสิทธิภาพของ ไฮยาลูรอนิค ทำให้ผิวเท้า มีความเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี หลังใช้เพียง 4-7 วัน เพียงมาสก์ทิ้งไว้ 60 – 90 นาที จากนั้น ถอดถุงเท้าออก ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด 

 

#6. MB Guarantee Baby Foot Peeling Mask

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

มาสก์ถุงเท้า ตัวนี้สูตรจากเกาหลี เป็นที่ถูกพัฒนา เพื่อผิวเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมพิเศษ  ช่วยบำรุงผิวเท้าที่แตก หยาบ หนา ให้นุ่มขึ้น เนียนขึ้น ลดปัญหากวนใจ เวลาห่มผ้าแล้ว ส้นเท้าเป็นขุย ติดผ้าห่ม T^T

และยังมีส่วนประกอบของ AHA ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส โดยมาสก์ทิ้งไว้ 30 นาที – 1 ชั่วโมง ผิวที่บริเวณเท้า จะดูชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้

 

#7. TONYMOLY Shiny Foot Super Peeling Liquid

มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี

มาส์กเท้า ที่ช่วยขัดผิวเท้า ที่หยาบกร้านได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ  ด้วยส่วนผสมของ AHAและ BHA ช่วยให้เท้าที่แห้งกร้าน และผิวบริเวณส้นเท้าที่แตกหยาบ กระด้าง ได้รับการบำรุง ให้กลับมาเนียนนุ่ม และช่วยขจัดเซลล์ผิว ที่เสื่อมสภาพออก อย่างอ่อนโยน และยังมีสารสกัด จากใบเปปเปอร์มินต์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เพื่อให้ผิวที่แห้งกร้าน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว กลับมามีผิวเท้าที่เนียนนุ่มมากขึ้น

มีสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ช่วยในการฆ่าเชื้อโรค ต้านแบคทีเรีย ต้านอาการอักเสบ รักษาอาการฟกช้ำ บรรเทาอาการของโรคผิวหนังต่าง ๆ ได้ดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะซิส! 7 มาสก์เท้า ยี่ห้อไหนดี ? ที่จะช่วยเท้าเนียนนุ่มโชว์ส้นมั่นใจ! เห็นไหมล่ะคะว่า ผิวเท้าเนี่ย เป็นอีกจุดที่สำคัญ แต่มักจะโดนมองข้างไปตลอด ซึ่งต้องไม่ใช่ซิส! แบบเราแน่นอนค่ะ ยังไงถ้าใครสนใจตัวไหน สูตรไหน ก็ลองไปหาซื้อกันได้นะจ๊ะ

 


CR : pinterest

 

 

Comments

comments