ปัญหาขน เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่น่ารำคาญมาก ๆ จริงๆ ไม่ว่าจะขนขา ขนจั๊กแร้ หรือแม้แต่ขนน้องสาว บางทีมันเยอะเกิน ทั้งคัน ทั้งยุบยับ เห็นแล้วรำคาญตามาก ๆ วันนี้ ใครที่กำลังหาตัวช่วยกำจัดขน เรามีไอเทมเด็ดมาแนะนำ อาจจะเจ็บหน่อย แต่เชื่อเถอะ ถอนลึกถึงต่อเลยค่ะซิส! หยิบมาแนะนำแล้ววันนี้ 6 แว็กซ์กำจัดขน ราคาไม่แพงด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่อาจจะทำให้เราเจ็บจนน้ำตาไหล แต่ว่า ก็กำจัดขนได้หมดจด! ซึ่งจะมีตัวไหนน่าลองใช้กันบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

หลังแว็กซ์ขน ควรทำยังไง?

 

แว็กซ์กำจัดขน

 

1. หลังจากแว็กซ์เสร็จพยายามหลบเลี่ยงแสงแดด

2. สำหรับคนที่เพิ่งแว็กซ์เสร็จมาใหม่ ๆ ให้อาบน้ำโดยใช้ฝักบัวไปก่อน รวมไปถึงอย่าเพิ่งลงสระว่ายน้ำ 

3. ให้เวลาผิวได้พักฟื้นสัก 2 สัปดาห์หลังจากการแว็กซ์ อย่าเพิ่งทำเลเซอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น

4. หากผิวเกิดอาการลอก แห้ง หรือมีอาการคัน ให้ใช้เจลว่านหางจระเข้ทา เพื่อช่วยลดอาการคันระคายเคือง แถมยังช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

5. หลังจากแว็กซ์เสร็จประมาณ 1 สัปดาห์ ถ้ามีขนคุดขึ้น ให้สครับผิวเบา ๆ เพื่อกำจัดขนเส้นเล็กๆ สั้นๆ ใต้ผิวหนังหรือที่เรียกว่าขนคุดให้หลุดออกไป ดีกว่าการถอนขนนะคะ เพราะการถอนอาจจะทำให้ผิวอักเสบได้ค่ะ

 

   รวม 6 แว็กซ์กำจัดขน ถอนหมด ไม่เหลือต่อ!   

 

1. Farbera Clear & Soft Wax Strips

 

แว็กซ์กำจัดขน

มาดูกันที่ไอเทมแรก จากแบรนด์ Farbera ตัวนี้เป็นแผ่นแว็กซ์กำจัดขน ที่ใช้งานง่าย ทั้งยังสะดวก รวดเร็วและแสดงผลลัพธ์การกำจัดขนได้อย่างมืออาชีพ! ด้วยแผ่นแว็กซ์พิเศษเฉพาะของฟาร์บีร่า ที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวลต่อผิว ไม่ใช้สารเคมีในการฟอกแผ่นแวกซ์ ตัวนี้ช่วยกำจัดขนอย่างอ่อนโยนและเกลี้ยงเกลา ด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติ เพียงแค่ลอก แปะ ดึง เขาจะช่วยเผยผิวเนียนกระจ่างใส ไร้ขน ยาวนานถึง 4 สัปดาห์  แถมยังทำให้ขนขึ้นใหม่เบาบางลงและอ่อนโยนขึ้น ที่สำคัญคือเขาถอนขนได้เกลี้ยงเกลาถึงราก ถึงโคน! แม้แต่ขนที่ยาวเพียงแค่ 1.5 มิลลิเมตร ก็สามารถกำจัดออกไปได้ ใช้ได้ทั้งต้นขา ขา ลำตัว แผ่นหลัง ต้นแขนและแขน

 

2. Verna Hard Wax Beads

 

แว็กซ์กำจัดขน

ถัดมาที่ Hard Wax Beads เขาเป็นแว็กซ์ที่ถูกออกแบบให้เป็นเม็ดเล็กๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุมได้ง่ายตามความต้องการ แบ่งออกเป็น 2 สูตร คือ สูตรพรีเมียม (Premium) และสูตรซอฟท์ทัช (Soft Touch) ซึ่งแว็กซ์ตัวนี้ ไม่ต้องใช้ผ้าแว็กซ์ แห้งไว ดึงออกง่าย แต่จะต้องละลายแว็กซ์ลงในหม้ออุ่นแว็กซ์ก่อนนะ สูตร Premium Pearl อันนี้จะออกแบบมาพิเศษ เหมาะสำหรับขนทั้งเส้นบางและเส้นหนา ส่วนผสมส่วนใหญ่ จะใช้เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้แก่ Shea Butter & Natural Beeswax ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น Coconut Oil ป้องกันผิวแตกและ Rosehip Oil ป้องกันผิวไหม้ ส่วนสูตร Soft Touch เหมาะสําหรับขนเส้นหนา อันนี้จะมี Shea butter และ Natural Beeswax ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน น่าใช้ทั้งสองสูตรเลย แถมราคาไม่แพงด้วย

