ยุคนี้เรียกว่าเป็นยุค Beauty at Home อย่างแท้จริงเลยค่ะซิส อะไรที่ทำสวยที่บ้านได้ สาว ๆ หลายคนก็สรรหามาทำ เพราะนอกจากจะสะดวกแล้ว ในระยะยาวยังประหยัดอีกด้วย อย่างการเลเซอร์กำจัดขน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ นิยมกัน เพราะช่วยผิวเนียนสวย ไร้ขน ได้ด้วยตัวเอง เครื่องเลเซอร์กำจัดขน ก็เลยกลายเป็นไอเทมยอดฮิต ว่าแต่มียี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเริด น่าสนใจบ้าง ตามซิสมาดูกันเลยค่ะ

 

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน ยี่ห้อไหนเริด มาดูกัน!

 

ก่อนจะไปดูว่ายี่ห้อไหนเริด เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเครื่องเลเซอร์กำจัดขนมีกี่แบบ และวิธีการทำงานของแต่ละแบบเป็นยังไง จะได้ไปเลือกใช้กันให้ถูก ๆ เนอะ ซึ่งเครื่องกำจัดขนมี 2 แบบคือแบบ เลเซอร์ และแบบ IPL ค่ะ

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน

เครื่องเลเซอร์จะใช้ความยาวคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูงในการกำจัดขน โดยเลือกใช้ความยาวคลื่นแสงความถี่เดียวเน้น ๆ เพื่อให้แสงนั้น ๆ เปลี่ยนเป็นความร้อน เมื่อยิงตรงไปยังผิวก็จะทำให้เมลานินดูดซับพลังงานเอาไว้ ส่งผลให้รากขน เส้นขน ในรูขุมขนนั้นถูกทำลายไปด้วย

เมื่อใช้ไปนาน ๆ ขนที่งอกใหม่จะมีลักษณะเส้นเล็ก บางลง และสีอ่อนลง เริ่มงอกขึ้นมาใหม่ช้าลง จนในที่สุดก็ไม่งอกอีกเลย วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผลที่สุด แต่ก็เจ็บนะ เพราะเลเซอร์จะยิงตรง เหมือนหนังยางดีดผิวเปรี๊ยะ ๆ

IPL

การกำจัดขนแบบ IPL ใช้ความยาวคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูงเช่นกัน แต่จะเป็นความยาวคลื่นในช่วงที่กว้างเริ่มตั้งแต่ 420 – 1200 นาโนเมตร โดยจะกระจายตัวเป็นวงกว้างออกมาหลาย ๆ ช่วงความถี่ต่อการยิงในแต่ละครั้ง และเปลี่ยนแสงเป็นพลังงานความร้อน และความร้อนจะทำให้เม็ดสีเมลานินซูดซับพลังงาน และทำลายรูขุมขน ต่อมรากขน เส้นขน หรือเนื้อเยื่อที่เป็นตัวการทำให้ขนเราขึ้นใหม่เรื่อย ๆ เมื่อทำไปเรื่อย ๆ ขนเราก็จะบางลงนั่นเองค่ะ

ไหน ๆ ก็พูดถึงเครื่องเลเซอร์กำจัดขนกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามียี่ห้อไหนเริด ๆ น่าสนใจบ้าง

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน
Be My Everydayyy รุ่น EVD02 (2,990 บาท)

Be My Everydayyy รุ่น EVD02 (2,990 บาท)

เป็นเครื่องเลเซอร์ขนนวัตกรรมใหม่ SFPL™ ที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยลดความเจ็บปวดระหว่างการยิง แถมยังมีหัวยิงแบบ Premium Quartz ออกแบบสำหรับผิวแพ้ง่าย รวมถึงมีระบบ Smart Skin ที่เป็นระบบควบคุมอุณหภูมิบนผิว ก็เลยไม่ทำร้ายผิว ให้ช็อตมายิงยาว ๆ 999,999 ช็อต ใช้ไปเลยจ้า 20 ปี

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน
Parin IPL Laser (1,290 บาท)

Parin IPL Laser (1,290 บาท)

