เราเป็นคนนึง ที่ไม่ชอบใช้รองพื้น อาจจะเพราะเป็นสิวง่ายด้วยแหละ ทุกครั้งที่ใช้รองพื้น สิวอุดตันขึ้นทุกที เพราะงั้นเวลาออกไปข้างนอก ตัวช่วยกลบจุดบกพร่องบนใบหน้า ที่เราเลือกใช้บ่อยที่สุดก็คือ คอลซีลเลอร์ ซึ่งใครที่ไม่ชอบใช้รองพื้นเหมือนกัน หรือชอบแต่งหน้าใส ๆ อยากให้ผิวได้หายใจบ้าง คอลซีลเลอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีนะและวันนี้เราได้ทำการคัดคอนซีลเลอร์ใช้ดี ปกปิดเนียนกริบมาบอกต่อ รวมมาให้แล้ว 7 คอนซีลเลอร์ปกปิดดี กลบทุกจุดได้มิด ไม่ง้อรองพื้น ตัวช่วยสุดปัง ที่ซิสไม่ควรพลาด งานดีมาก เสกลุคใส ๆ ของเรา ให้สวยเป๊ะ แบบไม่โบ๊ะ ไม่ตกร่องและดูไม่หนาเตอะ แต่จะมีคอนซีลเลอร์ของแบรนด์ไหน ที่น่าตำ น่าลองบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

 ลุคใสๆ เสกง่ายๆ แค่เจอ 7 คอลซีลเลอร์ปกปิดดี กลบทุกจุดได้มิด ไม่ง้อรองพื้น 

 

1. Tarte Shape Tape Concealer

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

เปิดมาที่คอนซีลเลอร์สุดปังตัวแรก จากแบรนด์ Tarte คือแบรนด์นี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้เยอะมาก แถมเขายังมีเฉดสีให้เลือกแบบจุใจ ไม่ว่าซิสจะมีสีผิวโทนไหน ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ของเขาได้แน่นอน ซึ่งคอนซีลเลอร์ตัวนี้ มาพร้อมสูตร 100% Vegan อีกทั้งยังเกลี่ยง่าย ช่วยให้ผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสและกระชับมากยิ่งขึ้น

เขาให้การปกปิดแบบ full-coverage กลบมิดทุกจุดที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรอยคล้ำใต้ตา, เส้นริ้วรอย, จุดด่างดำ, สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่หลุด ไม่ตกร่องระหว่างวันด้วยนะและไม่ได้มีดีแค่ปกปิดค่ะซิส แต่ยังอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงอย่าง mango seed และ shea butter อีก สุดปังไปเลย

 

2. Nars Radient Creamy Concealer

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

ตัวที่ 2 คอนซีลเลอร์จาก Nars ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ฮอตไม่แพ้กันค่ะ แถมเขายังมีเฉดสีให้เลือกเยอะเช่นเดียวกัน มาพร้อมเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกเป็นริ้ว ผลลัพธ์ติดทนนาน ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย ที่สำคัญคือ ปราศจากสารพาราเบน ปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากน้ำหอม คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ซึ่งตัวนี้สามารถช่วยปกปิดได้ทั้ง รอยคล้ำใต้ตา รอยแดง รอยสิว รอยดำต่าง ๆ รวมไปถึงริ้วรอย ได้อย่างเนียนกริบ แบบไม่โบ๊ะ ให้ผิวที่ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

สามารถใช้แทนรองพื้นได้เลยอะ! แถมเขายังมีคุณสมบัติมอบความชุ่มชื่นและฟื้นบำรุงสภาพผิวไปได้ในตัวอีกด้วยนะ คือดีมาก ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่ใช้ดีมากจริง ๆ ใครที่อยากลอง ทุ่มเลยค่ะ รับรองว่าไม่เสียดายเปล่าแน่นอน

 

3. Cosluxe Tap Sheer Better Concealer

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

COSLUXE เป็นหนึ่งในคอนซีลเลอร์ราคาหลักร้อย ที่ทั้งถูกและดีมาก! แต่มีเฉดสีให้เลือกน้อยนิดนึง แต่ก็ถือว่าครอบคลุมทุกโทนสีผิวอยู่นะ เนื้อสัมผัสแน่น แต่บางเบา ตัวนี้ช่วยปกปิดจุดด่างดำหรือรอยคล้ำใต้ตา พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยและสร้างสรรค์ผิวให้ดูกระจ่างใสไร้ที่ติได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี สำหรับใครที่งบน้อย แต่อยากได้คอนซีลเลอร์ปัง ๆ แน่น ๆ สักตัว แนะนำเลยค่ะ

 