 

3. All Wax

 

แว็กซ์กำจัดขน

ตัวที่ 3 ตัวนี้จะเป็นแผ่นแว็กซ์กำจัดขน กล่องนึงมี 12 แผ่น 6 คู่ มีให้เลือกถึง 5 สี 5 กลิ่น เขาจะช่วยกำจัดขนได้แบบถึงรากถึงโคน! ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน แล้วแต่ละกลิ่น ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันด้วยนะ เช่น สีชมพู กลิ่นเบอร์รี่ ช่วยบำรุงให้ผิวหอมขาว เนียนนุ่ม, สีฟ้า กลิ่นน้ำแร่ ช่วยบำรุงให้ผิวขาว ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาสดใส ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ, สีส้ม กลิ่นพีช ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น จุดด่างดำต่างๆ ให้แลดูจางลง และสีเขียวเข้ม กลิ่นว่านหางจระเข้ สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพียงแค่แกะ แปะ ดึง เช็ด เท่านี้ซิสก็จะได้สัมผัสถึงผิวที่ดูเรียบเนียนไร้ขนกวนใจแล้ว สุดปังไปเลย!

 

4. Tanhom Body Depilatory Honey Wax Remover

 

แว็กซ์กำจัดขน

ตัวนี้เป็นแว็กซ์กำจัดขนจากธรรมชาติ ไม่มีน้ำหอม ไร้สารเคมี ไม่มีสารแต่งสี คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอน เขาจะช่วยกำจัดขนได้ลึกถึงราก ใช้แว็กซ์ได้ทั้งขา แขน รักแร้ ขาหนีบ จะช่วยทำให้ขนที่กำลังจะงอกใหม่ แลดูอ่อนนุ่มขึ้น หมดปัญหาขนคุดและยังไม่ทำให้ผิวเป็นตุ่มหนังไก่อีกด้วย พร้อมเผยผิวที่ดูเรียบเนียนไร้ขน กระปุกใหญ่ใช้ได้นาน แถมราคาไม่แพงด้วย!

 

 

5. Honey Bee Wax

 

แว็กซ์กำจัดขน

ถัดมาที่แว็กซ์กำจัดขน Honey Bee ตัวช่วยกำจัดขนได้ถึงรากถึงโคน กำจัดขนให้หลุดออกยันราก พร้อมเผยผิวสวย เรียบเนียนกว่าเดิม ลอกหมดไม่มีเหลือสักเส้น ยิ่งทำยิ่งบาง ขนขึ้นช้าลง แถมไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เป็นตุ่มหนังไก่และหมองคล้ำด้วย ตัวนี้เป็นแว็กซ์กำจัดขนสูตรธรรมชาติ มีทั้งน้ำผึ้ง มะนาว เกลือ ยิ่งใช้ต่อเนื่อง ขนลดลงอย่างเห็นได้ชัด แถมผิวยังผิวเรียบเนียนและกระจ่างขึ้นด้วยค่ะ

 

6. Tree Wax

 

แว็กซ์กำจัดขน

และตัวสุดท้าย ตัวนี้ก็เป็นแว็กซ์กำจัดขนจากธรรมชาติเช่นเดียวกัน กำจัดได้ทั้งขนแข็ง ขนดก ขนยาวและขนเยอะ ใช้งานง่าย กำจัดได้ยันราก กระปุกใหญ่ ใช้ได้นาน ปัญหาขนกวนใจจะหมดไป แถมยังไม่ทำให้ผิวเป็นตุ่มหนังไก่ด้วย ที่สำคัญคือเขาเคลมเอาไว้ด้วยนะว่า ถ้าใช้แว็กซ์บ่อยๆ จะทำให้ขนขึ้นช้าลง ขนไม่คุด ทั้งยังช่วยชะลอการเกินขนใหม่ได้อีก สามารถแว็กซ์ได้ทุกส่วนของร่างกายเลยค่ะ เป้นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองมาก ราคาอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น แต่ได้ทั้งอุปกรณ์และกระปุกที่ใหญ่ขนาดนี้ คุ้มเวอร์!

 

แว็กซ์กำจัดขน

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ แว็กซ์กำจัดขน ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาตัวช่วย กำจัดขน แบบถอนรากถอนโคน ลองไปตำมาใช้กันดู แต่ละตัว ราคาไม่แพงด้วยนะ รับรองว่าเอื้อมถึงกันได้อย่างแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่เคยลองใช้ตัวไหนมาก่อนแล้ว แวะมารีวิวกันได้เลยนะ จะได้เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ คนอื่นด้วย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่ะซิส!

 

บทความแนะนำ

เรียบเนียนมาก! รวม 5 ไอเทมกำจัดขน ตอบโจทย์ขั้นสุด เผยผิวเนียนใส ไร้ที่ติ!

photo credit : Farbera, Verna, All Wax, Tanhom, Honey, Tree wax

Comments

comments