เป็นเลเซอร์แบบ IPL นะคะ ปรับความแรงได้ 8 ระดับ มีทั้งโหมดกดยิงเองเป็นช็อต ๆ และโหมดอัตโนมัติ กำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย สามารถเปลี่ยนหัวเป็นโหมดสำหรับผิวหน้าได้ ให้จำนวนช็อตมาไม่น้อยเลย ตั้ง 600,000 ช็อต บอกเลยว่าจุใจจ้า

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน
Xiaomi Youpin Inface IPL Hair Removal  (2,390 บาท)

Xiaomi Youpin Inface IPL Hair Removal  (2,390 บาท) 

ตัวนี้ใช้ง่ายค่ะ เพราะมีโหมด Flash ให้เลือก 2 โหมด คือ Auto Flash สำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ และ Manual Flash สำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก ปรับระดับแสงได้ 5 ระดับ สามารถกำจัดขนได้ทั้งตัว ยิงได้ 999,999 ช็อต ใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 10 ปี จุก ๆ ไปเลย

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน
Smoothskin IPL Bare Plus รุ่น SSB1 (17,900 บาท)

Smoothskin IPL Bare Plus รุ่น SSB1 (17,900 บาท) 

เป็น IPL ที่ยิงได้เร็วที่สุดถึง 100 ชอต/นาที กำจัดขนทั้งร่างกายเสร็จภายใน 10 นาที ปลอดภัย ใช้งานง่าย ใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย มีช็อตมาให้ 400,000 ช็อต ใช้ได้นานมากกว่า 9 ปี และเห็นผลตั้งแต่ 4 สัปดาห์แรกเลยนะ

 

 

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน
Deparee IPL รุ่น Diamond (3,990 บาท)

Deparee IPL รุ่น Diamond (3,990 บาท)

เป็นเครื่อง IPL ที่มีระบบ SKIN Sensor ตรวจจับผิว ป้องกันการปล่อยแฟลชเอง มี 2 โหมดการทำงาน คือ กดยิงเอง และ ยิงอัตโนมัติ ปรับความแรงได้ถึง 10 ระดับ ให้ช็อตมาจุก ๆ ถึง 1,000,000 ช็อต ใช้ได้นานมาก และใช้ได้ทุกส่วนของร่างกายเลยทีเดียว

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน
BRAUN เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น PL5014 (25,490 บาท)

BRAUN IPL รุ่น PL5014 (25,490 บาท)

เครื่องกำจัดขนที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย กำจัดขนได้เกลี้ยงเกลา โดยแนะนำให้ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่อง 12 สัปดาห์ ขนจะหายไปจนไม่กลับมาอีก จากนั้นก็ใช้แค่เดือนละครั้งเพื่อคงสภาพไม่ให้ขนขึ้นแค่นั้นเอง มีจำนวนช็อตมาให้ 400,000 ช็อต ใช้ได้ยาว ๆ เลย

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน
Lescolton 2in1 IPL Hair Removal Laser (6,316 บาท)

Lescolton 2in1 IPL Hair Removal Laser (6,316 บาท)

มี 2 หัวให้ใช้คือหัวกำจัดขนและหัวเลเซอร์หน้าใส หัวยิงกว้าง มีระบบอัตโนมัติ ไม่ต้องมานั่งกดยิงเอง ปรับระดับความแรงได้ถึง 5 ระดับ มีระบบป้องกัน หากหัวเลเซอร์ไม่สัมผัสผิวหนังจะยิงไม่ออกด้วยนะ เวลาไม่ได้ใช้จะได้ไม่เผลอกดเล่น เสียช็อตฟรี ให้มาตั้ง 300,000 ช็อต ใช้ได้หลายปีเลย

 

ไหน ๆ ก็รู้แล้วว่าเครื่องเลเซอร์กำจัดขน หรือเครื่อง IPL กำจัดขน เป็นยังไง ลองเลือกแบรนด์ที่ชอบ แบรนด์ที่ใช่ แล้วไปยิงปิ้ว ๆ ให้ผิวเนียนสวยทั้งตัวกันเถอะค่ะซิส

 

 

Credit Information from bestreview.asia, www.top10.in.th

Credit Pictures from www.bemyeverydayyy.com, Lazada, Shopee, topvalue.com, www.jd.co.th, Central.co.th, uponbeauty.com, health.clevelandclinic.org

Comments

comments