4. Maybelline Instant Age Renewing

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

หนึ่งใน คอนซีลเลอร์ปกปิดดี แถมยังถูกและดีอีกหนึ่งตัว จาก Maybelline อันนี้จะเป็นตัวที่ใช้ปกปิดใต้ตาโดยเฉพาะ คือกลบได้มิดมาก แนะนำให้ใช้คู่กับ Maybelline Fit Me Concealer รับรองงานผิวปัง! ใช้ดีทั้งคู้เลยค่ะ อย่างตัวนี้ เป็นคอนซีลเลอร์ยอดนิยม ที่มาพร้อมหัวแปรงแบบคุชชั่นในตัว ก็จะช่วยให้เราสามารถเกลี่ยเนื้อคอนซีลเลอร์ให้เนียนเรียบไปกับผิวมากยิ่งขึ้น

ช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตาได้อยู่หมัด รวบไปถึงปัญหาริ้วรอยด้วย คอนเฟิร์มเลยว่าปกปิดได้เนียนขั้นสุดจริง ๆ ซึ่งตัวหัวแปรงคุชชั่นอะ นุ่ม ไม่ทำร้ายผิวให้ระคายเคือง แถมคอนซีลเลอร์ยังติดทน ไม่ตกร่องอีกด้วยนะ 

 

5. Clearnose Acne care Solution Concealer

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

ถัดมาที่คอนซีลเลอร์ ที่คนเป็นสิวใช้แล้วรักมาก! Clear Nose Acne Care Solution Concealer ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ ที่จะช่วยปกปิดสิว รวมไปถึงรอยแดง รอยดำ รอยสิว ได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมเขายังมีส่วนช่วยลดปัญหาสิวให้ยุบตัวลงและป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย มาพร้อมเนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้ผิวอุดตัน

ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยปกปิดและอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ ของผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะ เป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ

 

6. Merrezca Professional Long Wearing High Coverage Liquid Concealer

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

ถัดมาที่ คอนซีลเลอร์ปกปิดดี จากแบรนด์ Merrez’ca ตัวนี้เป็นลิควิดคอนซีลเลอร์ เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบและไม่ตกร่องด้วย ตัวนี้จะช่วยปกปิดให้เรียบเนียน ทั้งรอยสิว รอยแดง ฝ้า กระและรอยคล้ำใต้ตา ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แบบไม่โบ๊ะด้วย อันนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 เฉดสี มาในดทนสีเหลือง ที่เข้ากับผิวของสาวเอเชีย ราคาไม่แรงมาก แถมปกปิดดี สงสัยต้องตามไปตำสักหน่อยแล้ว

 

7. BK Retouch Acne Concealer Pen

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

ตัวสุดท้าย อันนี้ก็เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวเช่นเดียวกัน เป้นของแบรนด์ BK มาในรูปแบบของปากกา หัวซิลิโคน ใช้งานง่าย จับถนัดมือ ซึ่งตัวนี้ เขาบอกว่าใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน แถมยังช่วยทำให้สิวบยุบด้วย! ซึ่งเขาจะช่วยอำพรางจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ รอยแดงจากสิวได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

ทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิวที่เป็นสิวและยังช่วยให้สิวยุบตัวลงเร็วขึ้น รอยคล้ำ รอยดำ รอยแดงจากสิวแลดูจางลงด้วย ที่สำคัญคืออ่อนโยนมาก เพราะปราศจากสารระคายเคืองต่าง ๆ ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน สารกันบูด ใช้แล้วผิวแฮปปี้ ไม่อุดตันอีก ปังไม่หนุดจริง ๆ

 

คอนซีลเลอร์ปกปิดดี

 

ใครที่ไม่ชอบใช้รองพื้น หรืออยากแต่งหน้าเบา ๆ ในวันสบาย ๆ บ้าง คอนซีลเลอร์ปกปิดดี เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากและทั้งหมดนี้ ก็คือ คอนซีลเลอร์ปกปิดดีที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปตำกันแล้ว มีหลากหลายราคานะ ทั้งถูกและแพง สะดวกเป็นตัวไหน จัดได้เลยค่ะ เพราะดีทุกตัว ไม่ต้องพูดถึงเรื่องปกปิด รับรองว่าทำได้ดีแน่นอน แถมไม่ตกร่องด้วย งานดีมาก!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

กลบสิว ปิดรอยดำ บอกลาหมีแพนด้าไปได้เลย กับ 8 คอนซีลเลอร์ ในราคาหลักร้อย

ใช้คอนซีลเลอร์อะไรดี ? เอาลิสนี้ไป TOP5 คอนซีลเลอร์

photo credit : Tarte, Nars, Cosluxe, Maybelline, Clearnose, Merrezca, BK

Comments

comments